วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นปช.'มอบดอกไม้เป็นกำลังใจให้ตำรวจ

นปช.เดินทางเข้ามอบดอกไม้เพื่อเป็นกำลังใจให้ตำรวจในการปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบ ขณะที่เวทีปราศรัย ยังอยู่ระหว่างการตั้งเวทีจึงทำให้มวลชนกระจายตัวอยู่รอบสนาม

วันที่ 13 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ที่สนามกีฬาจังหวัดพระนครศรีอยุธยายังคงเป็นไปด้วยความเงียบเหงา เนื่องจากยังตั้งเวทีและเครื่องเสียงไม่เสร็จประกอบกับแกนนำหลัก อย่างนางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธาน นปช. ยังเดินทางมาไม่ถึงเวทีปราศรัย จึงทำให้มวลชนกระจายอยู่บริเวณโดยรอบ

ขณะที่การทำกิจกรรมของกลุ่ม นปช. ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีการกระจายทำกิจกรรมทุกอำเภอโดยใช้รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ขับวนรอบอำเภอของแต่ละอำเภอ อาทิ อำเภอเมือง ที่วนรอบเกาะเมืองเพื่อเชิญชวนให้ประชาชนต่อต้านการทำรัฐประหารทุกรูปแบบ พร้อมเชิญชวนให้ประชาชนออกไปเลือกตั้ง ก่อนนำดอกกุหลาบ ไปมอบให้กับตำรวจเพื่อเป็นกำลังใจในการทำงาน ส่วนกิจกรรมในเย็นนี้บนเวทีปราศรัย นอกจากแกนนำจะขึ้นเวทีแล้วจะมีการจุดเทียนแสดงพลังต่อต้านการรัฐประหารโดยมวลชน นปช.

สำหรับด้านการรักษาความ ปลอดภัย พันตำรวจเอกวุฒิพงศ์ เพ็ชรกำเหนิด รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ได้ใช้กำลังกองบังคับการควบคุมฝูงชน 2 กองร้อย และตำรวจกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รวม 800 นาย พร้อมตั้งจุดตรวจ จำนวน 17 จุดเพื่อคัดกรองและตรวจตราตั้งแต่เข้าตัวจังหวัด ส่วนการข่าวยังไม่พบว่ามีมือที่ 3 จะเข้ามาก่อเหตุ แต่อย่างใด

นปช.เดินทางเข้ามอบดอกไม้เพื่อเป็นกำลังใจให้ตำรวจในการปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบ ขณะที่เวทีปราศรัย ยังอยู่ระหว่างการตั้งเวทีจึงทำให้มวลชนกระจายตัวอยู่รอบสนาม 13 ม.ค. 2557 16:15 13 ม.ค. 2557 16:56 ไทยรัฐ