วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สัญญาณมือถือในพื้นที่ชุมนุมอยู่ในเกณฑ์ปกติ(ชมคลิป)

สัญญาณมือถือในพื้นที่ชุมนุมอยู่ในเกณฑ์ปกติ(ชมคลิป)

  • Share:

กสทช. ลงพื้นที่ทดสอบสัญญานโทรศัพท์มือถือในพื้นที่ชุมนุมทั้ง 7 จุด 8 เวที พบว่า สัญญานโทรศัพท์มือถือของทุกค่ายอยู่ในเกณฑ์ปกติ...

ในวันแรกของการปิดกรุงเทพฯ (ชัตดาวน์กรุงเทพฯ) สำนักงาน กสทช.ได้จัดรถตรวจสอบสัญญาณมือถือลงพื้นที่การชุมนุมร่วมกับผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือรวม 13 คัน โดยผลการทดสอบที่ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ พบว่า จากการโทรทั้งหมด 27 ครั้ง เอไอเอสโทรไม่ติด 1 ครั้ง ดีแทคโทรไม่ติด 2 ครั้ง ทรูโทรติดทุกครั้ง ทีโอที โทรไม่ติด 10 ครั้ง และ CAT โทรไม่ติด 1 ครั้ง


ส่วนผลการทดสอบที่แยกปทุมวัน จากการโทรทั้งหมด 8 ครั้ง เอไอเอส ดีแทค ทรูและ CAT โทรติดทุกครั้ง มีเพียงทีโอทีที่โทรไม่ติด 2 ครั้ง  ขณะที่ค่าความเร็วของการใช้อินเตอร์เน็ตเฉลี่ยของ เอไอเอส ตกอยู่ที่ 1.65 เมกะบิต/วินาที  ดีแทค 2.639 เมกะบิต/วินาที  ทรู 2.36 เมกะบิต/วินาที  ทีโอที 2.6 เมกะบิต/วินาที และCAT 0.6 เมกะบิต/วินาที


จากการประมวลผลการทดสอบทั้งหมดพบว่าค่ายคือถือทั้ง 5 ค่าย มีอัตราการโทรสำเร็จสูงกว่า 90%  ทั้งหมด ซึ่งถือว่าสูงกว่าเกณฑ์ เป็นเพราะผู้ให้บริการมือถือปฏิบัติตามคำสั่งของสำนักงาน กสทช.อย่างเคร่งครัด โดยการนำ cell site เทียม หรือสถานีฐานเทียมไปติดเพิ่มเติมในจุดที่มี การชุมนุมตั้งแต่วันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา และจัดเตรียมรถเคลื่อนที่ไว้เพื่อเพิ่มความแรงของ สัญญาณ แต่ผู้ชุมนุมหลายคนก็รู้สึกโทรศัพท์มือถือยังโทรติดบ้างไม่ติดบ้างและใช้ เวลาในการ ดาวน์โหลดอัพโหลดนานกว่าปกติ.

 

ชมคลิป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้