วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 13-19 ม.ค. 2557 โดยซินแสโจ้

 


ในรอบอาทิตย์นี้ของชาวปีชวดก็ยังคงดีต่อเนื่องจากอาทิตย์ที่ผ่านมา และอยากให้ใช้โอกาสที่เหลืออยู่ไม่กี่อาทิตย์นี้ เมื่อถึงวันตรุษจีนวันที่ 31 ม.ค. 57 ที่จะพ้นจากปีที่กลางๆ เข้าสู่ปีชงเต็มตัวตามหลักโหราศาสตร์จีน ในสัปดาห์นี้มีวันไม่เกื้อหนุน คือ 14 ม.ค. 57 ทำอะไรก็ตามทำด้วยความรอบคอบใจเย็น และมีวันเกื้อหนุน 3 วัน คือ วันที่ 13, 17, 18 ม.ค. 57 จะมีความคืบหน้าในหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เงินทอง และเรื่องส่วนตัว ส่วนวันที่เหลือนั้น ถ้าใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ ตั้งแต่เวลา 07.00 – 08.59 น. หลีกเลี่ยงเวลา 11.00 – 12.59 น. ถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็ให้ระมัดระวังเท่านั้นเอง เพียงเท่านี้ ในวันที่เหลือนี้ก็จะได้อะไรมากมายกว่าการอยู่นิ่งเฉยครับ


พื้นฐานดวงชะตาโดยภาพรวมของชาวปีฉลูในสัปดาห์นี้ ก็ยังคงทำอะไรได้อยู่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือเรื่องเกี่ยวกับเงินทอง เนื่องจากอยู่ในเดือนที่ส่งเสริมตามหลักโหราศาสตร์จีน จึงมีแนวโน้มไปในทางดีเสียมากกว่า แต่ขอให้อย่าประมาท เพราะวันแต่ละวันก็ส่งผลให้มีการพลิกล็อกได้ตลอดเวลา วันตรุษจีนตรงกับวันที่ 31 ม.ค. 57 จะเป็นการย่างก้าวออกจากปีที่สมพงศ์ เข้าสู่ปีที่ไม่เกื้อหนุน และในรอบอาทิตย์นี้ก็ขอให้ใช้วันที่ดี คือ วันที่ 14, 17, 18 ม.ค. 57 ในการติดต่อประสานงาน หรือจะใช้เป็นฤกษ์ต่างๆ และวันที่ไม่เกื้อหนุน คือ วันที่ 15, 19 ม.ค. 57 ระวังการเจ็บเนื้อเจ็บตัว หรือการสูญเสียเงินทอง   อีกทั้งการเสียรู้ จึงควรควบคุมตนเองในวันที่ไม่ดี เพราะอารมณ์จะมาเหนือเหตุผลได้ครับ


ก็ยังคงโดนกระหน่ำสำหรับชาวปีขาล ทั้งชาย และหญิง มีทั้งการเจ็บเนื้อเจ็บตัว และเจ็บใจตั้งแต่ต้นเดือนมาแล้ว เพราะอยู่ในเดือนไม่เกื้อหนุนตามหลักโหราศาสตร์จีน อีกทั้งอยู่ในปีที่ไม่เกื้อหนุนอยู่ ก็ขอให้ทำใจให้สบาย เพราะอีกไม่กี่อาทิตย์ก็จะพ้นเดือนไม่เกื้อหนุน และปีไม่เกื้อหนุนแล้ว ถ้าจะให้แนะนำ อยากให้ไปทำบุญทำทานด้วยใจ จะได้อะไรมากกว่าทำดีต่อหน้าคนอื่นๆ เพราะทำเท่าไหร่ก็ไม่ขึ้น สู้ไปทำบุญ ช่วยเหลือคนอื่นที่ต้องการมากกว่าดีกว่า ที่อยากให้ทำเพราะยังไม่พ้นปีวอก ส่วนวันที่จะติดต่อประสานงาน หรือจะเอาเป็นวันไปทำบุญก็ดี คือ วันที่ 15, 16, 19 ม.ค. 57 ส่วนวันที่ 13, 18 ม.ค. 57 อย่าให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล เพราะอารมณ์สามารถทำลายทุกอย่างพังในพริบตาได้ทันทีครับ


ยังคงไปได้ต่อเนื่องเรื่อยๆ สำหรับชาวปีเถาะ เพียงแต่มาในอาทิตย์นี้ ที่มีวันไม่เกื้อหนุนมากกว่าวันที่เกื้อหนุนเหมือนที่ผ่านมา วันที่ไม่เกื้อหนุนตามหลักโหราศาสตร์จีน คือ วันที่ 14, 17, 19 ม.ค. 57 ที่อารมณ์ค่อนข้างจะขุ่นมัว ทำอะไรติดขัดเล็กน้อย และวันที่เกื้อหนุน คือ วันที่ 15, 16 ม.ค. 57 ส่วนวันที่เหลือที่ไม่ได้บอกนั้นก็สามารถทำได้เต็มที่ เพียงแต่ขอให้เลี่ยงเวลาที่ไม่เกื้อหนุน คือ เวลา 11.00 – 12.59 น. หรือ 17.00 – 18.59 น. เพราะจะทำอะไรติดขัดง่ายกว่าที่คิด ยิ่งถ้าในวันไม่เกื้อหนุนด้วยแล้ว ไม่ติดขัดเปล่า แถมอารมณ์ยังขุ่นหมองอีกต่างหาก เจออะไรไม่ดีก็ยุบหนอ พองหนอละกันนะครับ ติดตามคอลัมน์พิเศษ ดวง 12 นักษัตรจีนในปี 2557 ในวันตรุษจีนที่จะมาถึงสิ้นเดือนนี้ครับ


ก็เริ่มเหนื่อยมาตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา เพราะมาเจอะเจอเดือนที่ไม่เกื้อหนุนตามหลักโหราศาสตร์จีน จนในถึงอาทิตย์นี้ก็ยังคงเหนื่อยต่อเนื่องสำหรับชาวปีมะโรง เพียงแต่มีวันชง และวันไม่เกื้อหนุนเท่านั้นที่เป็นอุปสรรคในเรื่องการงาน การเงิน และเรื่องส่วนตัว แต่ถ้าพยายามแก้ไขปัญหา หรือยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น ต่อให้เป็นวันที่ฟ้าถล่มก็ไม่สะเทือนเท่าใดนัก คนที่ยังรอข่าวดีต่างๆ หรือรองาน รอเงิน ก็จะมีวันที่สมหวัง คือ วันที่ 13, 14, 17 ม.ค. 57 ส่วนวันที่ไม่อยากให้รอ แต่ไปทำอย่างอื่นที่มีประโยชน์กว่า คือ วันที่ 15, 18 ม.ค. 57 เพราะจะรออะไรนั้น ก็ได้แต่ความว่างเปล่าครับ พื้นฐานดวงชะตาปีหน้าโดยภาพรวมเป็นอย่างไร ติดตามได้ในสกู๊ปพิเศษ และตามในหนังสือ "ลิขิตฟ้า ชะตาคนปี 2557"


พื้นฐานดวงชะตาก็เริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดีแล้วสำหรับชาวปีมะเส็ง ในช่วงตั้งแต่ต้นเดือนมกราคมที่ก่อนหน้านี้จะมีปัญหา และอุปสรรครอบด้าน มีความไม่คล่องตัว ทำอะไรก็ไม่ค่อยราบรื่น ในช่วงนี้จะเริ่มมีช่องทางให้ออกและแก้ไข อยากให้ค่อยๆ ทำ ค่อยๆ ปรับตัวไปครับ เพราะไม่ใช่ว่า เห็นวี่แววจะดี แล้วตัดสินใจเลยทันที ไม่ว่าจะเป็นช่วงที่ดี หรือไม่ดีก็ตาม ถ้าขาดความรอบคอบ ใจเย็น ก็ทำให้สิ่งที่ควรจะเป็น เป็นได้ไม่ถึงที่สุด สิ่งที่ไม่ควรเป็น กลับหนักกว่าเดิม จึงอยากให้ไตร่ตรองเรื่องสำคัญในวันที่ความคิดเปิดกว้าง คือ วันที่ 13, 14, 18 ม.ค. 57 ส่วนวันที่ไม่ดีนั้น ก็หาข้อมูลเพิ่มเติม ดีกว่าที่จะไปทำเรื่องสำคัญๆ คือ วันที่ 16, 19 ม.ค. 57 ปีหน้าปี 2557 ชาวปีมะเส็งจะเป็นอย่างไร ติดตามได้ในสกู๊ปพิเศษเร็วๆ นี้ครับ


เหนื่อยมาตั้งแต่เดือนธันวาคมเดือนที่แล้วสำหรับชาวปีมะเมีย และมาในเดือนมกราคมนี้ มีทั้งขึ้น และลง แต่โดยรวมจะไปแบบเพลียๆ เหนื่อยๆ พักผ่อนน้อย เลยทำให้เครียดๆ ซะมากกว่า คิดไม่ตก ไม่รู้จะทำยังไง จับต้นชนปลายไม่ถูก ก็ขอให้ใจเย็นๆ ครับ อีกไม่กี่อาทิตย์ก็จะพ้นเดือนที่ไม่เกื้อหนุนแล้ว ถ้าใช้เวลาแต่ละนาทีให้เป็นประโยชน์ คุ้มค่า ประกอบกับการวางแผน ความละเอียดรอบคอบ ก็จะได้ประโยชน์มากเหมือนกันนะครับ และก็เช่นเคย วันที่ดีพาไปสู่สิ่งต่างๆ ที่ประสบความสำเร็จ หรือมีความคืบหน้า วันที่ไม่ดีก็พาไปสู่การติดขัด ไม่คืบหน้าเท่าที่ควร แต่ก็ทำบ้างดีกว่าไม่ทำอะไรเลยครับ วันที่ดี คือ วันที่ 15, 19 ม.ค. 57 และวันไม่ดี คือ วันที่ 14, 17, 18 ม.ค. 57


ความหนักหนาสาหัสเข้ามาแทนที่ได้พักใหญ่ๆ แล้ว สำหรับชาวปีมะแม เพราะอยู่ในเดือนชงตามหลักโหราศาสตร์จีน จึงเปรียบเสมือนเป็นช่วงเวลาที่ต้องฟันฝ่าด่านอะไรสักอย่างหนึ่ง ในเรื่องการงาน การเงิน และส่วนตัว ดีครับ ใช้ช่วงนี้ในการพักผ่อน และชาร์จไฟให้ตัวเองบ้าง อย่าไปหมกมุ่นจนเกินไป เพราะรู้อยู่แล้วว่า บางสิ่งบางอย่างทำไปก็ไม่ได้ดีขึ้น สู้อยู่เฉยๆ ซะดีกว่า ใช้วันดีในการลุยงานอย่างไม่บันยะบันยัง และใช้วันไม่ดีในการชาร์จไฟ ไม่คิดอะไรหนักๆ หรือทำอะไรหนักๆ วันที่ลุยให้เต็มที่ คือ วันที่ 16 ม.ค. 57 ส่วนวันที่ชาร์จไฟให้เต็มที่ คือ วันที่ 15, 17, 18 ม.ค. 57 แต่อย่าให้ไฟขาดนะครับ เพราะจะมีคนมาดึงปลั๊กออกครับ (เปรียบเปรยจะมีคนมาทำให้เราฟิวส์ขาดได้ง่ายๆ ครับ)


ถึงแม้จะอยู่ในเดือนที่ไม่มีผลกระทบใดๆ ก็ตามตามหลักโหราศาสตร์จีน แต่โดยรวมชาวปีวอกนั้นจะมีผลกระทบก็จากตนเองเสียมากกว่า ทั้งในด้านความคิด และอารมณ์ เพราะมีการแปรปรวนง่ายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว วันที่ดีและไม่ดีนั้นก็อาจจะส่งผลอะไรได้ไม่มากนัก ก็เพียงแต่ว่า เจออะไรไม่ดี บางทีก็เอาตัวรอดได้ดี พอมีอะไรดีๆ เข้ามา ก็ไม่อยากเอาดื้อๆ รวมไปถึงเรื่องส่วนตัวด้วย ความรักต้องเปลี่ยนแปลง ถ้าชีวิตซ้ำๆ ซากๆ ชาวปีวอกก็ไม่อยู่กับที่หรอกครับ เข้าเรื่องวันที่ดี และไม่ดีดีกว่าครับ วันที่ดี คือ วันที่ 13, 17 ม.ค. 57 และวันที่ไม่ดี คือ วันที่ 16, 19 ม.ค. 57 ขอแนะนำด้วยครับว่า ทำอะไรก็ตาม รีบสรุปจบงานสำคัญหรือโปรเจกต์ภายในเดือนนี้ดีที่สุดนะครับ


ในรอบสัปดาห์นี้ มีทั้งข่าวดี และไม่ดีปนเปกันไปในพื้นฐานดวงของชาวปีระกาตามหลักโหราศาสตร์จีน จะหวังดีทั้งหมดก็ไม่ใช่ จะมีแต่แย่อย่างเดียวก็ไม่เชิง การงานก็จะมีทั้งเสร็จ และไม่เสร็จ และวันที่จะเสร็จได้ดี และโดยเร็ว คือ วันที่ 14, 18 ม.ค. 57 ส่วนวันที่ทำอะไรจะเสร็จช้า และผิดบ่อย คือ วันที่ 15, 17 ม.ค. 57 ดังนั้น ทำอะไรก็ขอให้ดูให้ดี ไม่ใช่สักแต่ว่าไว้ทำตอนไหนก็ได้ ถึงเวลาดีก็ไม่ทำ ไปทำเวลาแย่ ก็เสียทั้งเวลา และเสียทั้งอารมณ์ รู้จักวางแผนให้ตนเอง ก็เหมือนรู้จักวางแผนให้กับชีวิต แล้วจะมีใครล่ะครับ ที่อยากปล่อยคนรู้จักรับผิดชอบให้หลุดลอยไปง่ายๆ และก็มีภาระใหม่ๆ หรือมีการเปลี่ยนแปลงอะไรใหม่ๆ เกิดขึ้น ที่ทำให้ชีวิตเรามีความสุข หรือมีสีสันมากขึ้นด้วยครับ


พื้นฐานดวงชะตามีทิศทางที่ไม่ค่อยดีสำหรับชาวปีจอมาตั้งแต่ต้นเดือนมกราคมแล้ว ส่งผลให้มีปัญหา และอุปสรรคเกิดขึ้นอย่างคาดไม่ถึงด้วย วันที่ดีในตามหลักโหราศาสตร์จีนตรงกับวันที่ 15, 19 ม.ค. 57 จะทำอะไรอย่ามัวรอช้า เพราะอีกไม่กี่อาทิตย์ก็จะพ้นปีกลางๆ เข้าสู่ปีสมพงศ์ อยากให้ใช้เวลาที่เหลืออย่างระมัดระวัง ประคับประคองตัวเองไปก่อน ใช้ให้ถูกโอกาสครับ ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุน คือ วันที่ 14, 18 ม.ค. 57 ไม่อยากทำอะไรเอาดื้อๆ ก็อาจจะเสียได้ครับ ดังที่ว่า ยามช่วงดีมีแย่ก็สดใส (บ้าง) ยามแย่มีดีก็หม่นหมอง (เหมารวมหมดทุกครั้งไป) วิธีแก้เคล็ด คือ หมั่นทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ ทำให้โปร่งทั้งกายและใจในระดับหนึ่งครับ


ตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา ก็ได้มีสัญญาณต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย แต่เป็นไปในเชิงที่ยุ่งยาก ปวดหัวมากกว่าครับ เพราะไปเจอะเจอเอาวันไม่ดี หรือวันไม่เกื้อหนุน ฤกษ์ยามที่ไม่ดี รวมทั้งยังอยู่ในปีชงนั่นเอง ก็ขอให้ระมัดระวังในวันเหล่านี้ ตามหลักโหราศาสตร์จีนนั้น พื้นฐานดวงชะตาของชาวปีกุนจะไปชงกับวันมะเส็ง และไม่เกื้อหนุนกับวันวอก ดังนั้น การที่ไปพบปะหรือทำอะไรต่างๆ ในวันชง หรือไม่เกื้อหนุน จะส่งผลให้มีปัญหาได้ง่าย ดังนั้นในวันที่ดี จะทำอะไรก็ลงมือทำให้เต็มที่ เพราะจังหวะและโอกาสยังพอเป็นใจ คือ วันที่ 16, 19 ม.ค. 57 ส่วนวันที่นิ่งได้นิ่งเสีย จะได้ไม่เสียตำลึงทอง คือ วันที่ 13 ม.ค. 57  เพราะเป็นวันไม่เกื้อหนุน ขอให้อดทนอีกสักนิด ไม่กี่อาทิตย์ก็จะพ้นปีชงเต็มตัวแล้วด้วยครับ

 

อ.คมสัน  พันธุ์วิชาติกุล
รับปรึกษาเรื่อง ดวง ตามหลักโหราศาสตร์จีน (ดวงจีน, โหงวเฮ้ง, ลายมือ) และฮวงจุ้ย เบอร์. 0-2943-5955

สวัสดีปีใหม่ ขอให้สดใส มีโชค มีลาภกันทุกคนนะครับ ดวงใครจะเป็นอย่างไร ไปตรวจดูกันได้ทุกราศี... 14 ม.ค. 2557 10:18 14 ม.ค. 2557 15:09 ไทยรัฐ