วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กคป.ปักหลักกระทรวงพลังงานยังไม่มีท่าทีขยับ

กคป.ปักหลักชุมนุมที่กระทรวงพลังงาน ยังไม่กำหนดท่าทีการเคลื่อนไหว ทหารเตือนระวังการโจมตีจากโทลล์เวย์...

กลุ่มกองทัพประชาชนและเครือข่ายปฏิรูปพลังงานไทย (กคป.) ที่ปักหลักชุมนุมภายในกระทรวงพลังงาน ตั้งแต่เมื่อคืนนี้ (13 ม.ค. 57) ใช้เวลาช่วงเช้านี้แยกย้ายกันไปพักผ่อน และทำภารกิจส่วนตัว โดยใช้พื้นที่อาคารจอดรถ และลานบริเวณหน้าอาคารเอ็นโก้ B และ C แต่ยังไม่มีการปราศรัย แม้จะตั้งเวทีไว้เรียบร้อยแล้วก็ตาม

นพ.ระวี มาศฉมาดล กรรมการ กปปส. ในฐานะแกนนำ กคป. บอกว่า วันนี้จะหารือแกนนำก่อนกำหนดท่าทีการเคลื่อนไหวในช่วงบ่าย แต่หน้าที่หลักในวันนี้ เป็นการจัดเตรียมสถานที่ของผู้ชุมนุมให้อยู่ในความเรียบร้อย โดยอาจเคลื่อนย้ายเต็นท์โรงครัว ซึ่งตั้งอยู่ในซอยวิภาวดีรังสิต 11 เข้ามาอยู่ภายในกระทรวงพลังงาน และอาจพังประตู 2 ที่มีการเชื่อมเหล็กปิดไว้ เพื่อใช้เป็นทางเข้า-ออกแทนประตู 1 ที่ใช้ในปัจจุบัน เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ชุมนุม และรักษาความปลอดภัย รวมถึงป้องกันเหตุจากมือที่ 3

นอกจากนี้ ผู้ชุมนุมได้ร่วมมือกับทหารที่เข้ามาดูแลความปลอดภัยภายในกระทรวงพลังงานเป็นอย่างดี โดยทหารแจ้งให้กลุ่มผู้ชุมนุมระวังการโจมตีจากโทลล์เวย์ ผู้ชุมนุมจึงใช้อาคารจอดรถเป็นพื้นที่พักนอน.

กคป. ปักหลักชุมนุมที่กระทรวงพลังงาน ยังไม่กำหนดท่าทีการเคลื่อนไหว ทหารเตือนระวังการโจมตีจากโทลล์เวย์... 14 ม.ค. 2557 11:13 14 ม.ค. 2557 12:31 ไทยรัฐ