วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นปช.หลายจังหวัด ยังเคลื่อนไหวสนับสนุนเลือกตั้ง

นปช.หลายจังหวัด รวมตัวป้องกัน กปปส.บุกเข้ายึดศูนย์ราชการ ทั้งนนทบุรี บุรีรัมย์ ลพบุรี ต่างเคลื่อนไหวทางการเมือง ท่ามกลางการดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หวิดเกิดการปะทะกัน เคลื่อนไหวสนับสนุนให้มีการเลือกตั้ง พร้อมมอบดอกไม้ให้กำลังใจตำรวจ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 ม.ค. 57 ที่บริเวณด้านหน้าเทศบาลนครนนทบุรี ได้มีกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) นำโดย นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก ได้มารวมตัวกัน เกรงว่า กลุ่ม กปปส. จะเข้ามาปิดสถานที่ราชการจังหวัดนนทบุรี นายยศวริศ กล่าวว่า อยากให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์การเลือกตั้งวันที่ 2 ก.พ. 57 กันมากๆ เพื่อบ้านเมืองจะได้เดินตามแนวทางระบอบประชาธิปไตย และขอต่อต้านการปิดกรุงเทพฯ ของกลุ่ม กปปส. ทำให้บ้านเมืองและประชาชนได้รับความเดือนร้อนอย่างมาก ซึ่งวันนี้ที่กลุ่ม นปช. นัดมารวมตัวกัน เพื่อเป็นการเฝ้าระวังไม่ให้ทางกลุ่ม กปปส. บุกเข้ามาภายในศูนย์ราชการ ศาลากลางจังหวัดนนทบุรี แต่ถ้ามีทางกลุ่ม กปปส. บุกเข้ามา ทางเราจะใช้วิธีเจรจาพูดคุยแบบสันติไม่ให้เกิดความรุนแรง เดิมทีจะตั้งเวทีหน้าสถานีดาวเทียมไทยคม นนทบุรี ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับศาลากลางจังหวัดนนทบุรี แต่ก็เกรงว่าจะเป็นการยั่วยุจนทำให้เกิดความรุนแรงได้ จึงไม่ได้จัดตั้งเวทีปราศรัยแต่อย่างใด หลังจากนั้นเวลา 15.00 น. กลุ่ม นปช. ได้เดินทางไปมอบดอกกุหลาบให้กำลังใจ พ.ต.อ.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี และข้าราชการตำรวจที่คอยดูแลสถานที่ราชการต่างๆ เพื่อเป็นกำลังใจ ก่อนจะเดินทางต่อไปยังจังหวัด พระนครศรีอยุธยา เพื่อร่วมรับฟังการปราศรัยของแกนนำ

 

ที่ จ.บุรีรัมย์ กลุ่ม นปช. นำมวลชนเดินรณรงค์ทั่วเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ พร้อมเชิญชวนประชาชนใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 2 ก.พ. 57 ขณะที่ กปปส. จัดกิจกรรมร่วมแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ท่ามกลางการดูแลรักษาความปลอดภัยเข้มของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หวิดเกิดการปะทะกัน

นายพรชัย ศรีสุริยันโยธิน นำมวลชนจากทุกเขตเลือกตั้งในจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมถือป้ายเชิญชวนให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง และการต่อต้านรัฐประหาร สลับกับการโบกธงสีขาว เดินรณรงค์ไปรอบเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ให้ประชาชนออกไปเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. 57 ตามระบอบประชาธิปไตย พร้อมให้ทุกฝ่ายหยุดรัฐประหารและออกมาร่วมกันต้านกบฏ ขณะเดียวกัน ที่บริเวณสวนรมย์บุรี ถนนจิระ เขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ได้มีกลุ่มนกหวีดบุรีรัมย์ พร้อมรถยนต์กระบะติดตั้งเครื่องขยายเสียง รวมตัวจัดกิจกรรมเพื่อแสดงออกในเชิงสัญลักษณ์ และกล่าวปราศรัยขับไล่ระบอบทักษิณ และรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี สลับกับการกล่าวให้กำลังใจกลุ่มผู้ชุมนุมในพื้นที่กรุงเทพฯ ท่ามกลางการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์, หน่วยปฏิบัติการพิเศษ ภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ และ อส. กว่า 50 นาย หวั่นการปะทะกันของกลุ่มการเมืองทั้งสองฝ่าย


ขณะที่ จ.ลพบุรี กลุ่มผู้รักประชาธิปไตย ประกอบด้วย นักเรียนนักศึกษา คณะครูอาจารย์ จากหลากหลายสถาบัน ตลอดจน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนทั่วไป ร่วมออกมาเคลื่อนไหวแสดงพลังอันบริสุทธิ์ เดินรณรงค์โบกธงชาติไทยและป้ายข้อความต่างๆ ทั้งขบวนเดินเท้า ขบวนรถจักรยานยนต์ และขบวนรถยนต์ ไปตามท้องถนนตามเส้นทางต่างๆ รอบตัวเมืองลพบุรี ระยะทางรวมกว่า 10 กม. เพื่อสนับสนุนให้การเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย พร้อมคัดค้านการใช้ความรุนแรง ทั้งนี้ ยังได้มอบดอกกุหลาบ เพื่อให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาคอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน และฝากเป็นกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย ที่ปฏิบัติหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยให้แก่ผู้ชุมนุมในทุกพื้นที่อีกด้วย.

 

นปช.หลายจังหวัด รวมตัวป้องกัน กปปส.บุกเข้ายึดศูนย์ราชการ ทั้งนนทบุรี บุรีรัมย์ ลพบุรี ต่างเคลื่อนไหวทางการเมือง ท่ามกลางการดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หวิดเกิดการปะทะกัน เคลื่อนไหวสนับสนุนให้มีการเลือกตั้ง พร้อมมอบดอกไม้ให้กำลังใจตำรวจ... 13 ม.ค. 2557 16:28 13 ม.ค. 2557 16:58 ไทยรัฐ