วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชื่อเหตุกราดยิงร้านกาแฟหน้า ปชป.ต้องการข่มขู่

อดีต ส.ส. ปชป. จ.ตาก เจ้าของร้านกาแฟ A BIG SEAT หน้าที่ทำการพรรค  เชื่อคนร้ายยิงข่มขู่...

เมื่อวันที่ 13 ม.ค.57  นายธนิตพล ไชยนันทน์ อดีตส.ส.ตาก พรรคประชาธิปัตย์ และเจ้าของร้านกาแฟ A BIG SEAT ที่ถุกมือมืดกราดยิงถล่ม  กล่าวถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า ตนได้คาดอยู่แล้วว่าน่าจะเกิดเหตุการณ์อย่างหนึ่งอย่างใดขึ้นกับพรรค แต่ไม่คิดว่าเป็นร้านกาแฟของตน และมองว่าเป็นการเมืองร้อยเปอร์เซ็นต์  เพราะร้านกาแฟของตนไม่มีปัญหากับใคร พนักงานที่ร้านก็ค่อนข้างสุภาพเรียบร้อย ทั้งนี้ โดยผังของพรรคแล้วตัวอาคารค่อนข้างอยู่ลึก เขาคงไม่กล้าเข้ามาตอนกลางคืน เพราะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ส่วนร้านกาแฟตั้งอยู่หน้าพรรคติดอาคารจึงเป็นด่านแรกที่จะโดน

นายธนิตพล กล่าวต่ออีกว่า คราวที่แล้วที่กลุ่มคนเสื้อแดงได้ชุมนุม ร้านกาแฟของตนก็เคยถูกก่อการในลักษณะดังกล่าวมาแล้ว แต่ก็ไม่ได้กังวล คิดว่าตำรวจต้องทำตามกระบวนการ เพราะถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น ฝ่ายหนึ่งก็ชุมนุมโดยสงบ แต่มีคนมาก่อกวน ตนไม่เชื่อว่าเป็นมือที่สาม คาดว่าเป็นการสร้างสถานการณ์จากการเมืองเรื่องเดียว เพราะต้องการข่มขู่ คุกคามเนื่องจากเคยถูกปาสิ่งของ และถูกลูกหลงมาโดยตลอด เพราะร้านอยู่หน้าที่ทำการพรรค เปิดบริการคนทั่วไป จึงเป็นด่านหน้าของพรรค  เหตุที่เกิดขึ้นจึงตอกย้ำรัฐไร้น้ำยาจับมือใครดมไม่ได้สักรายที่เกิดกับ คนของปชป.

นายธนิตพล กล่าวอีกว่า ขณะที่เกิดเหตุพนักงานประจำร้านก็อยู่บริเวณที่ทำการพรรคพอดีแม้จะเป็นช่วงดึก หลังเกิดเหตุก็ได้โทรศัพท์มาแจ้งให้ตนและภรรยาทราบเวลาประมาณตีสองกว่า ซึ่งตนคงต้องคุยกับทางพรรคว่าต้องหา รปภ.มาดูแลรักษาความปลอดภัยหลายจุดในบริเวณพรรค เพราะรู้สึกห่วงความปลอดภัยของพรรคมากกว่า ส่วนจะหาตัวคนร้ายได้หรือไม่นั้น ที่ผ่านมารัฐบาลก็ปล่อยปละละเลยอยู่แล้ว เพราะเป็นคู่กรณีกัน ดังนั้นจึงคาดหวังรัฐบาลและตำรวจยาก และคงต้องพิสูจน์ให้ดูว่าจะจับคนร้ายได้หรือไม่ เนื่องจากมีภาพจากกล้องวงจรปิด ส่วนภรรยาตนที่เป็นเจ้าของร้านก็รู้สึกตกใจแต่ก็ทำใจไว้ครึ่งหนึ่งว่าต้อง เป็นเป้า และการชุมนุมปี 53 กลุ่มนปช.ก็เคยมาเทเลือดและปาระเบิดมาแล้ว แต่โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเป็นอะไร ซึ่งได้ให้คนไปแจ้งความไว้แล้ว

ส่วนการปรับปรุงร้านนั้น คงต้องรอดูว่าตำรวจจะเคลียร์คดีได้เมื่อไหร่  เพราะต้องรอภาพจากกล้องวงจรปิดด้วย ซึ่งเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นกับคนของพรรคฝ่ายเดียวเช่นที่เกิดขึ้นที่ บ้านของนายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรคที่ จ.ตรัง และผู้ช่วยของนายกรณ์ จาติกวนิช ก็เคยถูกลอบทำร้ายมาแล้ว ก็ยังไม่สามารถจับตัวผู้ต้องหาได้แม้แต่รายเดียว.

อดีต ส.ส. ปชป. จ.ตาก เจ้าของร้านกาแฟ A BIG SEAT หน้าที่ทำการพรรค เชื่อคนร้ายยิงข่มขู่... 13 ม.ค. 2557 23:32 14 ม.ค. 2557 00:11 ไทยรัฐ