วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ธิดา'อัด กกต.เสนอเลื่อนเลือกตั้ง เอื้อ'สุเทพ'

ประธาน นปช. มองมติ กกต. ให้รัฐบาลหารือเลื่อนเลือกตั้ง เอื้อประโยชน์ 'สุเทพ' อ้าง เพียงเพื่อต้องการเปลี่ยนแปลงกติกาทางการเมือง ไม่ให้ประชาธิปไตยแบบสากล

วันที่ 13 ม.ค. นางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. แสดงความเห็นส่วนตัวว่า ไม่เห็นด้วย กับการที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง มีมติทำหนังสือ เสนอ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้หารือร่วมกับพรรคการเมือง 53 พรรค เพื่อเลื่อนการเลือกตั้ง ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 โดยมองว่า ตามหลักรัฐธรรมนูญ จะออกเป็นพระราชกฤษฎีกา หรือ พระราชกำหนดก็ไม่สามารถกระทำได้


พร้อมเห็นว่า การกระทำดังกล่าวของ กกต. เป็นการเอื้อประโยชน์ให้กับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตย ที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. ที่เจตนา "หยุดประเทศไทย เปลี่ยนแปลงกติกาทางการเมืองไม่ให้เป็นประชาธิปไตยแบบสากล แต่ต้องการประชาธิปไตยแบบไทยๆ"

ส่วนการที่พรรคเพื่อไทย เชิญแกนนำ นปช.เข้าหารือเกี่ยวประเด็นนี้ ทางแกนนำก็ยินดี ที่จะเข้าร่วมการเพื่อรับฟังรายละเอียด พร้อมแสดงความคิดเห็น ซึ่งหากเหตุผล การเลื่อนการเลือกตั้ง ไม่ฉีกรัฐธรรมนูญ ทาง นปช. ก็พร้อมเคารพและดำเนินการตาม ส่วนจะเป็นวันใด รอการประสานงาน จากนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. อีกครั้ง.

ประธาน นปช. มองมติ กกต. ให้รัฐบาลหารือเลื่อนเลือกตั้ง เอื้อประโยชน์ 'สุเทพ' อ้าง เพียงเพื่อต้องการเปลี่ยนแปลงกติกาทางการเมือง ไม่ให้ประชาธิปไตยแบบสากล 13 ม.ค. 2557 19:14 13 ม.ค. 2557 20:21 ไทยรัฐ