วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตลท.ให้พนักงานทำงานที่บ้าน รับมือม็อบขู่ปิด

ตลท.ให้พนักงานทำงานที่บ้าน รับมือม็อบขู่ปิด

  • Share:

"จรัมพร" เชื่อผู้ชุมนุมแสดงจุดยืนโดยสงบ คาด 15 ม.ค. ไม่มีเหตุรุนแรง พร้อมรับฟังความเห็นจากทุกฝ่าย ให้พนักงานปฏิบัติงานนอกสถานที่ได้ แนะนักลงทุนติดตามข่าวสารที่เชื่อถือได้...

นายจรัมพร โชติกเสถียร กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตามที่มีกระแสข่าวว่าจะมีกลุ่มผู้ชุมนุมเดินทางมายังอาคารตลาดหลักทรัพย์ฯ ในวันที่ 15 ม.ค. 57 ตลาดหลักทรัพย์ฯ เชื่อว่า กลุ่มผู้ชุมนุมมาเพื่อแสดงจุดยืนโดยสงบ และจะไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น และตลาดหลักทรัพย์ฯ พร้อมรับฟังความเห็นจากทุกฝ่าย

ทั้งนี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯ มีความจำเป็นในการปฏิบัติหน้าที่ต่อประชาชนผู้ออมเงินในหุ้น กองทุน และตราสารต่างๆ ให้สามารถเปลี่ยนเงินออมเป็นเงินสดได้ในเวลาที่ต้องการใช้ เช่นเดียวกับสถาบันการเงินอื่นๆ ที่เป็นระบบการเงินหลักของประเทศที่ต้องเปิดให้บริการ เพื่อให้ประชาชนสามารถนำเงินออมออกมาใช้ในยามจำเป็นได้ในทุกสถานการณ์

ในส่วนของการเตรียมการรองรับสถานการณ์ มาตรการที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ นำมาใช้ จะคำนึงถึงความสะดวกของประชาชนที่มาติดต่อ และความสะดวกในการเดินทางของพนักงานและการเข้าออกอาคารเป็นสำคัญ โดยได้ให้พนักงานปฏิบัติงานจากนอกสถานที่ หรือจากที่บ้านเป็นหลัก

อย่างไรก็ตาม ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้เปิดให้บริการตามปกติในวันนี้ (14 ม.ค. 57) ซึ่งผู้ลงทุนควรติดตามข้อมูลข่าวสารอย่างใกล้ชิดจากแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ เพื่อประกอบการตัดสินใจลงทุน โดยพิจารณาถึงโอกาสและความเสี่ยงที่ตนเองรับได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้