วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


วิธีเลี้ยงลูกชาย สไตล์ปิ่น-เก็จมณี

มร.เวย์น อิงแลนด์ ประธานใหญ่เนสท์เล่ภูมิภาคอินโดไชน่า และคณะผู้บริหาร ร่วมกันเปิดงาน “ไมโล แชมเปี้ยนส์ เดย์”.

สถาบันครอบครัวเป็นรากฐานของสังคม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด โดย มร.เวย์น อิงแลนด์ ผู้บริหารเนสท์เล่ภูมิภาคอินโดไชน่า เป็นโต้โผจัดงาน “ไมโล แชมเปี้ยนส์ เดย์” ที่สนามเสือป่า พร้อมชวน ปิ่น-เก็จมณี วรรธนะสิน คุณแม่ลูกสาม มาเผยเคล็ดลับดูแลลูกชายให้เติบโตสมวัย

คุณแม่ปิ่น-เก็จมณี เล่าว่า ดูแลครอบครัวด้วยความใกล้ชิด ใส่ใจในรายละเอียด และส่งเสริมให้เล่นกีฬาออกกำลังกาย ทุกคนชอบเล่นกีฬาเหมือนกันหมด เลยทำให้สนุกขึ้น เพราะได้ใช้เวลาร่วมกัน ถือเป็นเกราะป้องกันปัญหาที่ดี เพราะเมื่อนึกถึงเวลาที่มีความสุขร่วมกัน เราทุกคนก็ยิ่งรักกันมากขึ้น อย่าง “เจ้าขุน” ลูกชายคนกลาง เป็นเด็กแอ็คทีฟชอบเล่นกีฬา ทั้งฟุตบอล และบาสเกตบอล ในแต่ละวันจึงใช้พลังงานมาก เวลาเลือกอาหารและเครื่องดื่มให้ลูก ต้องใส่ใจอ่านฉลากข้างกล่องตลอด โดยเจาะจงเลือกที่ให้สารอาหารและพลังงานเหมาะกับวัย เพราะเด็กวัยนี้เป็นวัยเจริญเติบโตที่ต้องการโปรตีนกับแคลเซียมจากนม เพื่อสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรง มีโปรโตมอลต์ให้พลังงานต่อเนื่องพร้อมวิตามินต่างๆ เพื่อช่วยการทำงานของระบบประสาท สมอง และกล้ามเนื้อ ที่สำคัญรสชาติต้องไม่หวานเกินไป อย่างเช่น “ไมโล” ที่ให้ลูกดื่มทุกวันตอนเช้ามีส่วนผสมจากนมและได้ประโยชน์จากนมเต็มๆ


ด้าน เจ้าขุน-จักรภัทร วรรธนะสิน บอกว่า ชอบออกกำลังกายฟิตร่างกายให้แข็งแรง อยากให้เพื่อนๆมาออกกำลังกายกัน โดยเริ่มจากกีฬาที่ชอบ และที่ขาดไม่ได้คือต้องทานอาหารเช้า และเครื่องดื่มที่ให้พลังงานทุกวัน โชคดีที่มีคุณแม่เตรียมอาหารเช้าและเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ให้ทุกวัน ทำให้เริ่มต้นวันใหม่อย่างสดใสและมีพลังเต็มที่.

 

สถาบันครอบครัวเป็นรากฐานของสังคม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด โดย มร.เวย์น อิงแลนด์ ผู้บริหารเนสท์เล่ภูมิภาคอินโดไชน่า เป็นโต้โผจัดงาน “ไมโล แชมเปี้ยนส์ เดย์” ที่สนามเสือป่า พร้อมชวน ปิ่น-เก็จมณี วรรธนะสิน คุณแม่ลูกสาม มาเผยเคล็ดลับดูแลลูกชายให้เติบโตสมวัย... 13 ม.ค. 2557 16:42 13 ม.ค. 2557 16:44 ไทยรัฐ