วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สุเทพ'ปัด ไม่รับเทียบเชิญรัฐบาล ถกเลือกตั้ง 15ม.ค.นี้

'สุเทพ'ปัด ไม่รับเทียบเชิญรัฐบาล ถกเลือกตั้ง 15ม.ค.นี้

  • Share:

สุเทพ ลั่น จะสู้จนกว่าได้รับชัยชนะ ย้ำจุดยืน ไม่ขอต่อรองใดๆ อีก  ไม่รับเทียบเชิญ ถกเลื่อนเลือกตั้ง รัฐบาล 15 ม.ค.นี้  ขณะเดียวกัน ประกาศไม่ขอหวนกลับเล่นการเมืองอีกตลอดชีวิต

วันที่ 13 ม.ค. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. กล่าวบนเทวีปราศรัยที่แยกอโศก โดยกล่าว ยืนยันว่า การต่อสู้ครั้งนี้ ถือเป็นยกสุดท้ายของมวลมหาประชาชน  และขอประกาศว่า พร้อมที่จะต่อสู้จนกว่าจะได้ชัยชนะให้ได้

ส่วนกรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ นายพงษเทพ เทพกาญจนา รองนายกรัฐมนตรี เชิญทุกภาคส่วน พรรคการเมืองทุกพรรค กกต. ศาลปกครอง ถกหาช่องทาง เลื่อนเลือกตั้ง วันที่ 15 ม.ค. ที่จะถึงนี้นั้น ยืนยันว่า ตนจะไม่ขอต่อรองอะไรกับรัฐบาลนี้อีก เพราะความจริงแล้วตนไม่มีอำนาจใดๆ  อำนาจที่แท้จริงทั้งหมดขึ้นอยู่กับมวลมหาประชาชนนับล้านคน หากรัฐบาลจะมาต่อรอง ก็ต้องมาต่อรองกับประชาชนจำนวนนับล้านๆ คน  ที่ต้องการให้นายกรัฐมนตรีและรัฐบาลนี้ลาออก และทำการปฏิรูปประเทศ ก่อนเปิดให้มีการเลือกตั้งเท่านั้น ไม่มีการต่อรองข้อใดๆ อีก

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า ขณะที่หากครั้งนี้ฝ่ายประชชนเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ก็พร้อมเข้าคุกในข้อหากบฏ แต่หากฝ่ายประชาชนเป็นฝ่ายชนะ พี่น้องประชาชนก็สามารถไปหาตนได้ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยจะไม่ขอให้มีคนกลางมาทำหน้าที่ไกล่เกลี่ย ไม่มีการประนีประนอม

อย่างไรก็ตาม นายสุเทพ ยืนยัน อีกครั้งว่า จบจากนี้ไป ส่วนตัวจะไม่มีการหวนกลับมาเล่นการเมืองอีกตลอดชีวิต.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้