วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สมชาย'วอนหยุดปิดกรุงเทพฯหันมาเลือกตั้ง

"สมชาย" ขึ้นเวที "หยุดรัฐประหาร ต้านกบฏ" อ้างคนปิดกรุงเทพฯไม่ใช่คน กทม.วอน "กปปส." หยุด แล้วหันกลับมาสู่เลือกตั้ง ยัน กกต.ไม่มีสิทธิ์ขอเลื่อนการเลือกตั้งออกไปได้ 2 ก.พ.ต้องจัดให้มีการเลือกตั้งต่อไป...

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. ที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี และผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ได้ขึ้นปราศรัยปิดท้ายบนเวที "หยุดรัฐประหาร ต้านกบฏ" รู้สึกเห็นใจพี่น้องชาวกรุงเทพฯ ที่ได้รับผลกระทบจากการปิดถนนของคนบางกลุ่ม ตนเชื่อว่าคนที่มาชุมนุมปิดกรุงเทพฯ ในวันนี้ ไม่ใช่คนกรุงเทพฯทั้งหมด หากยังปิดอีกหลายวัน จะทำให้เศรษฐกิจเสียหายจึงขอเรียกร้องให้หยุดการกระทำดังกล่าว กลับมาเข้าสู่กติกาการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย ซึ่งในวันที่ 2 ก.พ.57 ขอให้พี่น้องประชาชนทั่วประเทศร่วมกันพิพากษาว่า เสียงประชาชนส่วนใหญ่ต้องการประชาธิปไตยที่มาจากการเลือกตั้ง ส่วน กกต.นั้นมีหน้าที่ต้องจัดการเลือกตั้ง เพราะการเลือกตั้งเป็นกฎหมาย ไม่มีกฎหมายใดๆ ที่จะเลื่อนให้มีการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ.นี้ออกไปได้ ขอเรียกร้องให้ทาง กกต.ทำหน้าที่จัดให้มีการเลือกตั้งต่อไป

ทั้งนี้นายสมชาย ยังได้กล่าวชมเชยทหารรุ่นใหม่ ที่เป็นกลางไม่ออกมาปฏิวัติ หรือทำรัฐประหาร จากนั้นได้ร่วมจุดเทียนสันติภาพต่อต้านการทำปฏิวัติและรัฐประหาร จนแสงเทียนสันติภาพสว่างไสวไปทั้งสนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ ก่อนที่จะแยกย้ายกันกลับ.

"สมชาย" ขึ้นเวที "หยุดรัฐประหาร ต้านกบฏ" อ้างคนปิดกรุงเทพฯไม่ใช่คน กทม.วอน "กปปส." หยุด แล้วหันกลับมาสู่เลือกตั้ง ยัน กกต.ไม่มีสิทธิ์ขอเลื่อนการเลือกตั้งออกไปได้ 2 ก.พ.ต้องจัดให้มีการเลือกตั้งต่อไป... 13 ม.ค. 2557 20:02 13 ม.ค. 2557 20:43 ไทยรัฐ