วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวนาพิจิตรปิดถนน จี้เร่งจ่ายเงินจำนำข้าว

ชาวนาพิจิตรปิดถนน จี้เร่งจ่ายเงินจำนำข้าว

  • Share:

ชาวนาพิจิตรปิดถนนอีก จี้รัฐบาลเร่งรัดจ่ายเงินจำนำข้าว แกนนำเครือข่ายชาวนาโวย 5 เดือนแล้ว ยังไม่ได้รับเงินจาก ธ.ก.ส. ผู้ว่าฯ พาณิชย์จังหวัดรุดเจรจา ก่อนยอมเปิดถนน ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 ม.ค.57 มีรายงานว่า ได้มีกลุ่มเกษตรกรจาก อ.วังทรายพูน อ.สากเหล็ก จ.พิจิตร ประมาณ 1 พันคน ได้มาชุมนุมปิดถนนทั้งขาขึ้นและขาล่อง สาย 11 เขาทราย-วังทอง กม.168-169 บริเวณหน้า อบต.หนองปลาไหล ต.หนองปลาไหล อ.วังทรายพูน จ.พิจิตร โดยการนำของ นายอาวุธ เดชอุปการ แกนนำเครือข่ายชาวนาเป็นแกนนำ

เบื้องต้น นายอาวุธ กล่าวว่า กลุ่มชาวนาดังกล่าวได้รับความเดือดร้อนจากการขายข้าวเปลือกในโครงการจำนำข้าวฤดูกาลผลิต56/57 ที่ผ่านมาประมาณ 5 เดือนแล้ว และยังไม่ได้รับเงินจาก ธ.ก.ส. แต่อย่างใด และรัฐบาลก็แจ้งว่าเลื่อนการจ่ายไปอีกประมาณ 25 ม.ค. 57 ทำให้กลุ่มชาวนามาเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งรัดการจ่ายเงิน ซึ่งการปิดถนนดังกล่าวทำให้การจราจรซึ่งเดินทางไปยังภาคเหนือและกรุงเทพฯไม่สามารถใช้การได้ชั่วคราว

 

ต่อมาเมื่อเวลา 10.30 น.  นายนพรัตน์ ตั้งกิตติถาวร รอง ผวจ.พิจิตร และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องประกอบด้วยนายขวัญชัย เกิดขันหมาก ผอ.ธ.ก.ส.พิจิตร,การค้าภายในและพาณิชย์ จ.พิจิตร ได้เข้ามาเจรจาจนกระทั่งกลุ่มเกษตรกรได้ยอมเปิดถนนสายดังกล่าวแล้วในเวลา 12.30 น.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้