วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ศอ.รส.'ยัน ประชาชนสามารถติดต่องานสถานที่ราชการได้ทุกแห่ง

'ศอ.รส.'ยัน ประชาชนสามารถติดต่องานสถานที่ราชการได้ทุกแห่ง

  • Share:

"ศอ.รส." แถลง ประชาชนยังสามารถติดต่องานสถานที่ราชการได้ทุกแห่ง ยันรัฐเร่งแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กลับเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็ว วอนม็อบอย่าปิดวิทยุการบิน กระทบภาพลักษณ์ประเทศ...

วันที่ 14 ม.ค. 57 นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.ต่างประเทศ ในฐานะ ผอ.ศอ.รส. แถลงยืนยัน รัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจในการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องชาวกรุงเทพฯ ขณะที่การให้บริการของหน่วยงานต่างๆ ยังให้บริการได้ตามปกติ แม้มีผลกระทบจากผู้ชุมนุมปิดล้อม

นายสุรพงษ์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้สถานการณ์การชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ล่าสุด ได้นำมวลชนเข้าปิดล้อมสถานที่ราชการ 3 แห่ง ได้แก่ กรมศุลกากร กระทรวงพาณิชย์ และกระทรวงแรงงาน ศอ.รส.ขอยืนยันว่า พี่น้องประชาชนยังสามารถเข้าไปติดต่อขอรับบริการจากสถานที่ราชการได้ตามปกติ โดยสามารถโทรศัพท์ติดต่อสอบถามได้ที่ สายด่วนหมายเลข 1111 กรมศุลกากร หมายเลข 1164 กระทรวงพาณิชย์ 1203 และกระทรวงแรงงาน 1546 สุดท้าย ยืนยันว่ารัฐบาลจะดำเนินการต่างๆ ให้การบริหารราชการแผ่นดินสามารถดำเนินการได้ เพื่อให้สภาวะต่างๆ กลับคืนได้ตามปกติโดยเร็ว

ขณะที่ นายเสกสรร นาควงศ์ รองปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้จัดตั้งศูนย์อำนวยการท่องเที่ยว เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ โดยได้จัดตั้งศูนย์ประสานงานนักท่องเที่ยวที่สนามกีฬาหัวหมาก ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง และท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตั้งจุดช่วยเหลือนักท่องเที่ยว พร้อมจัดจุดช่วยเหลือนักท่องเที่ยวอีก 3 จุด โดยมีรถบัส 1 คัน ต่อ 1 จุด รถตู้ 2 คัน ต่อ 1 จุด แต่ยืนยันว่า การชุมนุมทางการเมืองในวันนี้ ยังไม่มีผลกระทบร้ายแรงต่อนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ มีเพียงนักท่องเที่ยว 7 ราย ที่โทรศัพท์มาสอบถามเท่านั้น ซึ่งทางราชการได้จัดตั้งศูนย์ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สามารถโทรศัพท์มาสอบถามได้ตลอด 24 ชม. ที่หมายเลข 02-314-1212

ทางด้าน นายประจักษ์ สัจจโสภณ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า ตามที่มีกระแสข่าวว่า จะมีกลุ่มผู้ชุมนุมเดินทางมาปิดวิทยุการบิน ซึ่งเป็นหน่วยงานให้บริการสายการบินทั่วโลก ที่บินมายังประเทศไทย หรือจากประเทศไทยบินผ่านไปทั่วโลก เราต้องมีการให้บริการประชาชนคนต่างประเทศ เที่ยวบินต่อวันมีมากถึง 2,000 เที่ยว เรียกว่า วิทยุการบิน นอกจากจะต้องให้ความปลอดภัยกับสายการบินทั่วโลกแล้ว ยังต้องให้บริการสายการบินของไทยด้วย

ดังนั้น จึงขอวิงวอนพี่น้องประชาชน เรื่องวิทยุการบินต้องให้บริการ และต้องมีความปลอดภัยเป็นแบบเดียว มาตรฐานสากล เรียนพี่น้องประชน กรณีมีข่าวลือกระแสข่าวไปนั้น วิทยุการบินได้เรียนเชิญสายการบินทั้งหมดมาฟังคำชี้แจง ยืนยันเรายังเปิดให้บริการสายการบิน จนทำให้สายการบินต่างๆ เกิดความมั่นใจในบริการของเราอย่างเต็มที่ เราต้องสร้างความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนทุกกลุ่ม ว่าเราต้องสร้างภาพลักษณ์ของประเทศไทยไปทั่วโลก ต้องทำให้วิทยุการบินเราให้ความปลอดภัย และสามารถดำเนินการต่อไปได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้