วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เวลเบค'ชี้! 'คางาวะ' เล่นหน้าต่ำ เหมาะสมที่สุด

แดนนี เวลเบค กองหน้า "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า ตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรุกข้างหลังกองหน้า คือตำแหน่งที่เหมาะสมกับชินจิ คางาวะ มากที่สุด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่13ม.ค. แดนนี เวลเบค หัวหอก "ปีศาจแดง"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมากล่าวชื่นชมชินจิ คางาวะ  เพื่อนร่วมทีม ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ในเกมพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุดกับ "หงส์ขาว"สวอนซี ซิตี้ พร้อมทั้งยังระบุอีกว่า ตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุดของดาวเตะทีมชาติญี่ปุ่น คือมิดฟิลด์ตัวรุกที่อยู่ข้างหลังกองหน้า

ก่อนหน้านี้ มีหลายเกมที่ เดวิด มอยส์ จะจับชินจิ คางาวะ โยกไปเล่นเป็นตัวริมเส้น อย่างไรก็ตาม ในนัดล่าสุดที่พบกับสวอนซี มอยส์ ใช้งานคางาวะ ตรงกลางสนามในบทบาทกองหน้าตัวต่ำ ซึ่งผลงานของเจ้าตัวนั้น ก็น่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง และมีส่วนสำคัญให้แมนฯยูไนเต็ดคว้าสามแต้มเต็มได้สำเร็จด้วย

"ในครึ่งแรกคางาวะถูกจับไปยืนริมเส้น แต่เข้าครึ่งหลังโดนโยกมายืนตรงกลาง และทำผลงานได้ดีขึ้นอย่างชัดเจน โดยส่วนตัวเขาคิดว่า นี่คือตำแหน่งที่เหมาะกับคางาวะมากที่สุด และในเกมกับสวอนซี ดาวเตะชาวญี่ปุ่นคือคนที่สร้างความแตกต่างให้เกิดขึ้นอย่างแท้จริง" แดนนี เวลเบค กล่าว

แดนนี เวลเบค กองหน้า "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า ตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรุกข้างหลังกองหน้า คือตำแหน่งที่เหมาะสมกับชินจิ คางาวะ มากที่สุด... 13 ม.ค. 2557 22:50 ไทยรัฐ