วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบอินเดียซุกยาไอซ์ 1.2 กก.ในเสื้อลักลอบเข้าไทย

ศุลกากรสุวรรณภูมิ รวบชายชาวอินเดียซุกยาไอซ์หนัก 1.2 กก. ค่า 4.2 ล้านบาท มาในเสื้อกันหนาว ลักลอบเข้าไทย ยังปฏิเสธ อ้างมีคนนำมาฝากไว้ และออกค่าใช้จ่ายให้อยู่ท่องเที่ยวได้ 10 วัน ...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 13 ม.ค.57 ที่ห้องประชุมสำนักสืบสวนและปราบปราม ประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นายอวยชัย กุลทิพย์มนตรี  ผอ.สำนักงานศุลกากรตรวจของผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นายธาดา ชุมไชโย ผอ.ส่วนสืบสวนปราบปราม 3 นายบุญมี บูรณะภักดี ผอ.ส่วนบริการผู้โดยสาร นายเดชา วิชัยดิษฐ หัวหน้าฝ่ายสืบสวนปราบปรามที่1  ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายทิยาทิคานดี คาลลินดาวิตา ชามีด อายุ 30 ปี สัญชาติอินเดีย พร้อมของกลางยาไอซ์น้ำหนัก 1,200 กรัมมูลค่า 4.2 ล้านบาท

นายอวยชัย กล่าวว่า ชาวอินเดียดังกล่าวมีอาชีพเป็นช่างตัดเสื้อ เดินทางมาจากเมืองบังกาลอร์ ประเทศอินเดีย ด้วยสายการบินสไปซ์เจ็ท เที่ยวบินที่ SG91 ท่าทางมีพิรุธ จึงแสดงตัวตรวจค้นพร้อมนำกระเป๋าเดินทางสีน้ำตาลไปเอกซเรย์ ก็พบสิ่งผิดปกติ บริเวณภายในกระเป๋า พบเสื้อแจ็กเก็ตกันหนาว สีเทาดำ จำนวน 1 ตัว มีน้ำหนักผิดปกติ เมื่อใช้มือสัมผัสโดยการบีบจับบริเวณตัวเสื้อ พบวัตถุต้องสงสัย จึงได้ทำการตรวจอย่างละเอียด พบเป็นผลึกสีขาว ซุกซ่อนอยู่ในบริเวณลำตัวเสื้อแจ็กเก็ตกันหนาว ห่อหุ้มทับด้วยกระดาษคาร์บอนสีน้ำเงิน เมื่อทำการทดสอบด้วยน้ำยาทดสอบสารเสพติด ปรากฏว่าเป็นยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 แมทเอมเฟตามีน (ไอซ์)

สอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ อ้างไม่รู้ว่าในกระเป๋ามียาเสพติด โดยมีคนสัญชาติเดียวกันให้นำกระเป๋ามาที่เมืองไทยและออกค่าใช้จ่ายให้อยู่ท่องเที่ยวได้ 10 วัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และนำเข้ามาในราชอาณาจักร เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง จึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ศุลกากรสุวรรณภูมิ รวบชายชาวอินเดียซุกยาไอซ์หนัก 1.2 กก. ค่า 4.2 ล้านบาท มาในเสื้อกันหนาว ลักลอบเข้าไทย ยังปฏิเสธ อ้างมีคนนำมาฝากไว้ และออกค่าใช้จ่ายให้อยู่ท่องเที่ยวได้ 10 วัน ... 13 ม.ค. 2557 20:18 13 ม.ค. 2557 21:08 ไทยรัฐ