วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองทัพธรรมสมทบ กปท. จ่อค้างคืนสะพานพระราม 8

กองทัพธรรม สมทบ กปท. จ่อค้างคืนสะพานพระราม 8 ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างหนาแน่นของการ์ด ทั้งมีการนำเครื่องบินบังคับติด CCTV มาสังเกตการณ์มือที่ 3 ที่อาจเข้ามาป่วน ...

จากกรณีที่ กองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ (กปท.) นำโดย พล.อ.ปรีชา เอี่ยมสุพรรณ แกนนำได้นำมวลชนขึ้นไปปิดการจราจรบริเวณกลางสะพานพระราม 8 ทั้งฝั่งขาเข้า-ขาออก ตั้งแต่ช่วงบ่าย โดยใช้รถบรรทุกติดตั้งเครื่องขยายเสียงปราศรัยสลับกับการขับร้องเพลง พร้อมให้เหตุผลว่า เพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยให้กับกลุ่มผู้ชุมนุมที่ยังหลงเหลืออยู่บนถนนราชดำเนิน และเป็นการเคลื่อนไหวของทางกลุ่มตามที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 13 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้มวลชนของกองทัพธรรม ได้เคลื่อนพลมาสมทบกับกลุ่ม กปท.แล้ว พร้อมนำสุขาสำเร็จรูป จำนวน 8 ห้อง มาติดตั้งให้บริการผู้ชุมนุมที่อยู่ตรงจุดนี้กว่า 800 คน โดยบรรยากาศด้านบนสะพานพระราม 8 นั้น ได้ถูกปิดตายทั้งขาเข้า-ขาออก รถของประชาชนไม่สามารถสัญจรได้ และมีท่าทีว่าผู้ชุมนุมจะปักหลักค้างคืนที่นี่ เนื่องจากมีการจับจองพื้นที่ทั้งบนผิวการจราจรและบริเวณระเบียงทางเดินริมสะพานทั้ง 2 ฝั่ง เพื่อกางเต็นท์ไว้เตรียมพักผ่อน ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนา จากกลุ่มการ์ดอาสา ทั้งยังมีการนำเครื่องบินบังคับ 4 ใบพัด ติดกล้อง CCTV มาบินสังเกตการณ์ดูความเคลื่อนไหวของพวกมือที่สาม ที่อาจรุกล้ำเข้ามาสร้างความปั่นป่วนอีกด้วย.

กองทัพธรรม สมทบ กปท. จ่อค้างคืนสะพานพระราม 8 ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างหนาแน่นของการ์ด ทั้งมีการนำเครื่องบินบังคับติด CCTV มาสังเกตการณ์มือที่ 3 ที่อาจเข้ามาป่วน ... 13 ม.ค. 2557 19:43 13 ม.ค. 2557 20:25 ไทยรัฐ