วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลิกงานคนแห่ใช้BTS-MRTแน่น (ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. ผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ สำรวจการใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส ในช่วงเย็น หลังกลุ่ม กปปส. ปิดการจราจร ครบทั้ง 7 จุด โดยสถานีขนาดใหญ่ใจกลางเมือง เช่น สถานีอนุสาวรีย์ชัย มีประชาชนใช้บริการหนาแน่น ตั้งแต่ทางขึ้นจนถึงชานชาลา ทำให้เจ้าหน้าที่บีทีเอส ต้องเว้นระยะเปิด-ปิดให้ผู้โดยสารเข้า-ออก ในสถานีรถไฟฟ้า เพื่อระบายผู้โดยสารด้านใน

 

นอกจากนี้ เพื่อเพิ่มความรวดเร็วและอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารบีทีเอสได้เปิดจุดจำหน่ายตั๋วเที่ยวเดียวราคา 130 บาท และตั๋วโดยสารธรรมดา

เช่นเดียวกับที่สถานีสยาม ผู้โดยสารต้องแย่งกันขึ้นรถไฟฟ้า ทำให้ล้นออกนอกประตูรถไฟฟ้า เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ต้องประกาศเตือนผู้โดยสารให้รอขบวนถัดไป เพราะเกรงว่าจะเกิดอันตราย พลัดตกจากรถไฟฟ้า ส่วนสายเส้นทางที่หนาแน่นมากที่สุด คือ สายสยาม-บางหว้า ซึ่งมีผู้โดยสารเข้าคิวรอขึ้นรถไฟฟ้า แต่ต้องใช้เวลารอหลายขบวนกว่าจะได้ขึ้น

 

ส่วนที่สถานีรถไฟฟ้าอโศก มีผู้ใช้บริการหนาแน่นมากกว่าสถานีอื่น เนื่องจากเป็นจุดที่เชื่อมต่อกับรถไฟใต้ดินสุขุมวิทและอยู่ติดกับเวทีปราศรัย ทำให้เจ้าหน้าที่บีทีเอสต้องแก้ปัญหาด้วยการหยุดเว้นระยะการเปิดและปิดประตู เข้า-ออก โดยปิดประตูทางออกที่เชื่อมโยงกับรถไฟใต้ดิน เพื่อกันไม่ให้ผู้โดยสารเข้ามาภายใน และเปิดประตูทางออกเพียงทางเดียว เพื่อระบายให้ผู้โดยสารด้านในออกไปก่อน จากนั้นถึงเปิดให้ผู้โดยสารด้านนอกเข้ามาได้

 

สำหรับรถไฟใต้ดิน แม้จะมีผู้โดยสารจำนวนมาก แต่การระบายผู้โดยสารเข้าและออก ยังคล่องตัว

ชมคลิป

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. ผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ สำรวจการใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส ในช่วงเย็น หลังกลุ่ม กปปส. ปิดการจราจร ครบทั้ง 7 จุด โดยสถานีขนาดใหญ่ใจกลางเมือง เช่น สถานีอนุสาวรีย์ชัยฯ... 13 ม.ค. 2557 21:09 13 ม.ค. 2557 22:13 ไทยรัฐ