วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ขนส่งทางบก' หยุดยาว-หนีม็อบ แนะใช้บริการจุดอื่น

'ขนส่งทางบก' หยุดยาว-หนีม็อบ แนะใช้บริการจุดอื่น

  • Share:

กรมการขนส่งทางบกปิดหนีม็อบ ขณะที่ประชาชนจำนวนมาก เดินทางมาติดต่อทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับการขนส่ง ต้องผิดหวัง แต่เข้าใจถึงสถานการณ์...

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. มีรายงานว่า กรมการขนส่งทางบก เขตจตุจักร ซึ่งใช้เป็นสถานที่ทำงานของกระทรวงคมนาคม ปิดทำการต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 หลังจากกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมือง ประกาศจะเดินทางมาปิดล้อม โดยได้นำโซ่มาคล้องปิดประตูทางเข้า-ออก และมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยยืนประจำการอย่างเข้มงวด พร้อมติดป้ายประกาศปิดทำการ วันจันทร์-ศุกร์ 


แต่ยังไม่พบกลุ่มผู้ชุมนุมเดินทางมาชุมนุมปิดล้อม มีเพียงประชาชนจำนวนมากที่เดินทางมาเพื่อติดต่อราชการ เช่น ทำใบขับขี่ และต่อภาษีรถยนต์ แต่ก็ต้องผิดหวัง โดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยต้องแจ้งให้ประชาชนย้ายไปติดต่อทำธุรกรรมที่สาขาอื่นแทน ซึ่งประชาชนก็เข้าใจถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

นายอัฌษไธค์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวว่า ได้สั่งการให้พนักงานการขนส่งแยกย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ที่สาขาอื่นแทน เพื่อให้การทำงานของกรมการขนส่งมีความต่อเนื่อง และได้แจ้งผ่านเว็บไซต์กรมการขนส่งทางบกให้ประชาชนที่ต้องการติดต่อกรมการขนส่งสำนักงานใหญ่ ปรับเปลี่ยนไปติดต่อทำธุรกรรมที่สาขาอื่นแทน ซึ่งเชื่อว่าจะไม่มีปัญหาเกิดขึ้น เพราะการบริหารงานของกรมการขนส่งในปัจจุบัน ดำเนินการผ่านระบบออนไลน์ทั่วประเทศ

ส่วนที่กรมการขนส่งทางบก เหลือเพียงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยดูแลความเรียบร้อย และเจ้าหน้าที่ดูแลระบบเซิร์ฟเวอร์ และคอมพิวเตอร์ ซึ่งเข้ามาปฏิบัติงานตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้การปฏิบัติงานของกรมการขนส่งตอนนี้ยังไม่น่าเป็นห่วง


นายอัฌษไธค์ ยอมรับว่า หากการชุมนุมทางการเมืองยืดเยื้อ และกรมการขนส่งทางบกต้องปิดทำการต่อเนื่องหลายวัน อาจส่งผลกระทบทำให้การปฏิบัติงานไม่สะดวก หรือเกิดปัญหาขัดข้องได้

อย่างไรก็ตาม ทางเว็บไซต์ของกรมขนส่งทางบก http://www.dlt.go.th/th/index.php แจ้งว่า ท่านที่มีความประสงค์จะมาติดต่อขอรับใบอนุญาตขับรถ หรือจดทะเบียนรถใหม่ ที่สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานคร พื้นที่ 5 (จตุจักร) หากไม่ได้รับความสะดวก สามารถติดต่อดำเนินการได้ที่สำนักงานขนส่ง จ.นนทบุรี

ทั้งนี้ ในการดำเนินการด้านใบอนุญาตขับรถและชำระภาษีประจำปี สามารถติดต่อได้ที่สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานคร พื้นที่ 1-4 และสำนักงานขนส่งจังหวัดทั่วประเทศ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สายด่วน 1584.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้