วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มิลาน'สุดทน!! แถลงปลด'อัลเลกรี'พ้นกุนซือแล้ว

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง "ปิศาจแดงดำ" เอซี มิลาน ประกาศปลด มัสซิมิเลียโน อัลเลกรี ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมเป็นที่เรียบร้อย หลังพาทีมพ่ายในเกมลีกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พร้อมแต่งตั้ง เมาโร ทัสซ็อตติ ขึ้นมานำทัพชั่วคราว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 13 ม.ค. "ปิศาจแดงดำ" เอซี มิลาน สโมสรดังใน กัลโช เซเรีย อา อิตาลี ประกาศปลด มัสซิมิเลียโน อัลเลกรี ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมเป็นที่เรียบร้อย หลังทำผลงานสุดขายหน้าพาทีมพ่ายให้กับ ซาสซูโอ 3-4 ในเกมลีกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พร้อมแต่งตั้ง เมาโร ทัสซ็อตติ ขึ้นมานำทัพชั่วคราว

ในฤดูกาลนี้ อัลเลกรี ทำผลงานคุมทีมได้หน้าผิดหวังหลังผ่านไปครึ่งฤดูกาล มิลาน อยู่ในอันดับที่ 11 ของตารางมี 22 คะแนนจาก 19 นัด ตามหลัง ยูเวนตุส จ่าฝูงอยู่ถึง 30 คะแนน และตามหลัง นาโปลี ที่อยู่ในอันดับ 3 และอยู่ในโซนโควต้าไป แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาลหน้าอยู่ถึง 20 คะแนน

ถึงแม้ก่อนหน้านี้ อัลเลกรี จะเคยประกาศลาทีมหลังจบฤดูกาลนี้ แต่ด้วยผลงานที่ย่ำแย่ทำให้ทางสโมสรไม่รอช้าประกาศแยกทางกับเทรนเนอร์รายนี้พร้อมทีมงานทั้งหมดในทันที โดยในแถลงการณ์ของสโมสรระบุว่า "เอซี มิลาน ขอประกาศปลด มัสซิมิเลียโน อัลเลกรี โค้ชทีมชุดใหญ่ และทีมงานของเขาออกจากตำแหน่ง โดยให้มีผลในทันที

"สโมสรอยากขอบคุณ อัลเลกรี และทีมงาน สำหรับการทุ่มเททำงานตลอดเวลาที่อยู่กับทีม และหวังว่าเขาจะประสบความสำเร็จในอาชีพการเป็นโค้ชต่อไป โดยจากนี้ไป เมาโร ทัสซ็อตติ จะรับหน้าที่คุมทีมเป็นการชั่วคราว".

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง "ปิศาจแดงดำ" เอซี มิลาน ประกาศปลด มัสซิมิเลียโน อัลเลกรี ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมเป็นที่เรียบร้อย หลังพาทีมพ่ายในเกมลีกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พร้อมแต่งตั้ง เมาโร ทัสซ็อตติ ขึ้นมานำทัพชั่วคราว... 13 ม.ค. 2557 23:25 14 ม.ค. 2557 01:53 ไทยรัฐ