วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋ฉุนรุ่นน้องยิงขู่หน้าบ้าน คว้าปืนแก๊ปเอาคืนถึงตาย

หนุ่มมุกดาหารฉุนอริรุ่นน้อง ยิงปืนขู่หน้าบ้าน คว้าปืนแก๊ปตามยิงดับ ชาวบ้านช่วยกันจับตัวไว้ได้ ตร.แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 12 ม.ค. 57 ร.ต.อ.ธวัช ขันแก้ว ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร รับแจ้งมีเหตุใช้อาวุธปืนแก๊ปยาวยิงกัน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บริเวณบ้านเลขที่ 122 หมุ่บ้านนันทวัน หมู่ 6 ต.กุดแข้ อ.เมือง จ.มุกดาหาร ซึ่งผู้ก่อเหตุชาวบ้านได้จับตัวพร้อมของกลางอาวุธปืนแก๊ปไว้ได้ แล้วจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ และพร้อมด้วย ร.ต.อ.เจษฎา ไชยศรีหา รอง หน.ฉก.จ.มุกดาหาร กำลังเจ้าหน้าที่รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณถนนหน้าบ้าน พบศพ นายกฤษดา ปัญญาวงศ์ อายุ 16 ปี อยู่ที่ 22 หมู่ 6 บ้านนันทวัน ต.กุดแข้ อ.เมือง จ.มุกดาหาร สภาพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่กลางอก 1 รู และกระจายไปหน้าอกด้านซ้ายอีก 8 รู รวม 9 รู ส่วนผู้ก่อเหตุชาวบ้านช่วยกันจับตัวไว้ได้ ทราบชื่อ นายวีระพงษ์ บุญทวี อายุ 24 ปี อยุ่ที่ 58 หมู่ 1 บ้านสมสะอาด ต.กุดแข้ อ.เมือง จ.มุกดาหาร พร้อมของกลางอาวูธปืนแก๊ปยาว 1 กระบอก โดย นายวีระพงษ์ ให้การรับสารภาพว่า ได้ใช้อาวุธปืนแก๊ปยิง นายกฤษดา เสียชีวิตจริง

สอบถามพยานแวดล้อมได้ความว่า ก่อนเกิดเรื่องในหมู่บ้านนันทวัน หมู่ 6 ได้จัดงานแต่งงาน และในงานได้ฉลองโดยนำหมอลำซิ่งมาแสดงให้แขกที่มาร่วมงานดู โดยมีแขกมาร่วมกินดื่มมากมาย โดยมีนายกฤษดา และนายวีระพงษ์ มาร่วมในงานด้วย สักพักทั้ง 2 คนเกิดมีปากเสียง ทะเลาะวิวาทกัน ซึ่งทั้งคู่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อนแล้ว โดยชาวบ้านได้เข้าห้าม ก่อนที่ทั้งสองคนจะยอมแยกย้ายกันกลับบ้าน

ร.ต.อ.ธวัช ขันแก้ว ร้อยเวรสอบสวน กล่าวว่า สาเหตุมาจากเรื่องที่นายกฤษดา รุ่นน้องยังตามไปยิงปืนขู่ที่หน้าบ้าน โดยนายวีระพงษ์ มือปืนผู้ก่อเหตุอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุหลังจากที่มีเรื่องทะเลาะกันในงานดังกล่าว ได้กลับไปนอนพักผ่อนที่บ้าน ขณะนอนอยู่ นายกฤษดา ตามไปยิงปืนขู่ 2-3 ครั้งที่บริเวณหน้าบ้าน เลยโมโห ไปหยิบเอาปืนเอาแก๊ปยาวในบ้าน ตามหานายกฤษดา พบนั่งกินดื่มที่บ้านเพื่อน เลยใช้ปืนแก๊ปยิงใส่นายกฤษดา จนเสียชีวิตดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธไปในหมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร จึงควบคุมตัวดำเนินคดีต่อไป.

หนุ่มมุกดาหารฉุนอริรุ่นน้อง ยิงปืนขู่หน้าบ้าน คว้าปืนแก๊ปตามยิงดับ ชาวบ้านช่วยกันจับตัวไว้ได้ ตร.แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา... 13 ม.ค. 2557 15:53 13 ม.ค. 2557 16:34 ไทยรัฐ