วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุเทพ ประกาศ ไม่เจรจา ไม่ชนะไม่เลิก

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส. ประกาศ ไม่เจรจา ไม่ชนะไม่เลิก ลั่น จะเพิ่มความเข้มข้นในการขับไล่รัฐบาล นับจากวันนี้เป็นต้นไป...

วันที่ 13 ม.ค.57 เวลา 19.00 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส. ขึ้นเวทีแยกปทุมวัน ประกาศจุดยืน ขอต่อสู้ชัตดาวน์ปิดกรุงเทพฯโค่นระบบทักษิณไปจนกว่าจะได้รับชัยชนะ และขอประกาศเอาไว้ตรงนี้เลยว่า ผู้ใดที่ติดต่อมาเพื่อขอเจรจากับตนเองนั้น ตนเองจะไม่ขอเจรจาด้วย เพราะตนเองเป็นเพียงส่วนหนึ่งของมวลมหาประชาชนเท่านั้น แต่หากยังมีผู้ใดต้องการที่จะเจรจากับตนเองจริง บุคคลคนนั้น ก็จะต้องกำจัดระบบทักษิณให้หมดไปจากประเทศไทยเสียก่อนเท่านั้น ตนเองจึงจะเจรจาด้วย เพราะงานนี้ จะไม่มีวินวินด้วยกันทั้งสองฝ่ายแน่นอน

ทั้งนี้ การชุมนุมของกลุ่ม กปปส. จะทวีความเข้มข้นขึ้นเป็นลำดับทุกวันนับจากวันนี้ (13 ม.ค.57) โดยมีเป้าหมายสำคัญคือโค่นรัฐบาลของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จนกว่าจะประสบความสำเร็จ โดยหากข้าราชการทุกคนให้ความร่วมมือเช่นเดียวกับทางกระทรวงสาธารณสุขซึ่งได้ประกาศคว่ำบาตรรัฐบาลไปแล้ว เชื่อว่า รัฐบาลของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็จะไม่สามารถอยู่ได้อย่างแน่นอน และนับจากวันนี้ ทาง กปปส. จะตามไปปิดที่ทำการกระทรวง ทบวง กรม ต่าง ๆ เพื่อไม่ให้ข้าราชการสามารถทำงานได้ เพราะฉะนั้น จึงอยากร้องขอให้ทางข้าราชการทุกคน หยุดงานอยู่กับบ้าน นับจากวันนี้เป็นต้นไป

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ตนเองอยากเรียกร้องให้ ครู อาจารย์ นิสิต นักศึกษา และนักเรียนทุกสถาบัน หยุดการเรียนการสอน และออกมาร่วมกันต่อสู้กับ ทาง กปปส. ด้วย เพราะในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา เหล่านิสิตนักศึกษา จะออกหน้านำประชาชนต่อสู้กับความไม่เป็นธรรมเสมอ เพราะฉะนั้น คราวนี้ จึงหวังว่า ครู อาจารย์ และเหล่านักเรียน นิสิต นักศึกษา​ จะออกมาร่วมต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับมวลมหาประชาชนต่อไป

ทั้งนี้ นายสุเทพ กล่าวต่อว่า การต่อสู้นับจากนี้ ของ กปปส. จะพยายามไม่ให้กระทบต่อเศรษฐกิจ การค้าการขาย และการท่องเที่ยวของประเทศ ให้มากที่สุด แม้ว่าจะมีการทวีความเข้มข้นขึ้น และจะมีการออกปฏิบัติการตามจุดสำคัญต่างๆ ทุกวัน จนกว่าจะได้รับชัยชนะ.

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส. ประกาศ ไม่เจรจา ไม่ชนะไม่เลิก ลั่น จะเพิ่มความเข้มข้นในการขับไล่รัฐบาล นับจากวันนี้เป็นต้นไป... 13 ม.ค. 2557 20:14 13 ม.ค. 2557 20:34 ไทยรัฐ