วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กปปส.พังงา-สตูล ชุมนุมค้านเลือกตั้ง คู่ขนานเวทีกรุงเทพฯ

กปปส.พังงา-สตูล ชุมนุมค้านเลือกตั้ง คู่ขนานเวทีกรุงเทพฯ

  • Share:

กปปส.พังงา รวมตัวเดินขบวนคัดค้านเลือกตั้ง ขณะที่ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย ลุยหาเสียง เน้นประชาสัมพันธ์เลือกตั้ง 2 ก.พ. เพื่อรักษาระบอบประชาธิปไตย ด้าน จ.สตูล พยาบาล รพ.สตูล เดินเท้าร่วมชุมนุม กปปส. เห็นด้วยปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 มกราคม 2556 บนถนนเพชรเกษมบริเวณหน้าวัดประชุมโยธี (อารามหลวง) เขตเทศบาลเมืองพังงา อ.เมือง จ.พังงา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มเครือข่าย กปปส.จังหวัดพังงา นำโดย นายวรชาติ ทะนังผล อดีตรองนายก อบจ.พังงา มารวมตัวกันพร้อมด้วยมวลประชาชนจากพื้นที่ 8 อำเภอของจังหวัดพังงา โดยมีเป้าหมาย เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีลาออก เพื่อปฏิรูปประเทศก่อนเลือกตั้ง ซึ่งประกอบด้วยนักเรียน นักศึกษา ประชาชน ข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจและพนักงานธุรกิจภาคเอกชนบางส่วน ในเครื่องแต่งตัวประดับกายด้วยธงไตรรงค์ และได้พร้อมใจกันถือธงชาติ เป่านกหวีด และมือตบ ก่อนเดินขบวนมุ่งหน้าสู่ศาลากลางจังหวัดพังงา ซึ่งเป็นที่ตั้งของเวทีกลาง ทำให้การจราจรขาเข้าเมืองพังงาต้องปิดหนึ่งช่องทางจราจร

ขณะที่ นายธำรงค์ศักดิ์ บุญรักษ์ ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดพังงา ระบบแบ่งเขตเลือกตั้ง สังกัดพรรคเพื่อไทย ยังได้เดินหน้าทำการรณรงค์หาเสียงการเลือกตั้งและหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้า กลุ่ม กปปส. ท่ามกลางบรรยากาศทางการเมืองที่ไม่ปกติ ด้วยการใช้รถยนต์ติดสติกเกอร์หาเสียง และเปิดเพลงชื่อว่า “เกินห้ามใจ” ไปตลอดเส้นทางครอบคลุมพื้นที่อำเภอเมืองพังงา อำเภอกะปง อำเภอตะกั่วป่า อำเภอท้ายเหมือง อำเภอตะกั่วทุ่ง และอำเภอทับปุด


โดย นายธำรงค์ศักดิ์ กล่าวว่า ในการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งนี้ อยู่ท่ามกลางบรรยากาศการหาเสียงค่อนข้างตึงเครียด เนื่องจากสังคมมีความแตกแยก ประชาชนแบ่งฝ่ายกันอย่างชัดเจน ด้านวิธีการรณรงค์หาเสียง ตนมุ่งเน้นประชาสัมพันธ์นโยบายของพรรคเพื่อไทย พร้อมกับการเชิญชวนให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ให้มากที่สุด เพื่อรักษาระบอบประชาธิปไตยของประเทศไทยเอาไว้ โดยจะไม่ก้าวล่วงพรรคประชาธิปัตย์ เนื่องจากในการเลือกตั้งคราวนี้ พรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้ง ซึ่งตนเองมีความมั่นใจว่า ที่ผ่านมาพี่น้องชาวจังหวัดพังงา ได้มองเห็นศักยภาพในการทำงานของพรรคเพื่อไทยมาตลอด และครั้งนี้จะได้มอบความไว้วางใจด้วยการเลือก ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย เพื่อจะได้ไปจัดตั้งรัฐบาลเสียงข้างมากทำการสานต่องานเก่า พร้อมกับการบริหารบ้านเมืองให้มีความเจริญอย่างมั่นคงต่อไป

อย่างไรก็ตาม สำหรับบรรยากาศการหาเสียงของพรรคอื่นๆ นอกจากพรรคเพื่อไทยดังกล่าวแล้ว ยังคงเป็นไปอย่างเงียบเหงา ขณะที่บางพรรคไม่มั่นใจว่าการเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้จะเกิดขึ้นได้จริงหรือไม่

ส่วนสถานการณ์การชุมนุมของ กปปส.สตูล บริเวณถนนภูมิจรดล อ.เมือง จ.สตูล ซึ่งจุดชุมนุมอยู่บริเวณระหว่าง ร.ร.พิมานพิทยาสรรค์ กับ บริเวณศาลากลาง จ.สตูล โดยมีนายวิภัชรภณ สุธากุล ประธาน กปปส.สตูล และนายชำนาญ เมฆตรง ประธานสาขา พรรค ปชป.เขต2 จ.สตูล เป็นแกนนำในการชุมนุมในครั้งนี้ มีประชาชนและแนวร่วม กปปส.สตูลร่วมชุมนุมกันอย่างหนาตา

สำหรับบนเวที มีแกนนำสลับกันเพื่อปราศรัยโจมตีรัฐบาลของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี พร้อมทั้งเรียกร้องประชาชนไม่ให้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง เพราะต้องการให้มีการปฏิรูปก่อน ต่อมามีคณะเจ้าหน้าที่พยาบาลจาก รพ.สตูล นำโดย น.ส.ดารณี ดุลยาภรณ์ หัวหน้าตึกนรีเวชกรรม ได้เดินเท้ามาจาก รพ.สตูล ระยะทางประมาณ 1 กม. เพื่อร่วมชุมนุม

โดย น.ส.ดารณี ได้ขึ้นเวที พร้อมปราศรัยกับผู้ที่ร่วมชุมนุมว่า ทาง ผอ.รพ.สตูล เห็นด้วยและไม่คัดค้านกรณีที่เจ้าหน้าที่พยาบาลไปร่วมชุมนุม โดยจะสนับสนุนแนวทางของปลัดกระทรวงสาธารณสุข ไม่รับใช้รัฐบาลแต่จะรับใช้ประชาชน และเห็นด้วยว่า ต้องปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง

สำหรับการชุมนุมบริเวณข้างศาลากลาง จ.สตูล จะจัดให้มีอย่างต่อเนื่องไปจนกว่าเหตุการณ์การชุมนุมที่ กทม.จะยุติลง นอกจากนี้ โรงเรียนหลายแห่งได้ประกาศหยุดทำการเรียนการสอน.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้