วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชัตดาวน์วันที่สอง 'BTS-MRT' หนาตากว่าวันแรก

ชัตดาวน์วันที่สอง 'BTS-MRT' หนาตากว่าวันแรก

  • Share:

คนใช้บริการถไฟฟ้าทั้ง BTS และ MRT หนาตากว่าช่วงเช้าวานนี้ ขณะที่ ผู้เดินทางปรับวิธีซื้อตั๋ว หันมาซื้อแบบเหมาจ่ายตลอดวัน...

บรรยากาศการให้บริการของระบบขนส่งมวลชนต่างๆ เช้าวันนี้ (14 ม.ค. 57) ซึ่งเป็นวันที่ 2 ภายหลัง กปปส. เปิดปฏิบัติการ Bangkok Shutdown เมื่อวานที่ผ่านมา เริ่มจากรถไฟฟ้าใต้ดิน ซึ่งบรรยากาศ มีผู้เดินทางหนาตากว่าวันแรก


นายรณชิต แย้มสอาด รองผู้ว่าการ การถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม. กล่าวว่า การเดินทางของประชาชนเช้านี้ ถือว่าไม่ได้หนาแน่นเกินกว่าวันเดินทางปกติ ส่วนเมื่อวานที่ผ่านมา ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมตัวเลขผู้เดินทาง แต่เบื้องต้นเชื่อว่าเมื่อวันที่ 13 ม.ค. 57 มีผู้เดินทางประมาณ 250,00-270,000 เที่ยวคนต่อวัน ส่วนการดูแลรักษาความปลอดภัยทุกสถานีเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ด้านรถไฟฟ้าบีทีเอส นายอาณัติ อาภาภิรม ประธานกรรมการฝ่ายจัดการ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ บีทีเอส กล่าวว่า เช้านี้ประชาชนเดินทางด้วยระบบรถไฟฟ้าไปทำงานเพิ่มขึ้น ส่วนหนึ่งน่าจะติดตามสถานการณ์เมื่อวานที่ผ่านมา เมื่อเห็นว่าสามารถเดินทางได้ ก็ทยอยกลับมาใช้บริการเพิ่มขึ้น ส่วนจำนวนผู้เดินทางวานนี้ อยู่ระหว่างการรวบรวมตัวเลข แต่สิ่งที่เห็นชัดเจนคือผู้เดินทางได้ปรับวิธีซื้อตั๋ว หันมาซื้อตั๋วประเภทเหมาจ่ายตลอดวัน มากกว่า 20,000 ใบ.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้