วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาร์ค' เตรียมทำบุญพรรค หลังโดนมือดีป่วน

"มาร์ค" นำพลพรรคปชป. เดินสายให้กำลังใจมวลชน กปปส.7 เวที ขอทำบุญพรรค นิมนต์เลี้ยงพระสงฆ์ 9 รูป พรุ่งนี้ หลังถูกยิงถล่มร้านกาแฟหน้าพรรคปชป....

วันที่ 13 ม.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อม นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ นายชำนิ ศักดิเศรษฐ์ คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช  รองหัวหน้าพรรค นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และบรรดาสมาชิกพรรคอีกจำนวนหนึ่ง ได้ออกเดินทางจากที่ทำการพรรค ไปขึ้นรถไฟฟ้า BTS ที่สถานีอารีย์ เพื่อร่วมกิจกรรมให้กำลังใจประชาขน ที่มาชุมนุมในการปิด กทม.ของกลุ่ม กปปส. โดยลงที่สถานีรถไฟฟ้าสยามสแควร์ แล้วเดินเท้าทักทายประชาชนที่ หน้าศูนย์การค้าสยามพารากอน จนถึงสี่แยกปทุมวัน ซึ่งเป็นเวทีหลักของการชุมนุม


จากนั่น ได้เดินเท้าไปตามสกายวอล์ก จนถึงสถานีรถไฟฟ้าอโศก เพื่อให้กำลังใจประชาชน บริเวณสี่แยกอโศกมนตรี และลงจากสกายวอล์กไปที่ห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียม พักรับประทานอาหารกลางวัน เดินสายตามแนวเส้นทางรถไฟฟ้าบีทีเอส

ต่อมา คณะนายอภิสิทธิ์ ได้ออกเดินทางด้วยรถไฟฟ้า มายังสถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อพบกับประชาชนอีก 30 นาที เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจแล้ว นายอภิสิทธิ์และคณะ ก็ได้เดินทางต่อไปยังสถานีอารีย์ เพื่อเดินทางกลับบ้านพัก


โดย นายอภิสิทธิ์ ไม่ได้เดินทางไปที่บริเวณเวทีห้าแยกลาดพร้าว และเวทีที่แจ้งวัฒนะฯ เพราะมีภารกิจที่ต้องไปพบบุคคลสำคัญ ตลอดรายทางที่ผ่าน มีประชาชนให้ความสนใจเข้ามาทักทาย และขอถ่ายภาพด้วยเป็นจำนวนมาก พร้อมต่างตะโกนว่า ต้องชนะ ต้องชนะ           

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าว รายงานว่า หลังจากที่มีมือมืด ยิงถล่มร้านกาแฟ หน้าที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ กลางดึก คืนวันที่ 12ม.ค.ที่ผ่านมา ปรากฏว่า ในวันที่ 14 ม.ค.นี้ ทางพรรคประชาธิปัตย์ มีกำหนดที่จะจัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระเพล พระ 9 รูป ที่บริเวณลานพระแม่ธรณี หน้าที่ทำการพรรค โดยจะมีการเชิญอดีต ส.ส.และอดีต ผู้บริหารพรรค ประธานสาขาพรรค มาร่วมในงานดังกล่าวด้วย

 

"มาร์ค" นำพลพรรคปชป. เดินสายให้กำลังใจมวลชน กปปส.7 เวที ขอทำบุญพรรค นิมนต์เลี้ยงพระสงฆ์ 9 รูป พรุ่งนี้ หลังถูกยิงถล่มร้านกาแฟหน้าพรรคปชป.... 13 ม.ค. 2557 18:46 13 ม.ค. 2557 20:15 ไทยรัฐ