วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขนส่งจตุจักรปิดชั่วคราว ย้ายทำการเขตนนทบุรีแทน

ขนส่งจตุจักรปิดชั่วคราว ย้ายทำการเขตนนทบุรีแทน

  • Share:

กรมการขนส่งทางบก สำนักงานจตุจักร งดให้บริการชั่วคราว แนะให้ใช้ สำนักงานขนส่ง ถ.ติวานนท์ จ.นนทบุรี แทน รองรับได้ งานบริการต่อเนื่อง...

จากกรณีกรมการขนส่งทางบก สำนักงานเขตจตุจักรปิดทำการวันนี้ (13 ม.ค.) จึงให้ประชาชนไปติดต่อสำนักงานขนส่งจังหวัดนนทบุรีแทน เนื่องจากสำนักงานเขตจตุจักรตั้งอยู่ใกล้บริเวณพื้นที่ชุมนุม 5 แยกลาดพร้าว เพราะฉะนั้นจึงไม่สามารถให้บริการแก่ประชาชนได้อย่างสะดวกตามที่ควร

ทางไทยรัฐออนไลน์ ได้รับแจ้งจากสำนักงานขนส่ง จังหวัดนนทบุรีว่า ทางสำนักงานเขตจตุจักร ได้ทำการส่งเจ้าหน้าที่กว่า 40-50 คน มาคอยให้บริการแก่ประชาชน ซึ่งในส่วนของงานสามารถทำได้ต่อเนื่องทันที เนื่องจากระบบการทำงานสามารถลิงก์เชื่อมโยงกันได้ทุกสำนักงานเขต

ดังนั้น การย้ายมาทำการชั่วคราวที่สำนักงานขนส่ง จังหวัดนนทบุรีนั้น สามารถให้บริการได้อย่างครบครัน เสมือนแยกหน่วยงานใหญ่ของกรมฯมาเลย เพราะฉะนั้นประชาชนสามารถยื่นเรื่องโดยตรง หากเป็นเรื่องที่จะต้องทำต่อเนื่อง ก็สามารถทำได้เช่นกัน เช่น การสอบซ่อมใบขับขี่ ก็สอบซ่อมที่สำนักงานเขตนนทบุรีได้ทันที

ทั้งนี้ พบว่า จำนวนผู้มาใช้บริการในช่วงเช้าที่สำนักงานขนส่ง จังหวัดนนทบุรี มีจำนวนมากกว่าวันทำการปกติ แต่ในช่วงบ่ายก็ลดลงและเข้าสู่สภาวะปกติ โดยคาดการณ์ว่า พรุ่งนี้จะมีประชาชนเข้ามาใช้บริการมากกว่าวันนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้