วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจาะ 7 เวทีชัตดาวน์ 7 อารมณ์...?

เจาะ 7 เวทีชัตดาวน์ 7 อารมณ์...?

  • Share:

กลายเป็นข้อความคำแนะนำร่วมเวทีไหนดี 7 จุดชัตดาวน์ในโลกโซเชียลฯ ซึ่งเป็นข้อความที่ไม่ได้จริงจังมากนัก เป็นข้อความขำๆ มีการแบ่งเวที และคุณสมบัติของเวทีต่างๆ ไว้คร่าวๆ ไทยรัฐออนไลน์ลงพื้นที่และสำรวจพื้นที่ในแต่ละเวทีว่าเป็นอย่างไร?

นายศักดิ์ชัย กาย ไฮโซชื่อดังเจ้าของนิตยสาร Lips วิเคราะห์เรื่องนี้ผ่านไทยรัฐออนไลน์ว่า จริงๆ แล้วถึงแม้จะมีการแบ่งเวทีกัน แต่ผมก็อยู่หลายเวทีไม่ว่าจะเป็นปทุมวัน ราชประสงค์ อโศก ซึ่งออฟฟิศผมอยู่ตรงนี้พอดี เสน่ห์ของแต่ละเวทีอยู่ที่ทุกคนออกมาด้วยความภาคภูมิใจว่าจะชนะหรอแพ้ก็ไม่รู้ แต่ทุกคนภูมิใจ มีความรู้สึกเหมือนออกมาเฉลิมฉลองมาก กว่าเราได้เห็นมิติใหม่ของประเทศไทย ทุกคนทุกเวทีมีแต่ความฮึกเหิม เจอเพื่อนร่วมอุดมการณ์เยอะ

"ผมมีความรู้สึกว่าเพื่อนเหล่านั้นผมก็เจอเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ที่ประทับใจเพราะทำให้เรารู้จักประชาชน ทุกคนเข้ามาทักเรา เฟรนลี่ ซึ่งผมไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน ซึ่งทุกคนมีอุดมการณ์เดียวกัน เชื่อในสิ่งที่เรากำลังทำอยู่ ซึ่งผมก็ขายเสื้อเพื่อบริจาคม็อบไป 2 ล้านแล้ว ทุกคนก็ซื้อเสื้อเพื่อช่วยกันเอามาใช้จ่ายในการชุมนุม ค่าน้ำ ยา อาหาร" 


7 จุดชัตดาวน์ แบ่งคุณสมบัติของแต่ละเวทีไว้ดังนี้..!!

1. ชอบบันเทิงดาราเต็มสูบ ไปราชประสงค์

งานนี้เจอดารามากันให้เพียบ เรียกได้ว่าใครมาเวทีนี้ก็คงจะไม่พลาดหาโอกาสแชะภาพกับดาราคนดัง จอย-อัจฉริยา นิติพน ภรรยาอ่ำ อัมรินทร์ เล่าผ่านไทยรัฐออนไลน์ว่าพี่อ่ำและเพื่อนๆ ก็มาที่นี่กันบ่อยๆ ที่มาเวทีนี้เพราะว่าใกล้บ้าน และเวทีราชประสงค์มีดาราเยอะจริง อาจจะเพราะอยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก เสน่ห์ของที่นี่คือ มีพระไหว้ ซึ่งตนก็อยากให้บ้านเมืองของเราสงบสุข

 

 

นอกจากนี้แล้ว ในวันที่ 13 ม.ค. เวลาประมาณ 20.30 น. นักร้องชื่อดัง เจ เจตริน วรรธนะสิน ได้ขึ้นมาเปิดคอนเสิร์ตบนเวที สร้างความคึกคัก สนุกสนาน งานนี้เหล่ามวลมหาประชาชนโยกหัว เต้นกันตามอย่างไม่มีใครยอมใคร เห็นได้ว่าเวทีนี้เป็นแหล่งรวมทั้งคนบันเทิง และสิ่งบันเทิงไว้จริงๆ เวทีราชประสงค์เป็นเวทีที่สร้างสีสันให้กับใครหลายๆคนเป็นอย่างดีเลยทีเดียว

2.ชอบรักษาสุขภาพ อยากพบแพทย์ระดับเทพ เชิญอโศก

นายแพทย์ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ วิเคราะห์เรื่องนี้ผ่านไทยรัฐออนไลน์เวทีนี้ว่า อาจเป็นเพราะแถวนี้อยู่ใกล้มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร ซึ่งมีคณะแพทย์ประจำอยู่ที่นี่ และยังเป็นใกล้โรงพยาบาลเอกชนมากมาย น่าจะเป็นจุดศูนย์กลางของแพทย์ซึ่งอาจจะมีการมารวมตัวกันที่นี่เป็นจุดใหญ่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแพทย์ก็ได้กระจายอยู่ทั่วทุกเวทีทั้ง 7 จุดอยู่แล้ว

3.ชอบวัยรุ่น ขาโจ๋ ทันสมัย เชิญปทุมวัน

แน่นอนว่าเวทีนี้คงเต็มไปด้วยวัยรุ่น เพราะเป็นย่านห้างสรรพสินค้า และยังเป็นแหล่งรวมสถานศึกษาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน ได้แก่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยพะเยา สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน มหาวิทยาลัยนเรศวร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก มหาวิทยาลัยเอเชียน วิทยาลัยปิโตรเลียมและปิโตรเคมี มหาวิทยาลัย เว็บสเตอร์ (ประเทศไทย) โรงเรียนวัดบรมนิวาส โรงเรียนวัดสระบัว โรงเรียนวัดชัยมงคล โรงเรียนวัดปทุมวนาราม ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โรงเรียนวัดดวงแข โรงเรียนสวนลุมพินี โรงเรียนปทุมวัน โรงเรียนปลูกจิต  จึงไม่แปลกใจเลยที่เวทีนี้จะเป็นแหล่ง ที่เต็มไปด้วยวัยรุ่น ขาโจ๋ ทันสมัย

ครูลิลลี่ กิจมาโนชญ์ โรจนทรัพย์ ครูสอนภาษาไทยชื่อดัง ประจำอยู่ที่เวทีนี้ บอกว่า ถึงแม้จะประจำอยู่เวทีนี้แต่ก็ไปทั่วๆ หลายเวทีไม่ได้อยู่แค่เวทีเดียว

4. ชอบสาระ พบปะนักธุรกิจ ไฮโซ นักวิชาการ เชิญสวนลุม

อาจจะเป็นเพราะย่านนี้อยู่แถวสีลมเป็นย่านที่มีที่ดินแพงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ซึ่งเป็นย่านที่มีบริษัทเอกชน ออฟฟิศ มีคอนโดหรู ราคาแพง ทำให้เวทีมีทั้งนักธุรกิจ ไฮโซ นักวิชาการ มารวมตัวกันที่นี่อย่างเนืองแน่น

5.ชอบอาหารอิสลาม สวนสวย ห้างใหญ่ ตื่นเต้นระทึกใจเชิญห้าแยกลาดพร้าว

ใครอยากช็อปปิ้งเพลินๆ เวทีห้าแยกลาดพร้าวถือเป็นทางเลือกของใครหลายๆ คนเพราะศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าวยังเปิดบริการตามปกติ ส่วนเรื่องอาหารนั้นก็มีแน่ชัดเพราะมีให้เลือกกันมากมาย

6.ชอบอาหารภาคกลาง และใต้ ใฝ่ธรรมะ และฮารด์คอร์ บู๊สนั่นเชิญแจ้งวัฒนะ

จุดนี้น่าจะเป็นจุดที่เสี่ยงปะทะเหตุความรุนแรง เพราะจุดนี้อยู่ใกล้บริเวณเมืองทอง อยู่ใกล้กลุ่มผู้ชุมนุมฝั่งตรงข้าม ซึ่งจากข่าวก็เริ่มจะมีเหตุการณ์ปะทะกันเกิดขึ้นให้เห็นกันบ้างแล้ว

7.ชอบอาหารเหนือ ช็อปปิ้ง เดินทางสะดวก เพื่อนใหม่จากทุกภาค เชิญอนุสาวรีย์ชัย

มวลชนทั่วสารทิศคงจะมาเจอะเจอกันที่นี่เพราะถือเป็นจุดใจกลางกรุง เดินทางสะดวกสบาย ช็อปปิ้งกันเพลินๆ จากร้านค้าที่เปิดกันมากมาย ส่วนเรื่องอาหารที่นี่ก็ไม่ได้มีแค่อาหารเหนือ เหราะมีหลากหลายเมนูให้เลือกอีกเหมือนกัน หรือถ้าใครยังไม่ถูกปากก็หาซื้อกินกันเองได้ เพราะอนุสาวรีย์มีอาหารให้เลือกกันมากมาย

ถือว่าเป็นประวัติศาสตร์อีกหน้าหนึ่งของประเทศไทยที่มีการรวมตัวกันมากขนาดนี้ ซึ่งมีการแบ่งเวทีหลักออกไป 7 จุด ใครสะดวกที่ไหน หรืออยากเข้าร่วมที่ไหน ก็ขอให้ทุกคนไปกันด้วยความสันติและขอให้ไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้