วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส.จ่อเดินสายเยี่ยมสถานที่ราชการเพิ่มอีกวันนี้

ผู้ชุมนุม กปปส.เตรียมออกเดินเท้าเยี่ยมกระทรวง-กรมต่างๆ ในกรุงเทพฯ อีกครั้งในเช้าวันนี้ กรมศุลกากร-กระทรวงพาณิชย์ ยังเป็นเป้าหมายหลัก...

ความเคลื่อนไหวกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ภายหลังเปิดยุทธการปิดกรุงเทพฯ หรือ shutdownBKK ที่เริ่มตั้งแต่ช่วงสายวานนี้ โดยกระจายตัวกันปิดแยกสำคัญๆ หลายแห่งในเมือง รวมทั้งสิ้น 7 จุดนั้น

ล่าสุด เช้าวันนี้ ทางกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ที่ปักหลักอยู่ที่บริเวณสวนลุมพินี ได้เตรียมตัวเดินทางไปปิดล้อมอาคารที่ทำการกรมศุลกากรตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาแล้ว ส่วนที่เวทีการชุมนุมศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ ผู้ชุมนุมได้เตรียมตัวเดินทางไปยังกระทรวงพาณิชย์เพื่อปิดล้อมด้วยเช่นกัน โดยขณะรายงานข่าว กลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนได้เริ่มออกเดินทางไปกันแล้ว

อย่างไรก็ตาม มีรายงานข่าวว่า อธิบดีกรมศุลกากรมีคำสั่งแจ้งถึงผู้บริหาร ให้ปฏิบัติตามแผนรองรับสถานการณ์ฉุกเฉินตามขั้นตอนที่ได้วางไว้ โดยให้มีผลปฏิบัติตั้งแต่วัน-เวลานี้เป็นต้นไป ซึ่งตามคำสั่งดังกล่าวนั้นจะกำหนดให้ผู้ไม่มีหน้าที่ปฏิบัติตามสายงานหลัก ให้รอการแจ้งคำสั่งอยู่ที่พัก ส่วนผู้ปฏิบัติการตามสายงานที่วางไว้ ให้ปฏิบัติตามพื้นที่สำรองที่กำหนด 

นอกจากนี้ ทีมรักษาความปลอดภัยจะไม่อนุญาตให้บุคคลเข้า-ออก บริเวณอาคารสถานที่ตั้งแต่เวลา 04.00 น.เป็นต้นไป โดยผู้ที่ต้องมาปฏิบัติงานตามแผนฯ ให้ติดต่อขออนุญาตหน้าประตู 2 ซึ่งคาดว่าจะมีการปิดประตูทางเข้า ก่อนที่กลุ่มผู้ชุมนุมจะเดินทางมาถึง

ทางด้านกรมการขนส่งทางบก ถนนพหลโยธิน ที่ตั้งอยู่ใกล้เคียงกับพื้นที่การชุมนุมบริเวณห้าแยกลาดพร้าว มีรายงานว่า มีการออกหนังสือคำสั่งให้ผู้ที่มีหน้าที่ต้องปฏิบัติงานเดินทางไปใช้อาคารสถานที่ของกรมการขนส่งทางบก พื้นที่ จ.นนทบุรี แทนไปก่อน ส่วนเจ้าหน้าที่ในส่วนงานอื่นที่ไม่มีความจำเป็นเร่งด่วน ให้รอการแจ้งข่าวการปฏิบัติงานอีกครั้ง ซึ่งเชื่อว่าน่าจะสามารถทดแทนได้ เนื่องจากงานบริการหลายงานที่เกี่ยวข้องกับประชาชนผู้ใช้รถ ส่วนใหญ่ขณะนี้กรมการขนส่งทางบกทำงานผ่านระบบออนไลน์แล้ว จึงไม่น่าจะมีปัญหา.

ผู้ชุมนุม กปปส.เตรียมออกเดินเท้าเยี่ยมกระทรวง-กรมต่างๆ ในกรุงเทพฯ อีกครั้งในเช้าวันนี้ กรมศุลกากร-กระทรวงพาณิชย์ ยังเป็นเป้าหมายหลัก... 14 ม.ค. 2557 08:06 14 ม.ค. 2557 08:56 ไทยรัฐ