วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กสทช.รับมีป่วนไทยคมดูบลูสกายไม่ได้เป็นช่วงๆ

กสทช.รับมีป่วนไทยคมดูบลูสกายไม่ได้เป็นช่วงๆ

  • Share:

กสทช.เผย รับแจ้งจาก ไทยคม พบว่ามีการส่งคลื่นรบกวนช่องสัญญาณดาวเทียมแล้ว แต่เป็นช่วงสั้นๆ โดยส่งผลกระทบต่อการรับชมในบางสถานี โดยเฉพาะบลูสกาย แชนแนล เผยหากจับได้มีโทษทั้งจำทั้งปรับ...

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. เผยว่า ล่าสุด กสทช. ได้รับแจ้งจากบริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) ว่ามีการส่งคลื่นรบกวนช่องสัญญาณสถานีบลูสกาย ซึ่งคาดว่าอาจจะเกิดจากการอัพลิงก์ของบลูสกายบริเวณ อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ขณะที่ ไทยคม อยู่ระหว่างประชุมเพื่อแก้ไข และประเมินสถานการณ์

"กสทช. ได้รับรายงานจากไทยคม ในลักษณะการส่งคลื่นรบกวนเป็นช่วงสั้นๆ และย้ายสถานที่ส่งคลื่นรบกวนไปเรื่อยๆ ทำให้การรับชมมีการขัดข้องของสัญญาณภาพเป็นระยะๆ โดยเฉพาะบลูสกายที่มีการกวนสัญญาณ แต่สถานีโทรทัศน์อื่นๆ ไม่ได้รับรายงานความผิดปกติแต่อย่างใด" เลขาธิการ กสทช.กล่าว

สำหรับบทลงโทษผู้ที่กวนสัญญาณ จะยึดตามประมวลกฎหมายอาญา เข้าข่ายกระทำการอันเป็นความผิดต่อกฎหมายก่อให้เกิดความเสียหายอย่างร้ายแรงแก่ระบบโทรคมนาคม หากการกระทำดังกล่าวมีเจตนาเพื่อสร้างความปั่นป่วนโดยให้เกิดความหวาดกลัวในหมู่ประชาชน ผู้นั้นกระทำความผิดฐานก่อการร้าย จะต้องระวางโทษประหารชีวิต จำคุกตลอดชีวิต หรือจำคุกตั้งแต่ 3-20 ปี และปรับตั้งแต่ 6 หมื่นถึง 1 ล้านบาท.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้