วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คปท.นิ่งปักหลัก รอดูท่าทีนายกฯ ถึง15ม.ค.

คปท.นิ่งปักหลัก รอดูท่าทีนายกฯ ถึง15ม.ค.

  • Share:

คปท.ยังนิ่ง ต้องปักหลักในที่ตั้ง รอดูท่าที นายกรัฐมนตรี ถึง 15 ม.ค.หลังขีดเส้น ต้องลาออกจากตำแหน่ง นายกฯรักษาการ ไม่เช่นนั้น หารือ จ่อยึด ตลท.

วันที่ 13 ม.ค. ด้านบรรยากาศความเคลื่อนไหวร่วมยุทธการปิด กทม.ของเครือข่ายนักศึกษาและประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) ที่บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ถนนพิษณุโลก ตลอดทั้งวันที่ 13 ม.ค. ทางกลุ่ม คปท. ก็ยังคงไม่มีท่าทีของการเคลื่อนไหว ยังคงปักหลักอยู่ที่เดิม แต่บรรยากาศการชุมนุมยังคงเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนเข้าร่วมอย่างหนาแน่น และยังคงทยอยมาอย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มมวลชนจาก 14 จังหวัดภาคใต้

นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มนักศึกษาและศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยรามคำแหง ที่ได้รวมตัวกันหน้ามหาวิทยาลัยรามคำแหง ได้เดินทางมาให้กำลังใจกับกลุ่ม คปท. ที่เวทีปราศรัยด้วย ด้านกิจกรรมบนเวที ก็ยังคงเป็นการสลับขึ้นปราศรัยโจมตี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐบาล จากแกนนำย่อยและภาคประชาชน สลับกับการแสดงดนตรีจากวงดนตรีต่างๆ เพื่อเป็นการสร้างบรรยากาศการชุมนุมของประชาชนให้สนุกสนาน ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัย มีชุดการ์ดคอยดูแลในทุกจุดอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันการเข้ามาก่อกวนของผู้ไม่หวังดี

ด้าน นายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษา คปท. กล่าวว่า วันนี้ คปท.จะไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ ทั้งสิ้น จนกว่าจะถึงวันที่ 15 ม.ค. ซึ่งเป็นกำหนดเส้นตายให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหมลาออก หากพ้นวันที่ 15  ม.ค.แล้ว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังไม่ลาออกจากตำแหน่ง คณะแกนกลุ่มจะหารือถึงแนวทางการเคลื่อนไหวต่อไป แต่เบื้องต้น เราประกาศสถานที่เป้าหมายไว้ก่อน คือ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้