วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขนส่งจตุจักรปิดชั่วคราว ย้ายทำการเขตนนทบุรีแทน

กรมการขนส่งทางบก สำนักงานจตุจักร งดให้บริการชั่วคราว แนะให้ใช้ สำนักงานขนส่ง ถ.ติวานนท์ จ.นนทบุรี แทน รองรับได้ งานบริการต่อเนื่อง...

จากกรณีกรมการขนส่งทางบก สำนักงานเขตจตุจักรปิดทำการวันนี้ (13 ม.ค.) จึงให้ประชาชนไปติดต่อสำนักงานขนส่งจังหวัดนนทบุรีแทน เนื่องจากสำนักงานเขตจตุจักรตั้งอยู่ใกล้บริเวณพื้นที่ชุมนุม 5 แยกลาดพร้าว เพราะฉะนั้นจึงไม่สามารถให้บริการแก่ประชาชนได้อย่างสะดวกตามที่ควร

ทางไทยรัฐออนไลน์ ได้รับแจ้งจากสำนักงานขนส่ง จังหวัดนนทบุรีว่า ทางสำนักงานเขตจตุจักร ได้ทำการส่งเจ้าหน้าที่กว่า 40-50 คน มาคอยให้บริการแก่ประชาชน ซึ่งในส่วนของงานสามารถทำได้ต่อเนื่องทันที เนื่องจากระบบการทำงานสามารถลิงก์เชื่อมโยงกันได้ทุกสำนักงานเขต

ดังนั้น การย้ายมาทำการชั่วคราวที่สำนักงานขนส่ง จังหวัดนนทบุรีนั้น สามารถให้บริการได้อย่างครบครัน เสมือนแยกหน่วยงานใหญ่ของกรมฯมาเลย เพราะฉะนั้นประชาชนสามารถยื่นเรื่องโดยตรง หากเป็นเรื่องที่จะต้องทำต่อเนื่อง ก็สามารถทำได้เช่นกัน เช่น การสอบซ่อมใบขับขี่ ก็สอบซ่อมที่สำนักงานเขตนนทบุรีได้ทันที

ทั้งนี้ พบว่า จำนวนผู้มาใช้บริการในช่วงเช้าที่สำนักงานขนส่ง จังหวัดนนทบุรี มีจำนวนมากกว่าวันทำการปกติ แต่ในช่วงบ่ายก็ลดลงและเข้าสู่สภาวะปกติ โดยคาดการณ์ว่า พรุ่งนี้จะมีประชาชนเข้ามาใช้บริการมากกว่าวันนี้.

กรมการขนส่งทางบก สำนักงานจตุจักร งดให้บริการชั่วคราว แนะให้ใช้ สำนักงานขนส่ง ถ.ติวานนท์ จ.นนทบุรี แทน รองรับได้ งานบริการต่อเนื่อง... 13 ม.ค. 2557 16:29 13 ม.ค. 2557 16:59 ไทยรัฐ