วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยิง3นัด-ดับสาวทัวร์

ยิง3นัด-ดับสาวทัวร์

  • Share:

ล่าไกด์ชาวไต้หวันแฟนเก่า-ก่อเหตุ

ฆ่าอุกอาจพนักงานสาวบริษัทนำเที่ยวกลางเมืองพัทยา คนร้ายลงมือขณะที่เหยื่อกระสุนยืนรอรับอาหารกล่อง จากแม่ค้า บุกล็อกคอจ่อยิงด้วยปืน .380 สองนัดซ้อน กระสุนเจาะกกหูถึงทรุดฮวบลงกับพื้น ก่อนจะใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงซ้ำหน้าผากอีก 1 นัด ตายสยอง ท่ามกลางสายตานักท่องเที่ยวที่ไปรอลงเรือข้ามไปยังเกาะล้านจำนวนมาก ตำรวจมุ่งปมเรื่องชู้สาว เร่งตามล่าอดีตแฟนหนุ่มเป็นไกด์ชาวไต้หวันต้องสงสัยแล้ว

ไกด์หนุ่มหึงโหดบุกล็อกคอยิงอดีตแฟนสาวตายสยองกลางเมืองพัทยารายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 07.00 น. วันที่  13  ม.ค.  พ.ต.ท.นัฐวัฒน์  ศรีทองเพชร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตบริเวณริมถนนเลียบชายหาดพัทยา  หน้าโรงแรมฮาร์ดร็อคพัทยา  หมู่  9  ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย  พ.ต.อ.อนุกูล ปรีดายุทธ พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์  สระทองย้อย  รอง  ผกก.(ป.) แพทย์เวร  รพ.บางละมุง  และกำลังตำรวจชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตทราบต่อมาชื่อ  น.ส.สรญา ชัยนิด อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 195/18 หมู่ 2 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ลักษณะศพสวมเสื้อแขนกุดสีแดง  สวมทับด้วยเสื้อแจ็กเกตสีเขียว  นุ่งกางเกงขายาวสีดำ  สวมรองเท้าแตะ  สะพายกระเป๋าสีน้ำเงินภายในมีอัลบั้มภาพถ่ายแหล่งท่องเที่ยวหมู่เกาะต่างๆ มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืน  .380 เข้าที่บริเวณกกหูขวา 2 นัด กระสุนทะลุออกด้านซ้าย และที่หน้าผาก 1 นัด เท้าทั้ง 2 ข้างพาดอยู่บนฟุตปาท โดยมีปลอกกระสุนตกอยู่ในที่เกิดเหตุจำนวน 3 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบปากคำพยานเป็นแม่ค้ารถเข็นขายอาหารตามสั่งให้การว่า  ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้มาสั่งอาหารเป็นข้าวผัดกะเพรา 1 กล่อง ระหว่างยืนรอรับมีคนร้ายเป็นชายลักษณะสวมเสื้อคลุมแขนยาวสีดำ สวมหมวกไหมพรมแบบไอ้โม่งอำพรางใบหน้า  ขี่รถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน  มีแผ่นพลาสติกสีเหลืองปิดทับแผ่นป้ายมาจอดใกล้ๆ  จากนั้นลงจากรถตรงเข้าไปใช้มือซ้ายล็อกคอผู้ตายแล้วมืออีกข้างชักปืนพกออกมาจ่อยิงกกหูขวาในระยะเผาขนจำนวน 2 นัด จนร่างผู้ตายทรุดฮวบลงกับพื้น  ก่อนจะใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงซ้ำเข้าที่หน้าผากอีก 1 นัดเสียชีวิต แล้ววิ่งไปขึ้นรถ  จยย.ขี่หลบหนีไป ท่ามกลางความแตกตื่นตกใจของนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่มารอลงเรือข้ามไปยังเกาะล้าน

ขณะเดียวกัน ตำรวจสอบปากคำนายสอน  ไชยศรีนันท์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 209/26 หมู่ 7 ต.นาเกลือ  อ.บางละมุง  จ.ชลบุรี  พ่อของผู้ตายให้การว่า เดิมผู้ตายนามสกุลเดียวกัน แต่ภายหลังเปลี่ยนไปใช้นามสกุลใหม่ โดยลูกสาวทำงานอยู่ที่บริษัทนำเที่ยวแห่งหนึ่ง  มีหน้าที่คอยแนะนำแหล่งท่องเที่ยวให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปเที่ยวตามเกาะแก่งต่างๆ  เคยคบหาเป็นแฟนกับชาวไต้หวัน รู้จักกันในชื่อไทยว่า “ศุภโชค” อายุ 30 ปี มีอาชีพเป็นไกด์มานานกว่า 5 ปี แต่ภายหลังเลิกรากันไป ที่ผ่านมาทราบว่าฝ่ายชายพยายามตามง้อขอคืนดี  แต่ถูกปฏิเสธ  ทำให้ไกด์ชาวไต้หวันรายนี้ไม่พอใจถึงขนาดเคยใช้มีดจี้บังคับถ่ายรูปนำไปลงในเฟซบุ๊ก เชื่อว่าคนร้ายที่ลงมือน่าจะเป็นอดีตแฟนของลูกสาวอย่างแน่นอน เนื่องจากผู้ตายไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งกับใคร

พ.ต.อ.อนุกูล ปรีดายุทธ พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.เมืองพัทยา กล่าวว่า คดีที่เกิดขึ้น ตำรวจมุ่งปมสังหารไปที่ประเด็นเดียวคือเรื่องชู้สาว โดยทราบว่าผู้ตายได้คบหาเป็นแฟนกับชาวไต้หวัน มีอาชีพเป็นไกด์อยู่ที่กรุงเทพฯ  แต่ภายหลังผู้ตายจับได้ว่าฝ่ายชายมีครอบครัวอยู่แล้วจึงตีตัวออกห่าง  แต่ฝ่ายชายไม่ยอม คอยตามง้อขอคืนดี และยังข่มขู่หลายครั้ง  กระทั่งมาเกิดเหตุขึ้น ได้สั่งการให้สายสืบออกติดตามตัวอดีตแฟนหนุ่มต้องสงสัยรายนี้มาสอบปากคำเร่งด่วนแล้ว เชื่อว่าน่าจะได้ตัวในเร็วๆนี้ ขณะเดียวกันก็ได้ขอความร่วมมือไปยังตำรวจตรวจคนเข้าเมืองให้ช่วยสกัดจับเพื่อป้องกันการหลบหนีไปต่างประเทศ  นอกจากนี้จะได้เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดละแวกใกล้เคียงเพื่อใช้เป็นหลักฐานมัดตัวคนร้ายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้