วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พิเชษฐ' แนะ ปชป.เว้นวรรค3ปี หลังชัตดาวน์

"พิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล" อดีต ส.ส.กระบี่ ประชาธิปัตย์ FB ฟันธง! กปปส.ชุมนุมใหญ่ครั้งนี้ จบได้ 3 ทาง แต่ไม่ว่าจะออกทางไหน ปชป.ก็ต้องเว้นวรรคการเมือง 3-4 ปี

วันที่ 13 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล อดีต ส.ส.กระบี่ พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊กที่ชื่อว่า “พิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล” ระบุข้อความว่า “นับจากวันนี้เป็นต้นไปการเมืองมีความเป็นไปได้ 3 ทาง คือ 1.มวลชนชนะ ผลคือจะได้ตั้งสภาประชาชน และรัฐบาลคนกลาง พรรคประชาธิปัตย์จะไม่มีส่วนร่วมในสภาประชาชน หรือรัฐบาลคนกลางเลย เพราะมีการประกาศย้ำจากแกนนำหลายครั้งแล้วว่า เลขาฯกปปส. จะไม่เกี่ยวข้องกับการเมืองตลอดไป สภาประชาชนและรัฐบาลคนนอกจะเข้ามาปฏิรูปการเมือง โดยต้องไม่มีนักการเมืองเกี่ยวข้องด้วย พรรคประชาธิปัตย์จะต้องว่างเว้นการเมืองไป 3-4 ปี 2.รัฐบาลชนะ จะมีการเลือกตั้ง แต่ประชาธิปัตย์จะไม่มีโอกาสร่วมในสภาฯไม่ว่าเป็นฝ่ายค้านหรือฝ่ายรัฐบาล เพราะประชาธิปัตย์ไม่ได้ส่งผู้สมัครอาจต้องเว้นว่างการเมืองไป 3-4 ปี และ 3.มีการรัฐประหาร หากมีการปะทะ นองเลือด จะมีผู้ฉวยโอกาสทำรัฐประหาร ประชาธิปัตย์จะต้องเว้นวรรคการเมืองปีอีก 3-4 ปี เช่นเดียวกัน.

"พิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล"อดีต ส.ส.กระบี่ ประชาธิปัตย์ FB ฟันธง!กปปส.ชุมนุมใหญ่ครั้งนี้ จบได้ 3 ทาง แต่ไม่ว่าจะออกทางไหน ปชป.ก็ต้องเว้นวรรคการเมือง 3-4 ปี 13 ม.ค. 2557 17:43 13 ม.ค. 2557 18:28 ไทยรัฐ