วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวั่นปิดกรุงหลายวันกระทบธุรกิจท่องเที่ยว

นายกโรงแรมกระบี่ ห่วงชุมนุมปิด กทม. และหลายจังหวัด พบมีนักท่องเที่ยวเลื่อนการเดินทาง ขณะที่ กปปส.กระบี่ ทยอยรวมตัวหน้าศาลากลาง...

เวลา 12.00 น. วันที่ 13 ม.ค. กลุ่มประชาชน กปปส.กระบี่ เริ่มทยอยเดินทางมารวมตัวกันที่หน้าศาลากลางจังหวัดกระบี่ พร้อมตั้งเวทีเคลื่อนที่ให้แกนนำได้ขึ้นปราศรัย ขณะเดียวกันก็มีกลุ่มพ่อค้าแม่ค้า นำอุปกรณ์สัญลักษณ์ เช่น นกหวีด ธงชาติ มาจำหน่ายริมถนนสายอุตรกิจ หน้าศาลากลาง เพื่อเป็นการชุมนุมคู่ขนานไปกับการชุมนุมใหญ่ที่ กทม. และเรียกร้องให้ข้าราชการหยุดงาน ร่วมชุมนุมกับประชาชน

ขณะที่นายเอกวิทย์ ภิญโญธรรมโนทัย นายกสมาคมโรงแรมจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า การชุมนุมใหญ่ ของกลุ่ม กปปส.ที่กรุงเทพมหานคร และหลายจังหวัดขณะนี้ ได้เริ่มส่งผลกระทบต่อการเดินทางมาท่องเที่ยว โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ต้องเดินทางผ่าน กทม. ที่เป็นชาวต่างชาติ และชาวไทย ที่ขอเลื่อนการเดินทางออกไปเป็นปลายเดือนนี้แทน แต่ทั้งนี้ หากสถานการณ์ไม่รุนแรงก็เชื่อว่าการท่องเที่ยวยังไม่ทรุดมากนัก ส่วนต่างประเทศขณะนี้เริ่มมีการสอบถามถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ก็ได้อธิบายว่ายังไม่มีความรุนแรง.

นายกโรงแรมกระบี่ ห่วงชุมนุมปิด กทม. และหลายจังหวัด พบมีนักท่องเที่ยวเลื่อนการเดินทาง ขณะที่ กปปส.กระบี่ ทยอยรวมตัวหน้าศาลากลาง... 13 ม.ค. 2557 15:23 13 ม.ค. 2557 15:48 ไทยรัฐ