วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รองปลัด สธ.แจ้งจับ กปปส.บุกปิดห้องทำงาน

รองปลัด ก.สาธารณสุข โร่ขึ้นโรงพัก แจ้งความดำเนินคดี กปปส. เหตุปิดกั้นไม่ให้เข้าห้องทำงาน...

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 13 ม.ค.57 นพ.ชาญวิทย์ ทระเทพ อายุ 53 ปี รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนายรณกฤต อาจณรงค์ อายุ 35 ปี เลขาฯ ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.รัชกฤช วุฒิชัยภิญโญ หน.ผนพ.สภ.เมืองนนทบุรี ว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มีกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. เดินทางมาชุมนุมที่หน้าตึกสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขณะที่ตนกำลังจะเข้าทำงานที่ห้องทำงานชั้น 3 ของอาคารได้มี นพ.กุลเดช เตชานภารักษ์ ผอ.ร.พ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เดินตรงเข้ามาพร้อมกลุ่มผู้ชุมนุมหลายสิบคน ด่าว่าตนอย่างรุนแรง ว่า “เป็นขี้ข้านักการเมือง” พร้อมตระโกนขับไล่ ออกไปๆ และผลักให้ตนออกไปจนตนไม่สามารถเข้าไปยังห้องทำงานได้ ตนจึงเดินทางมาเพื่อแจ้งความให้ดำเนินคดีกับ นพ.กุลเดช ผอ.ร.พ.หาดใหญ่ และกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส.

ด้านนาย รณกฤต เลขาฯ ได้ให้ปากคำว่า ขณะที่ตนพร้อมด้วย นพ.ชาญวิทย์ รองปลัดกระทรวง ได้ขึ้นลิฟท์มายังชั้น 3 ซึ่งเป็นห้องทำงานพอประตูลิฟท์ เปิดออกกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส.หลายสิบคนได้กรูกันเข้ามาพร้อมเป่านกหวีดใส่ และตนยังถูกถีบหลายครั้ง ตนพยายามที่จะกันไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมเข้ามาใกล้ นพ.ชาญวิทย์ แต่ไม่เป็นผล  ถูกกลุ่มผู้ชุมนุมขับไล่จนต้องลงไปยังด้านล่าง และหลบไปอยู่อีกอาคาร หลังผู้ชุมนุมกลับไปแล้ว  จึงได้กลับขึ้นมาที่ห้องทำงาน  พบว่ามีผู้นำเอาแผ่นป้ายไวนิลมาปิดหน้าห้องทำงานของ นพ.ชาญวิทย์ มีข้อความว่า “ขี้ข้าชาญวิทย์ ออกไปจาก สธ.” ตนจึงเก็บออกไป

ส่วนนาง วัชราวัลย์ กันตงาม อายุ 38 ปี เลขาฯ นพ.ชาญวิทย์ ให้ปากคำว่า  ขณะที่กำลังนั่งทำงานอยู่ภายในห้องทำงานเพียงคนเดียว ได้มี นพ.กุลเดช เข้ามายังภายในห้องทำงานพร้อมกับกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส.หลายคน เข้ามาถามหา นพ.ชาญวิทย์ ว่ามาหรือยังตนได้บอกไปว่ายังไม่มา และได้บอกให้ตนออกไปจากห้องทำงาน ตนจึงบอกไปว่าต้องทำงานเพราะมีเอกสารต้องเสนอ แต่ทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้บอกว่าถ้าไม่ออกก็ตามใจ ก่อนจะเปิดประตูแล้วนำแผ่นป้ายไวนิลมาปิดด้านหน้าประตู ตนทำอะไรไม่ถูกถึงกับร้องไห้ ก่อนจะมีคนมาเปิดประตูให้

ด้าน พ.ต.อ.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี  สั่งการให้ พ.ต.ท.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ รอง ผกก.สส. ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของอาคารสำนักงานปลัด เพื่อนำภาพมาตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนทางด้านคดีได้ให้ พ.ต.ท.รัชกฤช สอบปากคำพยานทั้งหมด และเตรียมออกหมายเรียก นพ.กุลเดช ผอ.ร.พ.หาดใหญ่ มาสอบปากคำ พร้อมแจ้งข้อหา ร่วมกันบุกรุก หมิ่นประมาท หน่วงเหนี่ยวกักขัง ทำให้เสื่อมเสียอิสระภาพ

 

รองปลัด ก.สาธารณสุข โร่ขึ้นโรงพัก แจ้งความดำเนินคดี กปปส. เหตุปิดกั้นไม่ให้เข้าห้องทำงาน... 13 ม.ค. 2557 22:43 13 ม.ค. 2557 23:09 ไทยรัฐ