วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สั่งการ์ดเข้มป้องเหตุร้าย ช่วงกลางคืนเวทีอนุสาวรีย์ชัย

สั่งการ์ดเข้มป้องเหตุร้าย ช่วงกลางคืนเวทีอนุสาวรีย์ชัย

  • Share:

เวที กปปส.อนุสาวรีย์ชัย เตรียมการ์ดนับร้อยชีวิตคุมเข้ม โดยเฉพาะช่วงกลางคืน พร้อมประสานตำรวจดูแลพื้นที่ใกล้เคียง ...

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ นายถาวร เสนเนียม  แกนนำ  กปปส. กล่าวถึงการรักษาความปลอดภัยโดยรอบพื้นที่ชุมนุม ว่า ได้เตรียมการ์ดดูแลความปลอดภัยหลายร้อยคน  ซึ่งแบ่งกันปฏิบัติภารกิจในหลายส่วน ทั้งประจำบริเวณจุดล่อแหลม เช่นมุมมืด  หรือตรอกซอกซอย ,  หน่วยลาดตะเวนเดินเท้าตรวจสอบความเรียบร้อยในรัศมี 100 เมตร รอบพื้นที่ชุมนุม , จักรยานยนต์สายตรวจ รวมทั้งการตั้งด่านตรวจสกัดเป็นระยะ หลังจากในช่วงบ่ายได้พบบุคคลผิดสังเกตเข้ามาในพื้นที่ชุมนุมทำให้ต้องรักษาความปลอดภัยเข้มข้นขึ้น โดยเฉพาะช่วงเวลากลางคืน ส่วนการเฝ้าระวังตึกสูงนั้น หากมีผู้ไม่หวังดีมุ่งทำร้ายคงทำได้เฉพาะแกนนำ ซึ่งไม่ตนเองไม่กลัว แต่ห่วงความปลอดภัยประชาชนมากกว่า  พร้อมกันนี้ได้มีการประสานตำรวจในพื้นที่ใกล้เคียงให้ช่วยดูแลพื้นที่ ชุมนุมด้วย

นายถาวร ยังกล่าวด้วยว่า ส่วนกระแสข่าวว่าจะมีชายชุดดำจำนวนมากขับรถจักรยานยนต์ ป่วนพื้นที่ชุมนุม กปปส. นั้นตนไม่ทราบ แต่ก็ไม่ประมาทโดยจะดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

 

นายถาวรยังกล่าวอีกว่า  ผู้ที่มาชุมนุมที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิในวันนี้ ถือว่ามากกว่าที่คาดหวังไว้ และหวังว่าจะสามารถกดดันรัฐบาลได้ ท้้งนี้จะมีการแถลงแนวทางการเคลื่อนไหวของเวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิใน เวลา 10.00 น. ของทุกวัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้