วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อนอกคาด ซัมซุง Galexy S5 อาจมากับฟีเจอร์จับตำแหน่งศีรษะ

ซัมซุงอาจจะวางแผนต่อยอดเทคโนโลยีตรวจจับดวงตาที่มีอยู่ใน Galexy S4 ด้วยการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ใน Galexy S5 ด้วยการตรวจจับตำแหน่งศีรษะผู้ใช้งาน...

สำนักข่าว Cnet รายงานอ้าง Intomobile ว่า Galexy Club เผยถึงการตีพิมพ์ล่าสุดของสำนักงานสิทธิบัตรยุโรป ได้พบเอกสารของซัมซุงที่มาขอจดทะเบียน เกี่ยวกับทฤษฎีการใช้การเคลื่อนไหวของศีรษะควบคุมการทำงานของสมาร์ทโฟนขณะที่หันหน้าตรงเข้าที่กล้องหน้าของเครื่อง


เอกสารใบคำร้องนี้ถูกยื่นไปเมื่อ ก.ค.2556 หลังจากเปิดตัว Galexy S4 ไม่นาน จึงน่าจะเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาเพื่อเตรียมพร้อมนำไปใช้ในสมาร์ทโฟนรุ่นถัดไป โดยในเอกสารขอจดทะเบียนได้แสดงถึง การใช้ท่าทางของศีรษะสั่งงานโดยอาศัยกล้องหน้าของสมาร์ทโฟน จากนั้นอุปกรณ์จะติดตามท่าทาง และตอบสนองตามคำสั่งที่เหมาะสม โดยคำสั่งที่ได้รับมาจากการเคลื่อนศีรษะ กะพริบตา เคี้ยวฟัน หรือ พยักหน้า


เอกสารขอจดทะเบียนนี้เปิดเผยในสัปดาห์เดียวกันกับที่ ผู้บริหารระดับสูงของซัมซุง กล่าวในงาน  CES 2014 กล่าวว่าซัมซุงกำลังให้ความสนใจมองหาเทคโนโลยีการสแกนม่านตา แต่ไม่ได้พูดไปถึงว่าจะมาเป็นส่วนหนึ่งของ Galexy S5 โดยพูดแค่ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นเด็ดในปี 2557 ยังคงเป็นระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ที่น่าจะมาในช่วงฤดูใบไม้ผลิ อันเป็นช่วงเดียวกันกับที่ เปิดตัว ซัมซุง Galexy S4 เมื่อปีก่อน.

ที่มา : cnet

 

ซัมซุงอาจจะวางแผนต่อยอดเทคโนโลยีตรวจจับดวงตาที่มีอยู่ใน Galexy S4 ด้วยการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ใน Galexy S5 ด้วยการตรวจจับตำแหน่งศีรษะผู้ใช้งาน... 13 ม.ค. 2557 18:54 13 ม.ค. 2557 21:54 ไทยรัฐ