วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอ้อ๊อฟ3ศพยอมมอบตัว

คดีฆ่าเด็ก-พี่เลี้ยงหนีไปกบดานบ้านพ่อแม่พาส่งตำรวจ

“ไอ้อ๊อฟ” ฆาตกรทมิฬฆ่าเด็กชาย 2 พี่น้องลูกครึ่ง ไทย-อเมริกัน กับสาวพี่เลี้ยง 3 ศพ สังเวยวันเด็ก กลัวถูกจับตาย หลังหนีไปกบดานที่บ้านเกิดเมืองกาญจน์ ติดต่อให้พ่อแม่พาเข้ามอบตัวแล้ว พบประวัติสุดร้ายกาจเคยก่อเหตุร่วมกับพวก ฟันมือคู่อริ ซึ่งเป็นลูกชายเพื่อนบ้าน นิ้วขาดเหลือแต่นิ้วหัวแม่มือทั้งสองข้าง แถมฟันหัวปางตาย ก่อนหนีหมายจับศาลไปก่อเหตุสะเทือนขวัญที่ จ.ชลบุรี สอบสวนยอมรับสิ้น ขณะที่พ่อแม่เผยเคยสั่งสอนแต่ลูกไม่ยอมเชื่อฟังจนครอบครัวพากันเบื่อหน่ายเต็มทน

จากคดีสะเทือนขวัญ กรณีนายประจักษ์ หรืออ๊อฟ มาแสวง อายุ 19 ปี ฆาตกรทมิฬก่อเหตุสยองฆ่า 3 ศพ เด็กชายสองพี่น้องลูกครึ่งไทย-อเมริกัน วัย 7 ขวบ กับ 2 ขวบ และฆ่าเปลือยพี่เลี้ยงสาววัย 19 ปี คาบ้านหลังหนึ่งภายในหมู่บ้านพาราไดซ์ฮิล 2 ซอยบุญสัมพันธ์ หมู่ 5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันเด็กพอดี หลังเกิดเหตุตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบภาพโฉมหน้าคนร้ายชัดเจน จึงรวบรวมพยานหลักฐานเสนอศาลจังหวัดชลบุรีออกหมายจับ พร้อมระดมกำลังตามล่าจับกุมเต็มที่นั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 13 ม.ค. พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ ผบก.ภ.จ.กาญจนบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีระเดช อธิภัคกุล ผกก.สภ.ท่าม่วง พ.ต.ท.อาณุ ปิ่นทอง รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.มนัส จำเรียง รอง ผกก.ป. นำตัวนายประจักษ์ หรืออ๊อฟ มาแสวง อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/366 หมู่ 3 ต.วังขนาย อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ที่ผู้ต้องหาใช้เป็นพาหนะในการหลบหนีและเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ แถลงข่าวที่ห้องประชุม สภ.ท่าม่วง โดยมี พ.ต.อ.รณชัย จินดามุข ผกก.สส.ภ.จ.ชลบุรี พ.ต.อ.สมนึก จันทร์เกตุ ผกก.สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี ร่วมแถลงข่าวด้วย ท่ามกลางสื่อมวลชนแห่ทำข่าวแน่นขนัด

พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ ผบก.ภ.จ.กาญจนบุรี กล่าวว่า เมื่อตอนสามทุ่มของคืนที่ผ่านมา นายไพฑูรย์กับนางต้อย มาแสวง พ่อและแม่โทรศัพท์ติดต่อมาที่ สภ.ท่าม่วง เพื่อให้เจ้าหน้าที่ไปรับตัวนายประจักษ์ หรืออ๊อฟ มาแสวง ลูกชายผู้ต้องหาที่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปรับตัวมาสอบสวนที่ สภ.ท่าม่วง จากการตรวจสอบประวัติพบว่านายประจักษ์ เป็นที่ต้องการตัวของ สภ.ท่าม่วง เพราะอยู่ระหว่างหลบหนีหมายจับศาลจังหวัดกาญจนบุรี ข้อหาร่วมกันพยายามฆ่า ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนและร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 1 ม.ค. เวลาประมาณ 01.00 น. นายประจักษ์ร่วมกับพวกที่เป็นเยาวชนอีก 2 คน ก่อเหตุใช้เหล็กอะลูมิเนียมดัดแปลงเป็นอาวุธมีดยาว 40 ซม. ฟันศีรษะและใบหน้านายสยาม ชุ่มเพ็งพันธุ์ อายุ 18 ปี คู่อริบาดเจ็บสาหัส แพทย์เย็บกว่า 20 เข็ม นอกจากนี้ นิ้วมือทั้ง 2 ข้างถูกฟันจนขาดเหลือเพียงนิ้วหัวแม่มือ จากนั้นได้ล็อกกุญแจห้องขังไว้เพื่อไม่ให้ผู้บาดเจ็บหลบหนีออกมา จนญาติมาพบรีบนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งอย่างเร่งด่วน หลังก่อเหตุผู้ต้องหาได้หลบหนีไปกับแฟนสาว โดยใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงินดำ ทะเบียน ขมม 251 สุพรรณบุรี จากนั้นญาติของผู้เสียหายได้มาแจ้งความดำเนินคดี โดยพนักงานสอบสวน สภ.ท่าม่วง รวบรวมพยานหลักฐานจนครบและทำเรื่องเสนอศาลจังหวัดกาญจนบุรี ออกหมายจับเมื่อวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา

ผบก.ภ.จ.กาญจนบุรีกล่าวอีกว่า ต่อมาวันที่ 11 ม.ค.ทราบว่านายประจักษ์ผู้ต้องหาที่หลบหนีหมายจับศาลจังหวัดกาญจนบุรี ไปก่อเหตุอุกฉกรรจ์ด้วยการฆ่าหญิงสาวอายุ 19 ปี พร้อมเด็กชาย 2 พี่น้องลูกครึ่งไทย-อเมริกัน เสียชีวิตรวม 3 ศพ เหตุเกิดในท้องที่ สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวหลบหนีเข้ามาในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของผู้ต้องหา ตำรวจ สภ.หนองปรือได้ประสานขอความร่วมมือให้ตำรวจ สภ.ท่าม่วงช่วยหาข่าวและกดดันผู้ต้องหา จนในที่สุดนายประจักษ์ทนแรงกดดันไม่ไหวตัดสินใจติดต่อไปหาพ่อและแม่ เพื่อให้พาเข้ามอบตัวดังกล่าว

พล.ต.ต.กมลสันต์กล่าวด้วยว่า จากการสอบปากคำในชั้นนี้ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพสิ้น จากนี้จะส่งมอบตัวผู้ต้องหาให้กับตำรวจ สภ.หนองปรือ ที่เดินทางมารับตัว เพื่อนำไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพก่อนส่งตัวกลับมาดำเนินคดีในท้องที่ สภ.ท่าม่วง ข้อหาร่วมกันพยายามฆ่า ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนและร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น ก่อนหลังพ้นโทษก็จะทำการอายัดตัวส่งไปดำเนินคดีในท้องที่ สภ.หนองปรือต่อไป

ขณะที่นายประจักษ์ หรืออ๊อฟ มาแสวง ผู้ต้องหา กล่าวขณะแถลงข่าวด้วยใบหน้าที่เรียบเฉย ไม่แสดงอาการสะทกสะท้านให้เห็นแม้แต่น้อย โดยสารภาพว่า ได้ก่อเหตุทำร้ายนายสยาม ชุ่มเพ็งพันธุ์ คู่อริได้รับบาดเจ็บสาหัสในพื้นที่ สภ.ท่าม่วง จริง โดยอ้างว่าเป็นการป้องกันตัว ส่วนสาเหตุที่ก่อเหตุฆ่า 3 ศพในพื้นที่จังหวัดชลบุรีนั้น ทำไปด้วยความโมโหเนื่องจากแม่ของเด็กทั้ง 2 คน พาแฟนสาวออกไปทำงานแล้วกลับดึก ตนรอนานมากยังไม่ยอมกลับ จึงขอให้พี่เลี้ยงของเด็กโทรศัพท์หาแฟนสาว แต่พี่เลี้ยงไม่ยอมโทร.ให้ ด้วยความโมโหเดินเข้าไปเอามีดในห้องครัวแทงพี่เลี้ยงจนเสียชีวิต ส่วนเด็กทั้ง 2 คนเห็นเหตุการณ์ คนพี่ช่วยเหลือวิ่งมาชกต่อยตนจึงลงมือฆ่า ส่วนคนน้องร้องไห้เสียงดังเลยฆ่าปิดปากอีกศพ หลังก่อเหตุขี่จักรยานยนต์หลบหนีกระทั่งติดต่อมอบตัวในที่สุด

ด้านนายไพฑูรย์กับนางต้อย มาแสวง พ่อกับ แม่ของฆาตกรทมิฬกล่าวว่า นายประจักษ์เป็นลูกชาย คนโต โดยตนมีลูกทั้งหมด 3 คน เมื่อราวปี พ.ศ.2553 นายประจักษ์ขี่รถจักรยานยนต์ซิ่งบนท้องถนน โดยมีน้องชายอายุ 9 ขวบ นั่งติดรถไปด้วยจนเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุก 10 ล้อ ขนอ้อยชนล้ม ทำให้น้องชาย ถึงกับคอขาดเสียชีวิต สร้างความเสียใจให้กับครอบครัว เป็นอย่างมาก จากนั้นนายประจักษ์ก็เป็นคนนิสัยไม่ดี มีแต่เรื่องสร้างปัญหา เคยถูกเจ้าหน้าที่จับกุมในข้อหาขี่รถจักรยานยนต์โดยประมาทมาแล้วหลายครั้ง พ่อแม่ว่ากล่าวตักเตือนเท่าไหร่ก็ไม่ยอมเชื่อฟัง ทำให้ทุกคนเบื่อหน่ายกับนิสัยของนายประจักษ์ ลูกชายคนนี้เป็นอย่างมาก

แม่ผู้ต้องหากล่าวอีกว่า  กระทั่งมาก่อเหตุทำร้ายลูกชายของเพื่อนบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังถูกตำรวจ สภ.ท่าม่วง ออกหมายจับ ลูกชายได้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ซึ่งเป็นรถของอาหลบหนีไป โดยที่ทุกคนในครอบครัวไม่รู้ว่าลูกชายหลบหนีไปอยู่ที่ไหน เพราะไม่สามารถติดต่อได้ ทุกคนพยายามออกตามหาตามสถานที่ที่คาดว่าลูกจะไปหลบซ่อนตัวแต่ไม่พบ จนมาทราบข่าวตามสื่อต่างๆเมื่อวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมาว่า ลูกชายไปก่อเหตุฆ่าคนตาย 3 ศพ ที่จังหวัดชลบุรี สร้างความเจ็บปวดใจให้กับพ่อแม่เป็นอย่างมาก

นางต้อยกล่าวด้วย ต่อมาเมื่อวันที่ 12 ม.ค.นายประจักษ์ได้ติดต่อเข้ามา โดยบอกว่าหลบหนีคดีมาอยู่ในพื้นที่จังหวัดนครปฐมให้มารับด้วย จึงขับรถยนต์ไปรับมาอยู่ที่บ้าน และขอร้องให้ลูกชายเข้ามอบตัว เพราะอย่างน้อยก็ไม่ถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญฯ ลูกชายจึงยอมให้พาเข้ามอบตัวที่ สภ.ท่าม่วง ส่วน ชะตาชีวิตของลูกชายจะเป็นอย่างไรนั้น ขอให้ขึ้นอยู่กับกฎหมายบ้านเมือง อย่างไรก็ตามตนและสามีต้องกราบขอโทษไปยังครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ศพ รวมทั้งขอโทษครอบครัวเพื่อนบ้านที่ลูกชายก่อเหตุใช้มีดฟันจนนิ้วขาดด้วย

14 ม.ค. 2557 07:26 14 ม.ค. 2557 07:26 ไทยรัฐ