วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ตร.รับห่วงมือที่3ป่วน สั่งตั้งจุดสกัดมากขึ้น

ผบ.ตร. กำชับเจ้าหน้าที่ อดทนอดกลั้น รับ กปปส.ชัตดาวน์ กทม. ยอมรับ ห่วงเรื่องมือที่ 3 ฉวยโอกาสสร้างสถานการณ์ สั่งเพิ่มจุดสกัดตรวจค้นอาวุธมากขึ้น ปัดตอบประเมินชัตดาวน์ กทม.ยืดเยื้อ ขอให้รอดูสถานการณ์ ...

ช่วงเย็น วันที่ 13 ม.ค.57 พล.ต.อ.อดุลย์  แสงสิงแก้ว ผบ.ตร.  ในฐานะ ผอ.ศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย หรือ  ศอ.รส. เป็นประธานประชุม ศอ.รส. เพื่อติดตามและประเมินสถานการณ์ การชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ก่อนลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจกำลังพล ที่ปฎิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เบื้องต้น ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ปฎิบัติหน้าที่ ด้วยความอดทนอดกลั้น ตามขั้นตอนและตามแผนที่ได้มีการวางไว้ เพื่อให้การปฎิบัติหน้าที่ดูแลการชุมนุมเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และเชื่อว่าในที่สุดสถานการณ์ทุกอย่างจะดีขึ้น

ทั้งนี้ ผบ.ตร. ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน โดยกล่าวด้วยว่า ตลอดทั้งวันนี้ การชุมนุมยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี แต่ยอมรับว่ามีจุดที่รู้สึกเป็นห่วงมากที่สุดคือ บริเวณหลักสี่  ที่ผู้ชุมนุมมีการปิดกั้นถนน จนเกิดการกระทบกระทั่งกับประชาชน

ซึ่งในส่วนของการประเมินการชุมนุมหลัง จากนี้ เป็นห่วงเรื่องมือที่ 3 ที่มีการข่าวว่าอาจฉวยโอกาสเข้ามาสร้างสถานการณ์  ซึ่งได้สั่งการให้มีการเพิ่มจุดสกัด เพื่อตรวจค้นอาวุธให้มากขึ้น  เชื่อมั่นว่าหากเจ้าหน้าที่สามารถประคองสถานการณ์ให้ดีเช่นวันนี้ ก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

 

อย่างไรก็ตาม ผบ.ตร ปฎิเสธที่จะตอบคำถามว่า มีการประเมินหรือไม่ว่าการชัตดาวน์กรุงเทพฯ ของกลุ่ม กปปส. จะยืดเยื้อไปนานเพียงใด โดยกล่าวเพียงสั้นๆต้องรอดูสถานการณ์ต่อไป.

ผบ.ตร. กำชับเจ้าหน้าที่ อดทนอดกลั้น รับ กปปส.ชัตดาวน์ กทม. ยอมรับ ห่วงเรื่องมือที่ 3 ฉวยโอกาสสร้างสถานการณ์ สั่งเพิ่มจุดสกัดตรวจค้นอาวุธมากขึ้น ปัดตอบประเมินชัตดาวน์ กทม.ยืดเยื้อ ขอให้รอดูสถานการณ์ ... 13 ม.ค. 2557 21:59 13 ม.ค. 2557 22:20 ไทยรัฐ