วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กกต.'หนี'ชัตดาวน์กรุงเทพฯ' ตั้งศูนย์บัญชาการตจว.

'กกต.'หนี'ชัตดาวน์กรุงเทพฯ' ตั้งศูนย์บัญชาการตจว.

  • Share:

กกต. หนี "ชัตดาวน์กรุงเทพฯ" ตั้งศูนย์บัญชาการ ตจว. ยันการทำงาน กกต.ไม่ปกปิดเหมือนสถานที่ พร้อมเผยแพร่ผ่านสื่อมวลชน...

วันที่ 13 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การชุมนุมปิดศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะของกลุ่ม กปปส. ได้ส่งผลให้สำนักงาน กกต. ต้องย้ายที่ทำการชั่วคราวมายังศูนย์ราชการแห่งหนึ่งในจังหวัดซึ่งไม่ห่างไกลจาก กทม. โดยขอความร่วมมือสื่อมวลชนให้ช่วยปกปิดสถานที่ เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดปัญหาผู้ชุมนุม กปปส. อาจมาปิดล้อม จนทำให้ไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ กกต.ส่วนหนึ่ง ประมาณ 100 คน จากฝ่ายงานอย่างน้อยฝ่ายละ 1 คน หรือราว 10 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนเจ้าหน้าที่ กกต.ส่วนกลาง ต้องมาปักหลักอยู่ในจังหวัดดังกล่าว โดยทำหน้าที่ประสานกับเจ้าหน้าที่ กกต.ในฝ่ายของตนเอง ที่ทำงานอยู่ที่บ้านใน กทม. หรือที่เซฟเฮ้าส์อีก 2 แห่ง ใน .ปทุมธานี และ จ.พระนครศรีอยุธยา ขณะที่ราชภัฏพระนคร บางเขน ซึ่งเดิมเตรียมการไว้ ก็ไม่สามารถดำเนินการ เพราะถูกปิดล้อมไปแล้ว

โดยเจ้าหน้าที่ กกต. ส่วนที่ย้ายมาทำงานชั่วคราวนี้ จะต้องเช่าห้องพักในโรงแรม และคาดว่าอาจต้องอยู่ตลอดช่วงสัปดาห์นี้ หรือจนกว่าการเลือกตั้งจะผ่านพ้นในวันที่ 2 ..

ด้านนายภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการ กกต. กล่าวว่า สำนักงาน กกต. ได้เลือกจังหวัดที่ดูเป็นกลาง ไม่เหลือง ไม่แดง อยู่ไม่ไกล กทม. มีระบบขนส่งคมนาคมสะดวก ทั้งทางบกและเครื่องบิน เป็นที่ตั้งศูนย์บัญชาการใหญ่ชั่วคราว โดยมีแนวโน้มว่าอาจจะต้องดำเนินการนอกสำนักงาน กกต.แบบนี้ไปจนถึงวันเลือกตั้ง 2 ..นี้ ทั้งนี้ สำนักงาน กกต. ได้เตรียมจัดรถตู้รับ-ส่งสื่อมวลชนไป-กลับ เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำหน้าที่ เพียงแต่ขอร้องให้การออกข่าว ช่วยปกปิดสถานที่เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม นายภุชงค์ กล่าวอีกด้วยว่า สำหรับการทำงานของ กกต. จะไม่ปกปิด ยินดีเปิดเผยผ่านสื่อมวลชน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้