วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบอินเดียซุกยาไอซ์ 1.2 กก.ในเสื้อลักลอบเข้าไทย

รวบอินเดียซุกยาไอซ์ 1.2 กก.ในเสื้อลักลอบเข้าไทย

  • Share:

ศุลกากรสุวรรณภูมิ รวบชายชาวอินเดียซุกยาไอซ์หนัก 1.2 กก. ค่า 4.2 ล้านบาท มาในเสื้อกันหนาว ลักลอบเข้าไทย ยังปฏิเสธ อ้างมีคนนำมาฝากไว้ และออกค่าใช้จ่ายให้อยู่ท่องเที่ยวได้ 10 วัน ...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 13 ม.ค.57 ที่ห้องประชุมสำนักสืบสวนและปราบปราม ประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นายอวยชัย กุลทิพย์มนตรี  ผอ.สำนักงานศุลกากรตรวจของผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นายธาดา ชุมไชโย ผอ.ส่วนสืบสวนปราบปราม 3 นายบุญมี บูรณะภักดี ผอ.ส่วนบริการผู้โดยสาร นายเดชา วิชัยดิษฐ หัวหน้าฝ่ายสืบสวนปราบปรามที่1  ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายทิยาทิคานดี คาลลินดาวิตา ชามีด อายุ 30 ปี สัญชาติอินเดีย พร้อมของกลางยาไอซ์น้ำหนัก 1,200 กรัมมูลค่า 4.2 ล้านบาท

นายอวยชัย กล่าวว่า ชาวอินเดียดังกล่าวมีอาชีพเป็นช่างตัดเสื้อ เดินทางมาจากเมืองบังกาลอร์ ประเทศอินเดีย ด้วยสายการบินสไปซ์เจ็ท เที่ยวบินที่ SG91 ท่าทางมีพิรุธ จึงแสดงตัวตรวจค้นพร้อมนำกระเป๋าเดินทางสีน้ำตาลไปเอกซเรย์ ก็พบสิ่งผิดปกติ บริเวณภายในกระเป๋า พบเสื้อแจ็กเก็ตกันหนาว สีเทาดำ จำนวน 1 ตัว มีน้ำหนักผิดปกติ เมื่อใช้มือสัมผัสโดยการบีบจับบริเวณตัวเสื้อ พบวัตถุต้องสงสัย จึงได้ทำการตรวจอย่างละเอียด พบเป็นผลึกสีขาว ซุกซ่อนอยู่ในบริเวณลำตัวเสื้อแจ็กเก็ตกันหนาว ห่อหุ้มทับด้วยกระดาษคาร์บอนสีน้ำเงิน เมื่อทำการทดสอบด้วยน้ำยาทดสอบสารเสพติด ปรากฏว่าเป็นยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 แมทเอมเฟตามีน (ไอซ์)

สอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ อ้างไม่รู้ว่าในกระเป๋ามียาเสพติด โดยมีคนสัญชาติเดียวกันให้นำกระเป๋ามาที่เมืองไทยและออกค่าใช้จ่ายให้อยู่ท่องเที่ยวได้ 10 วัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และนำเข้ามาในราชอาณาจักร เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง จึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้