วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อ-แม่พา "ไอ้โหด" ฆ่า3ศพ เข้ามอบตัว

พ่อ-แม่พา "ไอ้โหด" ฆ่า3ศพ เข้ามอบตัว

  • Share:

พ่อ-แม่ ไอ้โหด ฆ่า 3 ศพ ดอดพาลูกชายเข้ามอบตัว ที่ สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี หวั่นโดนวิสามัญ พบประวัติสุดโหด ก่อเหตุฟัน นศ.นิ้วขาด 8 นิ้ว ศีรษะเย็บกว่า 20 เข็ม อีกทั้งยังเคยพาน้องชายซิ่งจนรถชนตาย ด้านพ่อ-แม่ กล่าวทั้งน้ำตา ขอโทษทุกครอบครัว...

จากกรณีคนร้ายก่อเหตุสยอง ฆ่า 3 ศพ เป็นเด็กชายลูกครึ่งไทย-อเมริกัน 2 ราย และพี่เลี้ยงสาววัย 19 ปี โดยทั้ง 3 ศพ นอนเสียชีวิตจมกองเลือดคาบ้านพัก ในพื้นที่ตำบลหนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 11 ม.ค. ที่ผ่านมา หลังก่อเหตุคนร้ายหลบหนีไปพร้อมแฟนสาว โดยคนร้ายมีภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.กาญจนบุรี ตามที่รายงานไปนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 13 ม.ค. 57 พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีระเดช อธิภัคกุล ผกก.สภ.ท่าม่วง พ.ต.ท.อาณุ ปิ่นทอง รอง ผกก.สส.สภ.ท่าม่วง พ.ต.ท.มนัส จำเรียง รอง ผกก.ป.สภ.ท่าม่วง พ.ต.ต.ชาญ คำอารีย์กุล สว.สส.สภ.ท่าม่วง ร.ต.อ.สมชาย วุฒาพาณิชย์ รอง สว.สส.สภ.ท่าม่วง ได้นำตัวนายออฟ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี อยู่ที่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุสะเทือนขวัญ มาแถลงข่าว ที่ห้องประชุม สภ.ท่าม่วง พร้อมรถจักรยานยนต์ของกลางที่ใช้ในการหลบหนีและเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุที่ จ.ชลบุรี โดยมี พ.ต.อ.รณชัย จินดามุข ผกก.สส.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.สมนึก จันทร์เกตุ ผกก.สภ.หนองปรือ พร้อมทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ชลบุรี เดินทางมาร่วมแถลงข่าว ก่อนที่จะนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

พล.ต.ต.กมลสันติ กล่าวว่า เวลาประมาณ 21.00 น. วันที่ 12 ม.ค. ที่ผ่านมา พ่อและแม่ของนายออฟ ผู้ต้องหา ได้โทรศัพท์ติดต่อมาที่ สภ.ท่าม่วง เพื่อให้เจ้าหน้าที่ไปรับตัวลูกชายที่ก่อเหตุ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปรับตัวมาสอบสวน ที่ สภ.ท่าม่วง ทั้งนี้ นายออฟเป็นที่ต้องการตัวของ สภ.ท่าม่วง อยู่ระหว่างหลบหนีหมายจับศาลจังหวัดกาญจนบุรี ในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่า ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น

โดยเมื่อวันที่ 1 ม.ค. เวลาประมาณ 01.00 น. ได้ร่วมกับเยาวชนอีก 2 ราย ก่อเหตุใช้อาวุธเหล็กอะลูมิเนียมดัดแปลงเป็นอาวุธมีด ยาว 40 เซนติเมตร ฟันศีรษะและใบหน้า นายสยาม นามสมมติ อายุ 18 ปี เย็บกว่า 20 เข็ม นอกจากนี้ นิ้วมือทั้งสองข้างถูกฟันจนขาด เหลือเพียงนิ้วโป้งสองข้าง หลังก่อเหตุยังล็อกกุญแจห้องเพื่อกันไม่ให้ผู้บาดเจ็บหลบหนีออกมา จนญาติมาพบจึงรีบนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งอย่างเร่งด่วน จากนั้นผู้ต้องหาได้หลบหนีไปกับแฟนสาว โดยใช้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ เป็นพาหนะ จากนั้นญาติของผู้เสียหายได้มาแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ต้องหา โดยพนักงานสอบสวน สภ.ท่าม่วง ได้รวบรวมพยานหลักฐานจนครบ จากนั้นจึงไปขออนุญาตศาลจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อออกหมายจับที่ มจ.3/2557 ลงวันที่ 4 ม.ค. 2557

พล.ต.ต.กมลสันติ กล่าวอีกว่า ต่อมา วันที่ 11 ม.ค. 57 ทราบข่าวตามสื่อต่างๆ ว่า นายออฟ ผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับศาลจังหวัดกาญจนบุรี ได้ไปก่อเหตุอุกฉกรรจ์ ด้วยการฆ่าหญิงสาวอายุ 19 ปี พร้อมด้วยเด็กชายลูกครึ่งไทย-อเมริกัน 2 คน เสียชีวิตรวม 3 ศพ ในท้องที่ สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังก่อเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวหลบหนี จากที่เกิดเหตุเข้ามาในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของผู้ต้องหา และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปรือ ได้ประสานขอความร่วมมือให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าม่วง ช่วยหาข่าวและกดดันผู้ต้องหา จนในที่สุดนายออฟตัดสินใจติดต่อไปหาพ่อและแม่ เพื่อให้พาเข้ามอบตัว

จากนี้จะมอบส่งตัวผู้ต้องหาให้ตำรวจ สภ.หนองปรือ ที่เดินทางมารับตัว เพื่อนำไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ จากนั้นจะส่งตัวผู้ต้องหากลับมาดำเนินคดีในท้องที่ สภ.ท่าม่วง ในข้อหาหลบหนีหมายจับศาลจังหวัดกาญจนบุรี ในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่า ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น หลังจากพ้นโทษก็จะทำการอายัดตัวส่งไปดำเนินคดีในท้องที่ สภ.หนองปรือต่อไป

ด้าน นายออฟ ผู้ต้องหาสารภาพด้วยใบหน้าที่เรียบเฉยว่า ก่อเหตุทำร้ายนายสยามจริง โดยอ้างว่าเป็นการป้องกันตัว ส่วนสาเหตุที่ก่อเหตุฆ่า 3 ศพ ในพื้นที่จังหวัดชลบุรีนั้น ทำไปด้วยความโมโหเนื่องจากแม่ของเด็กทั้ง 2 คน พาแฟนตนออกไปทำงานแต่กลับดึก ตนจึงขอให้พี่เลี้ยงของเด็กทั้ง 2 คน โทรศัพท์หาแฟนสาว แต่พี่เลี้ยงไม่ยอมโทรให้ ด้วยความโมโหจึงเดินเข้าไปเอามีดจากครัวแทงใส่พี่เลี้ยงเด็กจนเสียชีวิต ส่วนเด็กทั้งสองคนเห็นเหตุการณ์ คนพี่จะวิ่งมาชกต่อยตนจึงลงมือฆ่า ส่วนคนน้องร้องไห้เสียงดังจึงฆ่าปิดปากอีกศพ หลังจากก่อเหตุแล้วตนจึงขับจักรยานยนต์หลบหนี

ขณะที่พ่อและแม่ของนายออฟ เปิดเผยว่า นายออฟเป็นลูกชายคนโต จากลูกทั้งหมด 3 คน เมื่อประมาณปี พ.ศ. 53 นายออฟ ได้ไปขับขี่รถจักรยานยนต์ซิ่งบนท้องถนน โดยมีน้องชายอายุ 9 ปี ซ้อนไปด้วย และเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุก 10 ล้อชน ทำให้น้องชายถึงกับหัวขาดเสียชีวิต สร้างความเสียใจให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก จากนั้นลูกชายก็กลายเป็นคนนิสัยไม่ดี สร้างปัญหา เคยถูกเจ้าหน้าที่จับกุมในข้อหาขับรถจักรยานยนต์โดยประมาทมาแล้วหลายครั้ง พ่อแม่ว่ากล่าวตักเตือนเท่าไหร่ก็ไม่ยอมเชื่อ ทำให้ทุกคนเบื่อหน่ายกับนิสัยของลูกชายเป็นอย่างมาก จนมาก่อเหตุทำร้ายลูกชายของเพื่อนบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าม่วง ได้ออกหมายจับ และลูกชายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ซึ่งเป็นของอาหลบหนีไป โดยที่ทุกคนในครอบครัวไม่รู้ว่าลูกชายหลบหนีไปอยู่ที่ไหน เพราะไม่สามารถติดต่อได้ ทุกคนพยายามออกตามหาตามสถานที่ที่คาดว่าลูกจะไปหลบซ่อนตัวแต่ไม่พบ

กระทั่งทราบข่าวว่า ลูกชายไปก่อเหตุฆ่าคนตาย 3 ศพ ที่จังหวัดชลบุรี สร้างความเจ็บปวดใจให้กับพ่อแม่เป็นอย่างมาก ต่อมาเมื่อวานนี้ทางลูกชายได้ติดต่อเข้ามา โดยบอกว่าหลบหนีคดีมาอยู่ในพื้นที่จังหวัดนครปฐม ให้มารับด้วย จากนั้นจึงรีบขับรถยนต์ไปรับมาอยู่ที่บ้าน และขอร้องให้ลูกเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งอย่างน้อยก็ไม่ถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญ จึงยอมให้พาเข้ามอบตัวที่ สภ.ท่าม่วง ส่วนชะตาชีวิตของลูกชายจะเป็นอย่างไรนั้น ขอให้ขึ้นอยู่กับกฎหมายบ้านเมือง แต่อย่างไรก็ตามตนและสามีต้องกราบขอโทษไปยังครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย รวมทั้งต้องกราบขอโทษครอบครัวที่ลูกชายก่อเหตุใช้มีดฟันจนนิ้วขาดก่อนหน้านี้ด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้