วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ไปรษณีย์' รับส่งพัสดุล่าช้า เหตุต้องปิดหลายสาขา วอนปชช.เข้าใจ

'ไปรษณีย์' รับส่งพัสดุล่าช้า เหตุต้องปิดหลายสาขา วอนปชช.เข้าใจ

  • Share:

ปณท รับชัตดาวน์ กทม. กระทบส่งพัสดุ ยืนยันส่งจดหมาย-พัสดุถึงมือผู้รับไม่ตกหล่น พร้อมประกาศปิดสำนักงานใกล้จุดชุมนุมแล้ว…

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. นางสาวสุชาดา พุทธรักษา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานตลาดและพัฒนาธุรกิจ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่า เหตุการชุมนุมทางการเมืองที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบต่อ ปณท 2 ส่วน คือ ในส่วนของลูกค้าที่ไม่สามารถเดินทางมารับ-ส่งสิ่งของในพื้นที่ที่มีการชุมนุมและปิดเส้นทาง และส่วนพนักงานนำจ่ายพัสดุและจดหมาย ซึ่งอาจมีปัญหาในเรื่องการเดินทางส่งสิ่งของให้กับลูกค้ามีความล่าช้าบ้าง จึงหวังให้ประชาชนเข้าใจ แต่ยืนยันว่าจดหมายและพัสดุทุกชิ้นถึงมือผู้รับแน่นอนและไม่มีตกค้าง

ขณะเดียวกัน ได้เตรียมระบบสำรองและแผนรับมือในการขนส่งพัสดุและจดหมายให้ไปถึงปลายทางตาม กำหนดเพื่อไม่ให้กระทบต่อการใช้บริการของประชาชน และได้เจรจากับกลุ่ม กปปส. เพื่อขอให้เปิดเส้นทางในการขนส่งสิ่งของด้วย ทั้งนี้ ในการดำเนินงานของไปรษณีย์ไทยมีศูนย์บริการหลัก 2 แห่ง คือ ศูนย์อีเอ็มเอส กับศูนย์คัดแยกซอง ซึ่งก่อนวันชัตดาวน์ กรุงเทพฯ ปณท ได้คัดแยกและส่งสิ่งของออกหมดแล้ว โดยล่าสุดอยู่ระหว่างการดำเนินการส่งพัสดุ และจดหมาย ทั้งในพื้นที่ต่างจังหวัดและในเขตกรุงเทพฯ

น.ส.สุชาดา กล่าวอีกว่า เบื้องต้นได้ปิดที่ทำการไปรษณีย์พื้นที่กรุงเทพฯ ตอนเหนือแล้ว อาทิ สาขาสหประชาชาติ , กระทรวงมหาดไทย , ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ , ปตท.สำนักงานใหญ่ , มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย , กระทรวงการคลัง , ทำเนียบรัฐบาล และกรมโรงงานอุตสาหกรรม

ทั้งนี้ น.ส.อานุสรา จิตต์มิตรภาพ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ปณท ได้สั่งการให้พนักงานที่ไม่มีความจำเป็นไม่ต้องเข้ามาปฏิบัติงานที่สำนักงานใหญ่ แจ้งวัฒนะ แล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้