วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพทย์เร่งนำ 'ยายวัย78ปี' ขึ้น ฮ.ส่ง รพ.ตร.

แพทย์เร่งนำตัวยายวัย 78 ปี ขึ้นเฮลิคอปเตอร์มารักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นการด่วน หลังมีอาการป่วยแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก แต่ไม่สามารถเดินทางไปโรงพยาบาลเองได้...

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. 57 มีรายงานว่า แพทย์ รพ.ตร. ช่วยกันนำตัวของนางพิกุล พรมลำพัก อายุ 78 ปี ที่มีอาการป่วยแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก ลงจากเฮลิคอปเตอร์ เพื่อเข้ามารับการรักษาในห้องฉุกเฉิน ของ รพ.ตร. อย่างเร่งด่วน โดยนางจิรา พรมลำพัก ลูกสาว เปิดเผยตัวเองและมารดาอาศัยอยุ่ในซอยวิภาวดี 16 ชุมชนโชคชัยร่วมมิตร ซึ่งอยู่ใกล้บริเวณที่มีการชุมนุม และก่อนหน้านี้ 2-3 วัน มารดาเริ่มมีอาการแน่นหน้าอก จุกที่ลิ้นปี่ จนถึงวันนี้ญาติเห็นว่า อาการไม่ดีขึ้น และเริ่มรับประทานอาหารไม่ได้ ประกอบกับนางพิกุล ป่วยเป็นโรคเบาหวาน และความดันสูง มีประวัติรักษาที่ รพ.พระมงกุฎ ญาติได้พยายามนำตัวไปส่งโรงพยาบาล แต่ไม่สามารถเดินทางไปได้ จึงประสานไปยังสายด่วน 1197 ของกองบังคับการตำรวจจราจร ซึ่งตำรวจได้แนะนำให้นำคนไข้ไปรอขึ้นเฮลิคอปเตอร์ที่กองปราบปราม 1 ใน 7 จุด ที่ให้บริการรับส่งคนป่วยกรณีฉุกเฉิน ซึ่งล่าสุดแพทย์ได้ให้การช่วยเหลือ และอาการปลอดภัยแล้ว

พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล ศรีสง่า โฆษก รพ.ตร. กล่าวว่า ผู้ป่วยรายนี้ ถือเป็นรายแรกที่ รพ.ตร. ได้นำเฮลิคอปเตอร์ไปรับ เนื่องจากไม่สามารถเดินทางมา รพ.ด้วยรถยนต์ได้ ซึ่งในส่วนอาการของ ด.ต.ยุทธพงษ์ ด้วงสังข์ ผบ.หมู่ กองกำกับการสืบสวนตำรวจนครบาล 6 ที่ถูกการ์ดกลุ่ม กปปส. ทำร้ายที่แยกปทุมวัน ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ล่าสุดอาการปลอดภัย แพทย์ได้เอกซเรย์สมองและจมูก ไม่พบมีกระดูกแตกหรือร้าว จึงอนุญาตให้กลับบ้านได้.

แพทย์เร่งนำตัวยายวัย 78 ปี ขึ้นเฮลิคอปเตอร์มารักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นการด่วน หลังมีอาการป่วยแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก แต่ไม่สามารถเดินทางไปโรงพยาบาลเองได้... 13 ม.ค. 2557 18:52 13 ม.ค. 2557 19:50 ไทยรัฐ