วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก! ปิกอัพเสยรถนร.อนุบาล เจ็บระนาวนับสิบ

ระทึก! ปิกอัพเสยรถนร.อนุบาล เจ็บระนาวนับสิบ

  • Share:

ปิกอัพซิ่งพุ่งเสยท้ายรถรับนักเรียนอนุบาล ทำให้เด็กนักเรียนอนุบาลอายุ 3- 4 ขวบกระเด็นตกรถบาดเจ็บระนาวนับสิบคน สาหัส 3 คน

เมื่อเวลา 17.00น. วันที่ 13 ม.ค. มีรายงานว่า พ.ต.ท.หอมละออ สุวัณชัย ทำหน้าที่ร้อยเวร สภ.เขาสิงห์โต ได้รับแจ้งจากกู้ภัยมูลนิธิสว่างธรรมสถาน ว่าเกิดเหตุรถปิกอัพรับส่งนักเรียนชนกัน และมีเด็กนักเรียนอนุบาลบาดเจ็บจำนวนมาก พอได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ หลังรับแจงจึงรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ บริเวณสี่แยกคลองหมากนัด ม. 9 ต.บ้านแกง อ.เมือง จ.สระแก้ว

ในที่เกิดเหตุพบรถปิกอัพรับส่งนักเรียนยี่ห้ออีซุซูดีแม็ค สีขาว หมายเลขทะเบียน บต - 6344 สระแก้ว รับส่งนักเรียนอนุบาล มีนายถวัลย์ วรเวก อายุ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 250 ม.9 ต.บ้านแกง อ.เมือง จ.สระแก้วขับรถ ถูกรถปิกอัพนิคสันฟร์อนเทีย สีบร์อน หมายเลขทะเบียน บอ - 2930 สระแก้ว มีนายอำนาจ ภาคโพธิ อายุ 40 ปี เป็นคนขับสภาพรถรับส่งนักเรียนกระเด็นตกไปข้างทาง ทำให้เด็กนักเรียนอนุบาลอายุระหว่าง 3 - 4 ขวบกระเด็นกระดอน บาดเจ็บกันระนาว ร้องไห้ระงม กู้ภัยมูลนิธิสว่างธรรมสถาน ต้องรีบลำเรียงนักเรียนที่บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช เบื้องต้น พบว่ามีนักเรียน ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 คน และไม่สาหัส 10 คน

นางสาวปราณี ชิดปลัด เป็นครูผู้ดูแลเด็กของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเขาสิงห์โต เล่าว่า นายถวัลย์ซึ่งเป็นคนขับรถปิกอัพและเป็นเจ้าของรถคันเกิดเหตุ ได้มารับนักเรียนกลับบ้านตามปกติ หลังจากรับนักเรียนจากศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก จำนวน 8 คนแล้วนายถวัลย์ก็ไปรับเด็กนักเรียนที่โรงเรียนบ้านเขาสิงโตอีก 5 คนร่วมทั้งหมด 13 คน ซึ่งตนเองก็นั่งมากับเด็กนักเรียนด้วย หลังจากวิ่งออกมาถึงสี่แยกคลองหมากนัด นายถวัลย์ ก็เลี้ยวออกไป จึงถูกรถปิกอัพที่วิ่งมาชนเสียงดังสนั่นหวั่นไหว เด็กๆ กระเด็นกระดอน กรีดร้องกันระงม หลังตนเองตั้งสติได้จึงรีบลุกขึ้นเข้าไปช่วยเหลือ แล้วโทร.หากู้ภัยมารับส่งโรงพยาบาล

 

ด้าน พ.ต.ท.หอมละออ ร้อยเวร สภ.เขาสิงห์โต เปิดเผยว่า สาเหตุคาดว่า ทางรถนักเรียนเลี้ยวออกไปโดยไม่ได้มอง ทำให้รถปิกอัพคู่กรณี มีนายอำนาจเป็นคนขับ ก็ขับรถมาด้วยความเร็ว ทั้งๆ ที่บริเวณดังกล่าวเป็นทางแยกทางร่วม ตามกฏหมายต้องชะลอความเร็ว แต่กลับไม่ชลอความเร็ว จึงเกิดอุบัติเหตุชนกันดังกล่าว

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้