วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไทยคม' คุมเข้มความปลอดภัย (ชมคลิป)

สถานีดาวเทียมไทยคมนนทบุรี เข้มมาตรการรักษาความปลอดภัยห้ามบุคคลภายนอกผ่านเข้า-ออก ล้อมลวดหนามโดยรอบ ตำรวจเตรียมอุปกรณ์เผชิญเหตุครบมือ...

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณสถานีดาวเทียมไทยคม ถนนรัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี มีกำลังตำรวจควบคุมฝูงชนจาก จ.นนทบุรี จำนวน 1 กองร้อย หรือ 150 นาย ประจำการอยู่ด้านใน โดยเจ้าหน้าที่ระบุว่า ได้รับมอบหมายให้พกอาวุธประจำกายเป็นโล่และกระบอง เตรียมพร้อมรับสถานการณ์ นอกจากนี้ยังมีรถบัญชาการ โดยรถคันดังกล่าวสามารถฉายแสงใส่กลุ่มผู้ชุมุนม และติดตั้งเครื่องขยายเสียงไว้ด้านบน สำหรับการเจรจาหากมีผู้ชุมนุมเคลื่อนขบวนมาประชิดที่ทำการอีกด้วย

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้นำรถดับเพลิงและรถกระเช้ามาจอดไว้ด้านในสถานีดาวเทียมไทยคม ที่นนทบุรีด้วย ส่วนด้านหน้ามีลวดหนามนำวางกั้นไว้ตลอดแนวรั้ว โดยไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกผ่านเข้า-ออก

อย่างไรก็ตาม บรรยากาศในช่วงครึ่งวันที่ผ่านมา พบว่าสถานการณ์โดยทั่วไปยังเป็นปกติ มีพนักงานมาทำงานตามปกติ จากการสอบถามพนักงานระบุว่า ไม่กังวลกับการชุมนุม แต่ยังคงเฝ้าติดตามประกาศจากเว็บไซต์ อย่างเป็นทางการอีกทางหนึ่ง.

สถานีดาวเทียมไทยคมนนทบุรี เข้มมาตรการรักษาความปลอดภัยห้ามบุคคลภายนอกผ่านเข้า-ออก ล้อมลวดหนามโดยรอบ ตำรวจเตรียมอุปกรณ์เผชิญเหตุครบมือ... 13 ม.ค. 2557 17:01 13 ม.ค. 2557 17:31 ไทยรัฐ