วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนงานดวงกุด โดนรถตัดอ้อยบดร่างเละ

คนงานตัดอ้อยดวงกุด โดนรถตัดอ้อยบดร่างเละ เป็นชิ้นเนื้อกระจัดกระจายทั่วไร่ในเมืองกาญจน์ คาดแอบนอนหลับในไร่  จังหวะเดียวกันคนขับรถตัดอ้อย เชื่อว่าคงมองไม่เห็น บดขยี้ร่างแหลก เร่งสอบสาเหตุเพิ่มเติม ...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 13 ม.ค.57 ร.ต.ท.สงคราม สิทธิศร พนักงานสอบสวน สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ ประจำจังหวัดกาญจนบุรี ว่า เกิดเหตุรถตัดอ้อยบดร่างคนงานเสียชีวิต เหตุเกิดภายในไร่อ้อย พื้นที่ หมู่ 10 ต.รางสาลี่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีระเดช อธิภัคกุล ผกก.สภ.ท่าม่วง แพทย์เวร รพ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 19 มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ ประจำจังหวัดกาญจนบุรี เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นไร่อ้อยเนื้อที่ประมาณ 80 ไร่ ซึ่งมีอ้อยถูกตัดส่งโรงงานน้ำตาลแล้วบางส่วน พบกางเกงยีนส์ขายาวขาดรุ่งริ่ง มีเศษชิ้นเนื้อมนุษย์ปนเลือดติดอยู่ ใกล้กันพบกองชิ้นเนื้อและเศษกระดูกมนุษย์ เส้นผมอยู่กระจัดกระจายทั่วบริเวณ รวมทั้งกองปนอยู่กับดินและเศษอ้อย ที่ถูกรถตัดอ้อยบดเป็นท่อนๆ จากการสอบสวนทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายชวน โสปะโคน อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 260 หมู่ 3 ต.จระเข้หมาก อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ คนงานตัดอ้อย

ร.ต.ท.สงคราม เผยว่า จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุคนงานจำนวนหนึ่งได้ตัดอ้อยอยู่ตามปกติ โดยมีรถตัดอ้อยขับคู่กันไปกับรถบรรทุก 10 ล้อ บรรทุกอ้อย ปกติรถตัดอ้อยจะมีเครื่องตัดเป็นเหล็กขนาดใหญ่และคมมาก ขณะตัดจะมีเครื่องส่ง อ้อยขึ้นไปยังรถบรรทุก 10 ล้อ จนเต็ม ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต เบื้องต้นคาดว่า นายชวน อาจจะเกิดอาการอ่อนเพลีย จึงได้หลบไปนอนในไร่อ้อยจนหลับสนิท จังหวะเดียวกันคนขับรถตัดอ้อย เชื่อว่าคงมองไม่เห็น จึงบดขยี้ร่างของนายชวน ที่กำลังนอนหลับจนละเอียด อย่างไรก็ตาม จะเรียกคนงานรวมทั้งเจ้าของไร่อ้อยมาสอบปากคำเพิ่มเติม และจะติดตามคนขับรถตัดอ้อยคันดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คนงานตัดอ้อยดวงกุด โดนรถตัดอ้อยบดร่างเละ เป็นชิ้นเนื้อกระจัดกระจายทั่วไร่ในเมืองกาญจน์ คาดแอบนอนหลับในไร่ จังหวะเดียวกันคนขับรถตัดอ้อย เชื่อว่าคงมองไม่เห็น บดขยี้ร่างแหลก เร่งสอบสาเหตุเพิ่มเติม ... 13 ม.ค. 2557 20:08 13 ม.ค. 2557 21:07 ไทยรัฐ