วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ก.พลังงานปิดสนิท มวลชนแห่ปักหลักพร้อมชุมนุม

กลุ่มมวลชน ในนามกองทัพประชาชนและเครือข่ายปฏิรูปพลังงานไทย ตั้งเวทีปักหลักชุมนุมหน้ากระทรวงพลังงาน ประกาศเจตนารมณ์ขับไล่รัฐบาล กลัวมือที่ 3 ป่วนนำกล้องวงจรปิดไร้สายมาติดมอนิเตอร์...

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มมวลชนจำนวนมากจากหลายจังหวัด เช่น ปราจีนบุรี นครนายก ฉะเชิงเทรา สระแก้ว และเครือข่ายนักศึกษาปฏิรูปประชาชน (คปท.) ทยอยเดินทางเข้าร่วมชุมนุมเวทีกองทัพประชาชนและเครือข่ายปฏิรูปพลังงานไทย (กคป.) ด้านหน้ากระทรวงพลังงาน ถนนวิภาวดีรังสิต เริ่มตั้งเวทีปราศรัยตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยมวลชนต่างจับจองพื้นที่แบ่งแยกโซนที่พัก โรงครัว และลานปราศรัย เตรียมพร้อมสำหรับการชุมนุม

นอกจากนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมยังนำกล้องวงจรปิดแบบไร้สายมาติดตั้ง รายรอบเวที 40 ตัว ใน 10 จุด จุดละ 4 ตัว โดยให้เหตุผลว่า เพื่อป้องกันกลุ่มมือที่ 3 เข้ามาป่วนสร้างสถานการณ์ที่นำไปสู่ความรุนแรง

อย่างไรก็ตาม เวทีจุดนี้จะเป็นด่านแรกในการสกัดปิดเส้นทางการจราจรไม่ให้รถยนต์สามารถสัญจรผ่านไปยังห้าแยกลาดพร้าวได้ ขณะที่กระทรวงพลังงาน และบริษัท ปตท. ในวันนี้ยังคงปิดทำการ ทุกประตูทางเข้า-ออก มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยยืนประจำการ โดยมีประกาศให้เจ้าหน้าที่และพนักงานปฏิบัติงานนอกสถานที่ได้เพื่อให้เกิดความต่อเนื่องในการทำงาน.

กลุ่มมวลชน ในนามกองทัพประชาชนและเครือข่ายปฏิรูปพลังงานไทย ตั้งเวทีปักหลักชุมนุมหน้ากระทรวงพลังงาน ประกาศเจตนารมณ์ขับไล่รัฐบาล กลัวมือที่ 3 ป่วนนำกล้องวงจรปิดไร้สายมาติดมอนิเตอร์... 13 ม.ค. 2557 14:21 ไทยรัฐ