วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปาประทัดยักษ์ขู่ กปปส.ราชบุรี รถเสียหาย 1 คัน

ปาประทัดยักษ์ขู่ กปปส.ราชบุรี รถเสียหาย 1 คัน

  • Share:

มือมืดลอบปาประทัดยักษ์ข่มขู่ บริเวณมัสยิดบ้านโป่ง ราชบุรี ของกลุ่ม กปปส. ที่รวมตัวทำกิจกรรม รถยนต์เสียหายเล็กน้อย 1 คัน คาดปมการเมือง...


เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 14 ม.ค. 57 ร.ต.ท.สิทธิเดช สิงห์ชินสุข พนักงานสอบสวน สภ.บ้านโป่ง รับแจ้ง มีเหตุปาประทัดยักษ์ข่มขู่ บริเวณมัสยิดบ้านโป่ง ถนนแสงชูโต ต.บ้านโป่ง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี จึงไปตรวจสอบพบ นางอาทิตยา แดนมะตาม อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 ถนนแสงชูโต ต.บ้านโป่ง แกนนำกลุ่มมวลชน กปปส.บ้านโป่ง พร้อมกับชาวบ้านกำลังดูที่เกิดเหตุ ซึ่งมีเศษประทัดยักษ์กระจัดกระจาย และพบประทัดยักษ์ที่ยังไม่ได้จุด จำนวน 1 ดอก กระสุนปืนขนาด .38 ยังไม่ได้ยิง 2 นัด และถุงกระดาษที่คาดว่าคนร้ายใช้ใส่ประทัดมา ตกอยู่ด้านท้ายรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้าแจ๊ส สีเทา ทะเบียน ฎช 3892 กทม. ที่จอดอยู่ ได้รับความเสียหายบริเวณประตูหลังซ้ายและกันชนหลัง จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน


จากการสอบสวนทราบว่า บริเวณมัสยิดบ้านโป่ง เป็นที่รวมตัวทำกิจกรรมทางการเมืองของกลุ่ม กปปส. บ้านโป่ง ก่อนเกิดเหตุ ช่วงเวลา 04.00 น. มีคนได้ยินเสียงคล้ายหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว และมีเสียงรถ จยย. วิ่งออกไป แต่ไม่มีใครกล้าออกมาดู กระทั่งรุ่งเช้าจึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะอาศัยช่วงเวลากลางคืนก่อเหตุดังกล่าว เพื่อหวังผลทางการเมืองหรือไม่ก็ข่มขู่ให้หวาดกลัว ซึ่งจะได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง เพื่อหาตัวคนร้ายต่อไป.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้