วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดโผ 'มหา'ลัย' ยังปิดทำการหนีม็อบ

มหาวิทยาลัยหลายแห่ง ยังคงปิดทำการ งดการเรียนการสอนอย่างต่อเนื่อง เพื่อหลีกเลี่ยงการชัตดาวน์ปิด กทม.ของม็อบ กปปส. โดยส่วนใหญ่เปิดทำการและเปิดการเรียนการสอนในวันพุธที่ 15 ม.ค. ขณะที่บางแห่งเปิดเรียนอีกครั้งในสัปดาห์หน้า...

จากสถานการณ์ทางการเมืองที่เกิดขึ้น การเดินขบวนปิดกรุงเทพฯ ของม็อบนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. เพื่อชัตดาวน์ กทม. โดยตั้งเวทีปิดการจราจร 7 จุด เมื่อวันที่ 13 ม.ค. ที่ผ่านมา ส่งผลให้สถาบันอุดมศึกษาหลายแห่งได้รับผลกระทบ จนต้องประกาศหยุดการเรียนการสอน และปิดทำการเพื่อเลี่ยงม็อบที่อยู่ในบริเวณเขตสถาบันการศึกษา จนกว่าสถานการณ์จะกลับคืนสู่ความปกติ

โดยมหาวิทยาลัยที่ยังปิดทำการต่อเนื่อง จากเมื่อวานนี้ จนถึงวันนี้ (14 ม.ค. 57) ได้แก่ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ยังคงปิดทำการในวันนี้ เช่นเดียวกับ สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล 2 วิทยาเขต ได้แก่ วิทยาเขตจักรพงษภูวนารถและวิทยาเขตอุเทนถวาย และมหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตรังสิต

ในขณะที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ปิดทำการยังปิดต่อเนื่อง ไปจนถึงวันที่ 15 ม.ค. เช่นเดียวกับ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (ท่าพระจันทร์) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน นอกจากนี้ยังมีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ได้ประกาศปิดทำการเพิ่ม ในวันนี้ถึง 15 ม.ค. ด้วย

ด้านมหาวิทยาลัยเซนต์จอห์น ปิดทำการ ตั้งแต่ 13-19 ม.ค. นี้ ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพได้ประกาศเลื่อนการสอบในวันที่ 13-14 ม.ค. และมหาวิทยาลัยรามคำแหงยังคงเลื่อนการการสอบออกไปถึงวันที่ 17 ม.ค.ด้วย.

มหาวิทยาลัยหลายแห่ง ยังคงปิดทำการ งดการเรียนการสอนอย่างต่อเนื่อง เพื่อหลีกเลี่ยงการชัตดาวน์ปิด กทม.ของม็อบ กปปส. โดยส่วนใหญ่เปิดทำการและเปิดการเรียนการสอนในวันพุธที่ 15 ม.ค. ขณะที่บางแห่งเปิดเรียนอีกครั้งในสัปดาห์หน้า... 14 ม.ค. 2557 11:11 14 ม.ค. 2557 11:29 ไทยรัฐ