วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สาทิตย์' ลั่น นายกฯลาออก ม็อบยุติแน่

"สาทิตย์" เผย ใช้เวทีปทุมวันเป็นเวทีหลักสั่งการ ย้ำ นายกฯต้องลาออกสถานเดียว การชุมนุมถึงหยุดลง โว คนไม่น้อยไปกว่าเดิม

วันที่ 13 ม.ค. นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำ กปปส. กล่าวว่า เวทีที่สี่แยกปทุมวันจะใช้เป็นเวทีหลักในการสั่งการ และกำหนดมาตรการต่างๆ ไป ยังเวทีอื่นที่จัดคู่ขนาน รวมถึงจะเป็นจุดในการกำหนดการเดินไปยังกระทรวงต่างๆ เพื่อเคลื่อนไหวกดดัน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม รวมทั้งบุคคลสำคัญในรัฐบาล

อย่างไรก็ตาม แม้นายกฯจะไม่ใชัพื้นที่กรุงเทพฯในการทำงาน แต่เชื่อว่า การเคลื่อนไหวของ กปปส. จะทำให้รัฐบาลมีพื้นที่ยืนน้อยลง และเบื้องต้น ในการจัดกิจกรรมบนเวที จะเริ่มเวลา 18.00-23.00 น.

นอกจากนั้น ในแต่ละวัน จะมีการสรุป และประเมินสถานการณ์แต่ละวัน บนเวทีด้วย ทั้งนี้ ส่วนตัวไม่สามารถตอบได้ว่า มีผู้ชุมนุมเข้าร่วมเท่าไหร่ แต่จากการประเมินก็ไม่ได้ลดลงจากเดิม ส่วนจะชุมนุมยืดเยื้อไปถึงเมื่อไหร่ ยอมรับว่า ไม่สามารถตอบได้ ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจลาออกของนายกฯ

สำหรับข้อเสนอของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่ต้องการให้เลื่อนการเลือกตั้ง ถือว่า ยังไม่ใช่คำตอบ เพราะแม้มีการเลือกตั้ง แต่รัฐบาลก็ยังรักษาการได้ต่อไป ดังนั้น คำตอบเดียวที่ต้องการคือ ให้นายกฯลาออกเท่านั้น

"สาทิตย์" เผย ใช้เวทีปทุมวัน เป็นเวทีหลักสั่งการ ย้ำ นายกฯต้องลาออกสถานเดียว การชุมนุมถึงหยุดลง โว คนไม่น้อยไปกว่าเดิม 13 ม.ค. 2557 19:33 13 ม.ค. 2557 20:23 ไทยรัฐ