วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'พาณิชย์' เบาใจชัตดาวน์กรุงเทพฯ ไม่กระทบค้าขาย

'พาณิชย์' เบาใจชัตดาวน์กรุงเทพฯ ไม่กระทบค้าขาย

  • Share:

“พาณิชย์” เบาใจชัตดาวน์กรุงเทพฯ ไม่กระทบการค้าขาย เผยร้องเรียนผ่านสายด่วน 1569 ยังเงียบฉี่ เหตุจัดระบบเตรียมการรองรับไว้เป็นอย่างดี ผู้บริโภคไม่ต้องกังวล ห้างสต๊อกสินค้าไว้ยาวเป็นเดือน ...

เมื่อวันที่ 13 มกราคม นายสมชาติ สร้อยทอง อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า กรมฯ ได้ตรวจสอบสถานการณ์การจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคในพื้นที่ๆ มีการชุมนุม พบว่า ยังไม่มีปัญหาการขาดแคลนหรือการจำหน่ายสินค้าเกินราคา เพราะสินค้ายังมีจำหน่ายเป็นปกติและเพียงพอ เนื่องจากได้มีการเตรียมการโดยได้หารือร่วมกับผู้ผลิต ห้างสรรพสินค้า ห้างค้าปลีก ตลาดสด เพื่อรับมือไว้ล่วงหน้าแล้ว ทำให้เมื่อถึงวันจริง ไม่มีปัญหา และคาดว่าในวันต่อๆ ไปก็จะไม่มีปัญหาเกิดขึ้น เพราะทั้งผู้ผลิต ห้างสรรพสินค้า ต่างยืนยันว่าจะจัดส่งสินค้าป้อนเข้าสู่พื้นที่อย่างต่อเนื่อง ทันทีที่สต๊อกสินค้าที่สต๊อกไว้ประมาณ 1 เดือนหมดลง ซึ่งในการขนส่งสินค้าเข้าไปยังร้านค้าที่อยู่ในพื้นที่ชุมนุมหรือพื้นที่ใกล้เคียง กรมฯ ขอความร่วมมือไปยัง กปปส. และผู้ชุมนุม ให้ช่วยเปิดทางและอำนวยความสะดวกให้ด้วย เพื่อไม่ให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ซึ่งเชื่อว่าจะได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี

ส่วนการร้องเรียนเรื่องปัญหาสินค้าขาดแคลน ผ่านสายด่วน 1569 ยังไม่มีการร้องเรียนแต่อย่างใด

นอกจากนี้ กรมฯ ยังได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบสถานการณ์ราคาสินค้าในท้องตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อควบคุมดูแลให้การจำหน่ายสินค้าเป็นไปตามปกติ และป้องกันการฉกฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้า รวมทั้ง ได้ขอความร่วมมือไปยังร้านค้าปิดป้ายแสดงราคาจำหน่ายสินค้าให้เห็นชัดเจน เพื่อให้ผู้บริโภคได้ใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้