วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แค้นคลั่ง 10 ปี 'เต๋า สมชาย' มาทวงคืน

เหี้ยมพอตัว จะโหดเฉพาะคนบางคนเท่านั้น เต๋า สมชาย แอ๊บห้าวควงค้อนมาโปรโมตหนัง โอลด์บอย Oldboy เปิดบัญชีแค้น ฝีมือการกำกับของ ปาร์ก ชาน วุก ผู้กำกับชาวเกาหลี ที่สร้างปรากฏการณ์ให้แก่วงการภาพยนตร์ในยุคนั้น ปี 2557 Oldboy เปิดบัญชีแค้น มาในมาดใหม่ โดยฝีมือการกำกับของ สไปก์ ลี ผู้กำกับฮอลลีวูดจากเรื่อง Do The Right Thing, She’s Gotta Have It, Malcolm X, 25th หรือเรื่อง Inside Man นำโดย เดนเซล วอชิงตัน ซึ่งสร้างชื่อให้ กับ ลี ไม่น้อย

ปีนี้ สไปก์ ลี หยิบงานระดับมาสเตอร์พีชมาร้อยเรียงใหม่ ได้นักแสดงระดับฮอลลีวู้ด จอช โบรลิน รับบท โจ ดูแซ็ตต์  ,เอลิซาเบธ โอล เซ่น รับบท มารี เซบาสเตียน ,ชาร์ลตัน ค็อพลี่ย์ รับบท เอเดรียน  โอลด์ บอย เปิดฉากด้วยชะตากรรมอันน่าพิศวงของ โจ ดูแซ็ตต์ (จอช โบรลิน) นักโฆษณาผู้สิ้นหวังและพ่อจอมขี้เมา ในคืนหนึ่งและจู่ๆ ก็ถูกลักพาตัวไปขังเดี่ยวในคุกประหลาดคล้ายโรงแรมเป็นเวลา 20 ปี เวลา 20 ปีผ่านไปอย่างทรมานสุดๆ โลกภายนอกเปลี่ยนแปลงไปทุกโมงยาม โจยังคงติดอยู่กับ สิ่งที่เขาร้องหาคำตอบ โดยที่ไม่รู้เลยว่าคนที่จับเขามาเป็นใครและทำไปเพื่ออะไร

เมื่อได้รับการปล่อยตัวจากฝันร้ายอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย โจก็ก้าวสู่โลกอีกครั้ง ด้วยความมุ่งหมายเพียงอย่างเดียวคือ ตามหาคนที่จับเขาขังคุก และหาคำตอบว่าทำไม แต่ถึงแม้ว่ากายจะเป็นอิสระ ใจของเขากลับยังคงถูกครอบงำอยู่ในวังวนแห่งการคบคิดและแก้แค้น การตามล่าหาคำตอบนำไปพบกับสาวคนงานนางหนึ่ง (เอลิซาเบธ โอลเซ่น) และชายลึกลับ (ชาร์ลโต ค็อปลี่ย์ ) ผู้ถือกุญแจสู่อิสรภาพของเขา การชำระความแค้นที่สั่งสมมานานกำลังเริ่มต้น โอล์ดบอย ในมาดใหม่ของ สไปก์ คาดว่าจะแค้นกว่าเดิม เพราะตลอด 20 ปีในคุก ไม่มีวันไหนที่ไม่แค้น!!!

เต๋าเล่าว่า "หนังโอลด์บอย ผมจำได้จากคนรอบตัวที่พูดถึงหนังเรื่องนี้เยอะมาก โดยเฉพาะ ผู้กำกับ ปาร์ก ชาน วุก คือผู้กำกับที่โด่งหนังของเกาหลี และหนังก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ผมได้ดูหนังเรื่องนี้แล้ว โหชอบมากๆ เรียกว่าดูแล้วอึ้ง ไปกับการกล้าคิดกล้าทำของ ผู้กำกับพอรู้ว่าฮอลลีวูด หยิบโปรเจกต์สุดคลาสสิก โดยฝีมือของ สไปก์ ลี ที่นำกลับมาสร้างอีกครั้ง ผมเชื่อว่าใครที่เคยได้ดูในเวอร์ชั่นของเกาหลีแล้ว ต้องรอชมเวอร์ชั่นของฮอลลีวูดอย่างแน่นอน"  Oldboy โอลด์บอย : เปิดบัญชีแค้น 16 มกราคม 2014 เตรียมออกล่าให้สาสมแค้น.

 

 

 

เหี้ยมพอตัว จะโหดเฉพาะคนบางคนเท่านั้น เต๋า สมชาย แอ๊บห้าวควงค้อนมาโปรโมทหนัง โอลด์บอย Oldboy เปิดบัญชีแค้น ฝีมือการกำกับของ 13 ม.ค. 2557 16:34 13 ม.ค. 2557 17:21 ไทยรัฐ